Đinh Trung Hiếu khởi nghiệp với mô hình trồng cây dược liệu và cây ăn quả

25/03/2020 10:36:00

Nhận thấy những điều kiện sản xuất của địa phương phù hợp với một số loại cây trồng có giá trị kinh tế như: Dẻ, hồi, lê,… và cây dược liệu cà gai leo, nên sau khi xuất ngũ trở về địa phương, thanh niên trẻ Đinh Trung Hiếu đã mạnh dạn khởi nghiệp với mô hình phát triển các loại cây trồng này. Tổng ...

Bác sỹ Phạm Văn Thắng hết lòng vì người bệnh
Bác sỹ Phạm Văn Thắng hết lòng vì người bệnh

26/02/2020 1:14:00 CH

Giỏi chuyên môn, tận tâm với công việc, hết lòng vì người bệnh... đó là những nhận xét của bệnh nhân và đồng nghiệp khi nói về bác sĩ Phạm Văn Thắng, Phụ trách khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. Bằng lòng yêu nghề, sự tận tâm cũng như tinh thần học hỏi không ngừng, bác sỹ Thắng đã nhận được sự tin yêu, kính phục từ bệnh nhân cũng như các đồng nghiệp.
Nghị lực vượt khó của người cựu chiến binh ở Chợ Đồn
Nghị lực vượt khó của người cựu chiến binh ở Chợ Đồn

21/02/2020 1:02:00 CH

Những năm gần đây, tại huyện Chợ Đồn xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi. CCB Ma Văn Đảo ở Bản Quăng, xã Yên Nhuận là một điển hình. Mặc dù, sau khi rời quân ngũ cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, song người CCB này đã nỗ lực vượt khó, kiên trì, sáng tạo để vươn lên làm giàu chính đáng bằng đôi tay và sức lao động của mình.
Người cựu chiến binh làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại
Người cựu chiến binh làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại

14/02/2020 9:20:00 SA

Phát huy truyền thống, phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, thời gian qua, cựu chiến binh Lường Văn Đoan ở Bản Áng, xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới đã mạnh dạn, năng động, sáng tạo trong phát triển sản xuất. Nhờ thực hiện có hiệu quả mô hình kinh tế trang trại mà đời sống kinh tế của gia đình ông ngày càng khấm khá. Bản thân ông trở thành tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế ở địa phương.
Một học sinh chuyên Toán đạt học sinh giỏi Văn quốc gia
Một học sinh chuyên Toán đạt học sinh giỏi Văn quốc gia

02/02/2020 11:47:00 SA

Là một học sinh lớp chuyên Toán nhưng em Nguyễn Lê Tú Anh, trường THPT Chuyên Bắc Kạn lại có niềm đam mê đặc biệt với môn Ngữ văn. Vì thế mà năm học 2018-2019, em tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia của tỉnh và đã đạt giải Ba môn Ngữ văn.
Người Đảng viên hết lòng vì nông thôn mới
Người Đảng viên hết lòng vì nông thôn mới

09/01/2020 3:22:00 CH

Kim Lư là địa phương đầu tiên của huyện Na Rì hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới (NTM). Thực tế cho thấy, đến nay, đây vẫn là địa phương có điều kiện tốt nhất, cũng như có tinh thần xây dựng NTM tích cực nhất trên địa bàn tỉnh hiện nay. Để đạt được kết quả này, có sự đóng góp quan trọng của đồng chí Hoàng Minh Giáp - Phó Chủ tịch UBND xã Kim Lư trong việc định hướng, tuyên truyền, khích lệ bà con cùng phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng NTM tại địa phương.
Người bạn của bản Mông Khuổi Đẩy
Người bạn của bản Mông Khuổi Đẩy

13/12/2019 4:27:00 CH

Với mô hình Trồng rừng kết hợp với làm vườn ươm cây giống và chế biến gỗ rừng trồng. Anh Quản Trọng Quỳnh ở thôn Đon Liên, xã Bình Trung (Chợ Đồn) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động người địa phương với múc thu nhập khá. Đặc biệt, anh còn giúp đỡ bà con bản Mông Khuổi Đẩy phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
Những người lính năm xưa trên mặt trận kinh tế
Những người lính năm xưa trên mặt trận kinh tế

