Biến đất hoang hóa thành trang trại tiền tỷ

13/03/2019 15:51:00

Trải qua biết bao khó khăn, vất vả, dù tuổi cao, sức yếu nhưng với sự khát khao làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, cựu chiến binh Triệu Văn Tình ở thôn Nà Tùm, xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn đã tận dụng diện tích đất đồi rừng hiện có để xây dựng một trang trại khép kín theo mô hình VAC-R, mỗi năm ...

Lương Văn Huế - Người thầy thuốc tâm huyết với nghề
Lương Văn Huế - Người thầy thuốc tâm huyết với nghề

27/02/2019 9:11:00 SA

Gần 15 năm gắn bó với Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, bác sỹ chuyên khoa I Lương Văn Huế luôn đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả. Song bằng lòng yêu nghề, sự tận tâm, tinh thần học hỏi không ngừng, bác sỹ Lương Văn Huế luôn nỗ lực vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc chuyên môn, đã nhận được sự tin yêu, mến phục từ bệnh nhân cũng như đồng nghiệp.
Chị Hoàng Thị Thương - Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi
Chị Hoàng Thị Thương - Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi

02/01/2019 10:02:00 SA

Phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi và trồng trọt đã và đang là hướng đi đúng đắn và mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với hội viên phụ nữ xã Côn Minh, huyện Na Rì. Thông qua mô hình này, nhiều hội viên đã tự mình vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Chị Hoàng Thị Thương, ở thôn Nà Ngoàn là một trong những tấm gương như thế.
Triệu Ứng Lai người đi đầu trong phát triển kinh tế và làm nông thôn mới
Triệu Ứng Lai người đi đầu trong phát triển kinh tế và làm nông thôn mới

21/12/2018 11:27:00 SA

Nhờ biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển chăn nuôi , trồng cây lâm nghiệp và làm dịch vụ sửa chữa máy nông nghiệp, ông Triệu Ứng Lai, ở thôn Pác Toong, xã Yên Nhuận, huyện Chợ Đồn đã trở thành một tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Ông Đặng Tiến Liều  - Cầu nối đưa chính sách dân tộc tới người dân
Ông Đặng Tiến Liều - Cầu nối đưa chính sách dân tộc tới người dân

19/12/2018 1:52:00 CH

Đến nay đã là hơn 20 năm đồng bào dân tộc Dao hạ sơn xuống định cư tại thôn Phiêng An II, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông. Ít ai nghĩ được từ một vùng đất hoang sơ toàn lau sậy và cỏ tranh, giờ đây Phiêng An II đã khoác trên mình một tấm áo hoàn toàn mới. Sự chuyển mình ấy có sự đóng góp không nhỏ của ông Đặng Tiến Liều người từng làm trưởng thôn, hiện là người uy tín ở đây. Ông Liều như “chiếc cầu nối" đưa chính sách của cấp ủy đảng các cấp về với người dân .
cô giáo Hoàng Thị Luyến - 16 năm chắp cánh ước mơ cho thế hệ tương lai
cô giáo Hoàng Thị Luyến - 16 năm chắp cánh ước mơ cho thế hệ tương lai

07/12/2018 9:46:00 SA

16 năm gắn bó với nghề, cô giáo Hoàng Thị Luyến, trường PTDT Nội trú Bắc Kạn đã chắp cánh cho bao ước mơ của lớp lớp thế hệ học trò. Với tâm niệm, phải luôn đổi mới phương pháp dạy học và truyền đạt cho học sinh những kiến thức mới mẻ nhất, cô Luyến không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
Ông Phạm Hữu Nghiệp người  làm giàu trên đỉnh Phja Khao
Ông Phạm Hữu Nghiệp người làm giàu trên đỉnh Phja Khao

05/12/2018 10:36:00 SA

Đến xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn nhiều người biết đến ông Phạm Hữu Nghiệp ở thôn Phja Khao là người mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế. Không chỉ khai thác lợi thế phát triển chăn nuôi gia súc mà ông còn là người xây dựng thành công mô hình trồng rau su su để nâng cao thu nhập không chỉ cho gia đình mà cho nhiều hộ dân trong thôn.
Cô giáo Nguyễn Thị Vinh tâm huyết, yêu nghề
Cô giáo Nguyễn Thị Vinh tâm huyết, yêu nghề

