Hội viên nông dân Lưu Đình Tiều phát triển kinh tế từ trồng trọt và chăn nuôi

13/11/2019 13:24:00

Phong trào phát triển kinh tế gia đình từ trồng trọt và chăn nuôi đã và đang là hướng đi đúng, mang lại hiệu quả kinh tế cho nhiều hội viên nông dân. Trong đó, không ít người đã tự mình vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Ông Lưu Đình Tiều, ở thôn Tổng Ngay, xã Dương Phong, huyện Bạch ...

Nữ cảnh sát giao thông tiêu biểu của lực lượng Công an thành phố Bắc Kạn
Nữ cảnh sát giao thông tiêu biểu của lực lượng Công an thành phố Bắc Kạn

08/11/2019 2:00:00 CH

Năng động, giỏi giang, luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông và các phong trào do lực lượng Công an phát động, đó là những điều mà các chiến sỹ Cảnh sát giao thông thấy được ở Thiếu tá Hoàng Thị Dung – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Bắc Kạn. Với sự tận tâm, hết mình trong công việc, thời gian qua nữ đội trưởng này đã giúp đơn vị gặt hái được nhiều thành công đáng nể.
Em Hoàng Mỹ Huyền - gương thanh niên học giỏi, năng động
Em Hoàng Mỹ Huyền - gương thanh niên học giỏi, năng động

27/10/2019 5:46:00 CH

Học giỏi, năng nổ là những gì mà bạn bè, thầy cô giáo nói về em Hoàng Mỹ Huyền, Lớp 12D, trường THPT Phủ Thông, huyện Bạch Thông. Với những nỗ lực của mình, em đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng và được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tuyên dương là thanh niên sống đẹp, sống có ích, giai đoạn 2014 – 2019.
Người giữ lửa tiếng Then
Người giữ lửa tiếng Then

27/10/2019 5:43:00 CH

Mới chỉ là học sinh lớp 6 nhưng Văn Tiến Ngọc Hà – học sinh Trường PTDT Nội trú Chợ Đồn đã biết hát then, chơi đàn tính. Người truyền cảm hứng cho em không ai khác, đó chính là bố đẻ của em - nghệ nhân Văn Tiến Khởi.
Chị Triệu Thị Dự sản xuất kinh doanh giỏi
Chị Triệu Thị Dự sản xuất kinh doanh giỏi

23/10/2019 10:30:00 SA

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng nhưng với tinh thần dám nghĩ, dám làm, tìm tòi, học hỏi ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tế sản xuất, chị Triệu Thị Dự, hội viên chi hội phụ nữ thôn Nà Đao, xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn đã trở thành một trong những hộ đi đầu về phát triển kinh tế tại địa phương. Từ mô hình sản xuất kinh doanh của mình, nhiều năm liên, gia đình chị Triệu Thị Dự đã được công nhận là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của huyện.
Hiệp sỹ Thủ đô với hành trình 20 năm bắt hơn 300 vụ trộm, cướp
Hiệp sỹ Thủ đô với hành trình 20 năm bắt hơn 300 vụ trộm, cướp

22/10/2019 1:46:00 CH

Gần 20 năm qua, ông Hùng nhẩm tính đã cùng đồng đội bắt hơn 300 vụ phạm pháp hình sự, trong đó đa phần là trộm cướp, ma túy, mại dâm… Ông được người dân quanh vùng trìu mến gọi với cái tên “Hiệp sỹ đường phố”, “ông Hùng bắt cướp” hay “bố Hùng”.
Em Lý Lệ Chinh - Thanh niên hiếu học ở Bắc Kạn
Em Lý Lệ Chinh - Thanh niên hiếu học ở Bắc Kạn

