Triệu Đình Đường “thủ lĩnh” tiêu biểu của Đoàn xã Nông Thượng

19/03/2017 15:58:00

Là một trong những bí thư đoàn xuất sắc được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Lương Định Của, anh Triệu Đình Đường là một “thủ lĩnh” tiêu biểu trong các phong trào xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn. Dám nghĩ, dám làm để lập thân, lập nghiệp làm ...

Ông Lý Văn Ít -  Người cao tuổi tiêu biểu góp sức xây dựng nông thôn mới
Ông Lý Văn Ít - Người cao tuổi tiêu biểu góp sức xây dựng nông thôn mới

21/02/2017 10:24:00 SA

Ông Lý Văn Ít, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi (NCT) thôn Nà Vài, xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn, tuy tuổi đã cao nhưng vẫn thể hiện được vai trò trách nhiệm của mình trong phong trào “tuổi cao gương sáng” và là người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới được các cấp ghi nhận.
Niềm vui được rèn luyện trong quân ngũ
Niềm vui được rèn luyện trong quân ngũ

09/02/2017 2:07:00 CH

"Em hạnh phúc lắm. Vì đến tận lúc này em mới tin giấc mơ của mình trở thành sự thật! Em tự hào khi được khoác ba lô, được mặc trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính". Đó là lời tâm sự của Lê Đắc Tuấn, chàng thanh niên 23 tuổi căng tràn nhựa sống khi chúng tôi đến thăm gia đình em ở tổ 10, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.
Trịnh Tiến Dũng – Người sỹ quan trẻ gương mẫu
Trịnh Tiến Dũng – Người sỹ quan trẻ gương mẫu

21/12/2016 8:54:00 SA

Thiếu tá Trịnh Tiến Dũng, Trưởng Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn là một trong những sỹ quan trẻ, có nhiều thành tích nổi bật trong lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Kạn.
Vượt lên khuyết tật để lập thân, lập nghiệp
Vượt lên khuyết tật để lập thân, lập nghiệp

04/12/2016 7:26:00 SA

Một số người bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị dị tật khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, nhiều người trong số họ đã vượt lên số phận, tự lao động kiếm thu nhập để trang trải cuộc sống gia đình. Anh Nông Văn Dung ở thôn Khau Ngòa, xã Cư Lễ, huyện Na Rì là một trong những tấm gương về nỗ lực phi thường vươn lên trong cuộc sống.
Những người Mông thay đổi tư duy để thay đổi cuộc sống
Những người Mông thay đổi tư duy để thay đổi cuộc sống

27/11/2016 9:01:00 SA

Sinh sống ở các thôn bản vùng cao, miếng cơm, manh áo chủ yếu dựa vào công việc nương rẫy đã trở thành phong tục tập quán ăn sâu vào đời sống đồng bào dân tộc Mông tại huyện vùng cao Pác Nặm. Vì vậy, cuộc sống của bà con luôn đối mặt với cái đói, cái nghèo. Tuy nhiên, hiện nay có không ít người dân tộc Mông tại huyện vùng cao Pác Nặm đã thay đổi tư duy, cách nghĩ, tập quán của dân tộc mình để thay đổi cuộc sống.
Cô giáo tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và mẫu mực
Cô giáo tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và mẫu mực

23/11/2016 2:51:00 CH

“Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”- đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến cô giáo Lương Thị Kim Mùi, giáo viên trường THPT Bắc Kạn.
Cô giáo dân tộc Mông tận tụy với nghề
Cô giáo dân tộc Mông tận tụy với nghề

20/11/2016 3:05:00 CH

Huyện vùng cao Pác Nặm có rất nhiều điểm trường xa xôi, cách trở, nhưng các thầy giáo, cô giáo ở đây vẫn từng ngày vượt qua khó khăn để gắn bó với lớp, với học sinh thân yêu. Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị khán giả về tấm gương của cô giáo dân tộc Mông Dương Thị Pàng, ở Trường THCS Cổ Linh hết lòng tận tụy với nghề.
Người giáo viên tâm huyết với những học sinh “đặc biệt”
Người giáo viên tâm huyết với những học sinh “đặc biệt”