23/11/2018 8:52:00 SA

Làm thế nào để dạy tốt, học tốt là câu hỏi thường trực của những nhà giáo tâm huyết với nghề và đó cũng là điều mà cô giáo Nguyễn Thị Vinh, giáo viên trường THCS Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông luôn trăn trở trong gần 20 năm gắn bó với nghề dạy học. Với tâm huyết, tình yêu nghề và sự sáng tạo trong giảng dạy, cô giáo Nguyễn Thị Vinh đã góp phần không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.
Chị Phan Thị Vui - Gương phụ nữ phát triển kinh tế tại xã Hảo Nghĩa
Chị Phan Thị Vui - Gương phụ nữ phát triển kinh tế tại xã Hảo Nghĩa

14/11/2018 9:15:00 SA

Chịu khó học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, có tư duy và cách làm hiệu quả, chị Phan Thị Vui đã phát triển mô hình trang trại chăn nuôi gà sinh sản với quy mô 3.600 con và hơn 200 con vịt. Đang từng bước giúp gia đình vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
Chủ tịch Hội Nông dân nhiệt tình, trách nhiệm
Chủ tịch Hội Nông dân nhiệt tình, trách nhiệm

12/11/2018 10:22:00 SA

Không chỉ chăm lo công tác hội, chị Nông Thị Điềm, ở xã Rã Bản, huyện Chợ Đồn còn năng động trong phát triển kinh tế gia đình. Với mong muốn vừa đem lại nguồn thu nhập cho gia đình, vừa là một mô hình điển hình để hội viên học tập và làm theo, những năm qua, chị Điềm đã nỗ lực để vươn lên trong phát triển kinh tế.
Nữ doanh nhân tài sắc của quê hương Bắc Kạn
Nữ doanh nhân tài sắc của quê hương Bắc Kạn

14/10/2018 1:50:00 CH

Phụ nữ hiện đại, ngoài công việc xã hội vẫn phải gánh vác những trọng trách vô cùng lớn, đó là thiên chức của người vợ, người mẹ và là người “giữ lửa” trong mỗi gia đình.TBK xin giới thiệu về Nữ doanh nhân Hoàng Thị Huệ - Tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV Ngọc Huy ở Tổ 11B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn – một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh tại Bắc Kạn.
Chị Lý Thị Hồng - Nữ trưởng thôn tiêu biểu tại xã Mỹ Thanh
Chị Lý Thị Hồng - Nữ trưởng thôn tiêu biểu tại xã Mỹ Thanh

19/09/2018 2:08:00 CH

Những năm qua, chị Lý Thị Hồng, một nữ trưởng thôn trẻ tuổi tại xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông đã gương mẫu, tiên phong trong phát triển kinh tế, trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nâng cao tích cực lao động sản xuất, nâng cao và đời sống.
Ông Nguyễn Ngọc Quy - Chủ tịch Hội Nông dân đi đầu trong phát triển kinh tế
Ông Nguyễn Ngọc Quy - Chủ tịch Hội Nông dân đi đầu trong phát triển kinh tế

19/09/2018 1:58:00 CH

Không chỉ được biết đến là người luôn gần dân, sát cánh cùng nông dân, mà ông Nguyễn Ngọc Quy - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, còn được biết đến là một người đi đầu trong phát triển kinh tế.
Trưởng thôn đi đầu trong vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới
Trưởng thôn đi đầu trong vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới

14/09/2018 9:35:00 SA

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh Hoàng Ngọc Linh đã được bà con tín nhiệm bầu giữ chức trưởng thôn Chi Quảng A, xã Phương Linh, huyện Bạch Thông. Anh Linh luôn gương mẫu, tìm tòi, học hỏi, tích cực vận động bà con trong thôn phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia có hiệu quả vào các phong trào của địa phương, góp phần thiết thực cùng nhân dân toàn xã xây dựng nông thôn mới.
Triệu phú vùng cao Triệu Kim Trìu
Triệu phú vùng cao Triệu Kim Trìu

02/09/2018 9:11:00 SA

Đến xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, cứ nhắc đến ông Triệu Kim Trìu thì ai cũng biết. Mọi người ở đây gọi ông là Triệu phú vùng cao vì hàng năm mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình ông Trìu cho thu nhập vài trăm triệu đồng/1năm. Cũng từ đó ông có điều kiện giúp đỡ mọi người cùng phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình mới.
12

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:21 ngày 22/3/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23250 VNĐ

36.720/lượng

Lượt truy cập:

1815705