21/10/2019 1:30:00 CH

Năng động, nỗ lực hết mình trong học tập để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ trong tương lai, em Lý Lệ Chinh, lớp 11A1, trường THPT Bắc Kạn đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và hoạt động bề nổi. Em Chinh vinh dự được Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tuyên dương là thanh niên sống đẹp, sống có ích trong giai đoạn 2014 – 2019.
Nữ giáo viên tiểu biểu của ngành Giáo dục thành phố Bắc Kạn
Nữ giáo viên tiểu biểu của ngành Giáo dục thành phố Bắc Kạn

20/10/2019 10:10:00 SA

Hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi giáo viên là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", thời gian qua cô giáo Phạm Thị Lệ - Chủ nhiệm lớp 5B, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn đã không ngừng học hỏi, rèn luyện, bồi dưỡng kiến thức, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tìm ra những sáng kiến mới áp dụng có hiệu quả vào việc học, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại nhà trường.
Người phụ nữ dân tộc Mông làm kinh tế giỏi
Người phụ nữ dân tộc Mông làm kinh tế giỏi

07/10/2019 8:49:00 SA

Nhận thấy nuôi trâu bò vỗ béo có hiệu quả kinh tế cao, chị Giàng Thị Bào ở thôn Nà Tạ, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể đã xây dựng chuồng trại, nuôi trâu vỗ béo quy mô vài chục con mỗi lứa, mang lại thu nhập khá cho gia đình.
Gương nông dân Hoàng Văn Quảng phát triển kinh tế từ cây hồng giòn
Gương nông dân Hoàng Văn Quảng phát triển kinh tế từ cây hồng giòn

27/09/2019 12:00:00 CH

Trong hành trình chinh phục đói nghèo, mỗi người tự chọn cho mình một hướng đi. Nhờ sự mạnh dạn, chăm chỉ và sáng tạo, nhiều người đã gặt hái được thành công, đưa cả gia đình thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành điển hình làm kinh tế giỏi. Ông Hoàng Văn Quảng, ở thôn Nà Đán, xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông là một trong số những người đó.
Cần sức bật từ sản xuất hàng hóa
Cần sức bật từ sản xuất hàng hóa

21/09/2019 9:35:00 SA

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là tổng thể các hoạt động nhằm cải biến sâu sắc nông thôn, nông dân và nền nông nghiệp nước ta. Muốn làm được điều này, việc phát triển nông nghiệp sản xuất hàng hóa tiên tiến là rất cần thiết để từ đó nâng cao đời sống người dân. Nhưng thực tế cho thấy, để chuyển từ nền nông nghiệp sản xuất manh mún, nhỏ lẻ sang sản xuất hàng hóa còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ở khu vực miền núi. Phản ánh của phóng viên Thời sự tại huyện Ngân Sơn.
Bà Đào Thị Huyền - Gương nông dân mạnh dạn phát triển kinh tế
Bà Đào Thị Huyền - Gương nông dân mạnh dạn phát triển kinh tế

12/09/2019 9:54:00 SA

Chia sẻ về những kinh nghiệm làm ăn của mình, bà Đào Thị Huyền,ở thôn Đồng Tâm, xã Kim Lư, huyện Na Rì cho biết: một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của mô hình kinh tế tổng hợp mà gia đình bà thực hiện ngoài niềm đam mê cần phải mạnh dạn, kiên trì, không sớm bỏ cuộc.
Thầy giáo gắn bó với học sinh dân tộc thiểu số
Thầy giáo gắn bó với học sinh dân tộc thiểu số

04/09/2019 9:37:00 CH

Nhiều năm gắn bó với những phân trường vùng cao của huyện Ba Bể, thầy giáo dân tộc Dao Triệu Đình Vinh đã dìu dắt nhiều thế hệ học sinh người Mông, người Dao trưởng thành. Trong không khí đón chào năm học mới, mời quý khán giả cùng đến với điểm trường Đồn Đèn, xã Khang Ninh để tìm hiểu về người thầy giáo tận tụy này.

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:39 ngày 18/11/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23265 VNĐ

41.500/lượng

Lượt truy cập:

1816687