20/11/2016 2:50:00 CH

Gặp không ít khó khăn trong công tác giảng dạy trẻ khuyết tật, song các thầy cô giáo ở Trung tâm giáo dục trẻ em thiệt thòi tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng nỗ lực với tình yêu thương, chia sẻ và đầy trách nhiệm, trong đó, cô giáo Đàm Thị Thi, giáo viên dạy lớp can thiệp sớm là một giáo viên điển hình.
Chủ tịch Hội Phụ nữ Cẩm Giàng năng động, sáng tạo
Chủ tịch Hội Phụ nữ Cẩm Giàng năng động, sáng tạo

06/11/2016 7:55:00 CH

Năng động, sáng tạo, trách nhiệm, hết mình vì công việc cùng nhiều đóng góp trong công tác hội, bà Phan Thị Hợp, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông là một tấm gương tiêu biểu được các hội viên phụ nữ trên địa bàn xã nể phục và noi theo.
Anh Hoàng Văn Thuyền – Một thanh niên năng động, cần cù
Anh Hoàng Văn Thuyền – Một thanh niên năng động, cần cù

27/10/2016 8:46:00 SA

Yêu thích cơ khí từ nhỏ, lại thích tìm tòi, học hỏi, anh Hoàng Văn Thuyền ở thôn Pò Đồn, xã Lương Hạ, huyện Na Rì đã chọn cơ khí làm cái nghề của mình, mặc dù anh tốt nghiệp đại học chuyên ngành lập trình viên tin học nhưng anh đã chọn lập nghiệp tại quê hương. Sau bao năm vất vả, giờ anh đã trở thành người thợ có tay nghề, được người dân tin tưởng.
 Ông Mông Đức Thùy người cao tuổi tiêu biểu
Ông Mông Đức Thùy người cao tuổi tiêu biểu

23/10/2016 8:16:00 CH

Ông Mông Đức Thùy xã Cẩm Giàng huyện Bạch Thông tuy tuổi đã cao nhưng vẫn thể hiện rõ vai trò của mình trong phong trào tuổi cao gương sáng và là người cao tuổi tiêu biểu trong phát triển kinh tế chung tay xây dựng nông thôn mới được các cấp ghi nhận
Nghị lực đời thường của người phụ nữ
Nghị lực đời thường của người phụ nữ

05/10/2016 8:42:00 SA

Tận dụng lợi thế về đất đai của gia đình, chị Đặng Thị Vân ở thôn Phiêng My, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn đã chọn chăn nuôi vịt đẻ trứng là hướng phát triển kinh tế, mang lại thu nhập khá.
Những nhịp cầu của ý chí
Những nhịp cầu của ý chí

05/10/2016 8:40:00 SA

Trong khi nền kinh tế của nhà nước còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được hết nhu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng cho các thôn, bản vùng cao thì nhiều người dân trên địa bàn huyện Pác Nặm đã mạnh dạn đầu tư, bỏ công sức, tiền của để xây dựng lên những công trình phúc lợi phục vụ cho gia đình và xã hội, góp phần rất lớn cùng chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Tấm gương của vợ chồng người thanh niên trẻ Trần Văn Nghị ở thôn Nà Mỵ, xã Giáo Hiệu đầu tư hàng trăm triệu đồng để xây cầu bắc qua sông chính là một điển hình đáng trân trọng đó.
Trịnh Viết Thưởng - Cán bộ Đoàn tiêu biểu
Trịnh Viết Thưởng - Cán bộ Đoàn tiêu biểu

27/09/2016 9:34:00 SA

Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo - Trung uý Trịnh Viết Thưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phó Bí thư Chi đoàn Công an Huyện Chợ Đồn luôn là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên noi theo.
123

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:37 ngày 27/3/2017

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22810 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

845411