07/12/2019 8:17:00 SA

Trong cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, những người lính đã xông pha nơi chiến trường không sợ hy sinh, gian khổ. Hòa bình lập lại, trở về địa phương, dù nhiều người còn mang trong mình những vết thương, mảnh đạn, nhưng “chất thép” của những người lính ấy vẫn ngời sáng bởi nghị lực vượt khó vươn lên trong lao động, sản xuất, làm giàu cho gia đình và quê hương.
 Ông Trịnh Đình Đoàn - Người cán bộ tiêu biểu
Ông Trịnh Đình Đoàn - Người cán bộ tiêu biểu

04/12/2019 8:18:00 SA

Trong mọi công việc ở thôn, bản, để hoàn thành tốt thì công tác tuyên truyền có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp người dân đồng lòng, thống nhất thực hiện. Gần 20 năm qua, ông Trịnh Đình Đoàn ở thôn Nà Kẹn, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn đã luôn là người đi đầu, gương mẫu trong mọi phong trào để vận động người dân làm theo.
Thanh niên khởi nghiệp từ Mô hình làm du lịch cộng đồng
Thanh niên khởi nghiệp từ Mô hình làm du lịch cộng đồng

02/12/2019 8:23:00 SA

Nắm bắt nhu cầu của du khách và phát huy tiềm năng, thế mạnh cảnh quan với sự năng động của tuổi trẻ, hiện nay nhiều bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Ba Bể đã mạnh đầu tư vào làm du lịch. Tiêu biểu như mô hình làm du lịch cộng đồng của anh Đổng Văn Hoán ở thôn Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, một trong những mô hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế gắn với quảng bá, gìn giữ bản sắc văn hóa tại địa phương.
Cô giáo Hoàng Thị Minh Chín tâm huyết với phong trào đội
Cô giáo Hoàng Thị Minh Chín tâm huyết với phong trào đội

20/11/2019 4:24:00 CH

Năng động, nhiệt tình, sáng tạo và tâm huyết với nghề, cô tổng phụ trách đội Hoàng Thị Minh Chín, giáo viên trường Tiểu học Tân Tiến, huyện Bạch Thông đã có nhiều cách làm hiệu quả thu hút đông đảo học sinh tham gia các hoạt động bề nổi và đưa phong trào Đội của của trường phát triển mạnh mẽ.
Hội viên nông dân Lưu Đình Tiều phát triển kinh tế từ trồng trọt và chăn nuôi
Hội viên nông dân Lưu Đình Tiều phát triển kinh tế từ trồng trọt và chăn nuôi

13/11/2019 1:24:00 CH

Phong trào phát triển kinh tế gia đình từ trồng trọt và chăn nuôi đã và đang là hướng đi đúng, mang lại hiệu quả kinh tế cho nhiều hội viên nông dân. Trong đó, không ít người đã tự mình vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Ông Lưu Đình Tiều, ở thôn Tổng Ngay, xã Dương Phong, huyện Bạch Thông là một trong những tấm gương tiêu biểu.
Nữ cảnh sát giao thông tiêu biểu của lực lượng Công an thành phố Bắc Kạn
Nữ cảnh sát giao thông tiêu biểu của lực lượng Công an thành phố Bắc Kạn

08/11/2019 2:00:00 CH

Năng động, giỏi giang, luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông và các phong trào do lực lượng Công an phát động, đó là những điều mà các chiến sỹ Cảnh sát giao thông thấy được ở Thiếu tá Hoàng Thị Dung – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Bắc Kạn. Với sự tận tâm, hết mình trong công việc, thời gian qua nữ đội trưởng này đã giúp đơn vị gặt hái được nhiều thành công đáng nể.
Em Hoàng Mỹ Huyền - gương thanh niên học giỏi, năng động
Em Hoàng Mỹ Huyền - gương thanh niên học giỏi, năng động

27/10/2019 5:46:00 CH

Học giỏi, năng nổ là những gì mà bạn bè, thầy cô giáo nói về em Hoàng Mỹ Huyền, Lớp 12D, trường THPT Phủ Thông, huyện Bạch Thông. Với những nỗ lực của mình, em đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng và được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tuyên dương là thanh niên sống đẹp, sống có ích, giai đoạn 2014 – 2019.
Người giữ lửa tiếng Then
Người giữ lửa tiếng Then

27/10/2019 5:43:00 CH

Mới chỉ là học sinh lớp 6 nhưng Văn Tiến Ngọc Hà – học sinh Trường PTDT Nội trú Chợ Đồn đã biết hát then, chơi đàn tính. Người truyền cảm hứng cho em không ai khác, đó chính là bố đẻ của em - nghệ nhân Văn Tiến Khởi.
12

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:01 ngày 1/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.070/lượng

Lượt truy cập:

1994473