Cựu chiến binh La Hoàng Thanh làm kinh tế giỏi

17/06/2018 10:39:00

Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, trong những năm qua, trên địa bàn xã Quảng Bạch, huyện Chợ Đồn có nhiều cựu chiến binh luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, đặc biệt là phong trào làm kinh tế giỏi. Cựu chiến binh La Hoàng Thanh là một trong số đó.

Tấm gương sáng về y đức
Tấm gương sáng về y đức

13/06/2018 10:25:00 SA

Sau khi tốt nghiệp đại học ngành y, Bác sĩ Vi Thế Huy trở về quê hương công tác. Anh đang làm việc tại Khoa Ngoại –sản, Trung tâm Y tế huyện Na Rì. Với ý chí phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chịu khó tìm tòi nghiên cứu khoa học, cùng tấm lòng luôn hướng về bệnh nhân, bác sĩ Vi Thế Huy đã trở thành tấm gương sáng về y đức.
Người bí thư chi bộ trẻ tận tụy với công việc
Người bí thư chi bộ trẻ tận tụy với công việc

10/06/2018 9:22:00 SA

Tận tụy, hết lòng, hết sức vì công việc của thôn, đó là những lời nhận xét rất chân thành mà bà con trong thôn Khuổi Ỏ, xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm nói về người Bí thư chi bộ Hoàng Văn Khyà. Người bí thư chi bộ trẻ tuổi, năng động này luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động để bà con trong thôn học tập, làm theo, góp phần nâng cao đời sống, tạo sự gắn bó, đoàn kết, đồng thuận giữa ý đảng lòng dân.
Cô giáo Nguyễn Thị Thầm tâm huyết với nghề
Cô giáo Nguyễn Thị Thầm tâm huyết với nghề

06/06/2018 9:15:00 SA

Cô giáo Nguyễn Thị Thầm hiện đang công tác trường Phổ thông Dân tộc Nội trú xã Cao Thượng, huyện Ba Bể đã nỗ lực, cố gắng để tìm ra cách nâng cao chất lượng giáo dục tại các trường học ở vùng sâu, vùng xa của huyện.
Ông Triệu Văn Lâm – Người trưởng thôn mẫu mực
Ông Triệu Văn Lâm – Người trưởng thôn mẫu mực

03/06/2018 10:09:00 SA

Trách nhiệm với công việc, hết lòng vì bà con làng xóm, gương mẫu trong việc thực hiện hương ước, quy ước của thôn và đi đầu trong phát triển kinh tế. Đó là những lời nhận xét của người dân thôn Khuổi Giả, xã Rã Bản khi nói về ông Triệu Văn Lâm, một người đã gần 20 năm giữ cương vị là trưởng thôn được bà con kính trọng và nể phục.
Người trưởng thôn gương mẫu vận động người dân hiến đất làm đường nông thôn mới
Người trưởng thôn gương mẫu vận động người dân hiến đất làm đường nông thôn mới

01/06/2018 8:21:00 SA

Đến thôn Nà Lại, xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm, ấn tượng đầu tiên mà có lẽ ai cũng cảm nhận được đó là con đường dẫn vào thôn được đổ bê tông sạch sẽ từ đầu đến cuối thôn. Để đạt được kết quả này, ngoài ý thức của người dân còn có sự đóng góp công sức không nhỏ của trưởng thôn Ma Văn Tình - người luôn gương mẫu đi đầu trong vận động người dân hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Một chủ tịch Công đoàn tiêu biểu
Một chủ tịch Công đoàn tiêu biểu

09/05/2018 8:39:00 SA

Chủ tịch công đoàn đầy nhiệt huyết, đó là cách gọi thân thương mà các đoàn viên, CNVCLĐ xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới dành cho chị Lương Thị Tuyết – Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Nông Hạ. Một nhiệm kỳ gắn bó với vai trò chủ tịch Công đoàn , chị Lương Thị Tuyết đã không ngừng nỗ lực để xứng đáng với sự tín nhiệm của đoàn viên - làm tròn vai trò của một người Chủ tịch Công đoàn cơ sở.
Gương phát triển kinh tế từ vườn rừng tại thành phố Bắc Kạn
Gương phát triển kinh tế từ vườn rừng tại thành phố Bắc Kạn

12/04/2018 9:15:00 CH

Với lợi thế về rừng và đất lâm nghiệp, Bắc Kạn là tỉnh có tiềm năng trong phát triển kinh tế đồi rừng. Với nhiều biện pháp canh tác đồi rừng đã giúp không ít hộ dân vươn lên thoát nghèo và làm giàu. Mời quý vị khán giả cùng theo dõi ghi nhận của phóng viên Thời sự về một mô hình kinh tế từ vườn rừng khá hiệu quả tại thành phố Bắc Kạn.
Mô hình nuôi ong mật hiệu quả ở Chợ Mới
Mô hình nuôi ong mật hiệu quả ở Chợ Mới

30/03/2018 9:48:00 SA

Nuôi ong lấy mật không còn là mới đối với người nông dân, tuy nhiên, để duy trì và đem lại hiệu quả kinh tế không phải ai cũng làm được. Mời quý vị khán giả cùng tìm hiểu mô hình nuôi ong mang lại thu nhập cao của một hộ dân tại xã Nông Thịnh, huyện Chợ Mới.
CCB Trần Thế Cúc làm giàu nhờ mô hình kinh tế tổng hợp
CCB Trần Thế Cúc làm giàu nhờ mô hình kinh tế tổng hợp

14/03/2018 2:27:00 CH

Phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh“Bộ đội Cụ Hồ”, CCB Trần Thế Cúc, thôn Nà Chiêm, xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, trở thành tấm gương sáng trong phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi” tại địa phương.
Anh Chu Văn Linh - Tấm gương thanh niên dám nghĩ dám làm
Anh Chu Văn Linh - Tấm gương thanh niên dám nghĩ dám làm

11/03/2018 2:10:00 CH

Là người dám nghĩ, dám làm và nhạy bén tiếp thu khoa học, kỹ thuật trong trồng trọt, anh Chu Văn Linh cùng nhóm thanh niên dân tộc Dao ở thôn Nà Dài, xã Cư Lễ, huyện Na Rì đã mạnh dạn đầu tư mô hình trồng nấm Linh chi. Hiện nay, mô hình này đang phát triển tốt, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi ở địa phương.
Nữ giám đốc nông dân
Nữ giám đốc nông dân

09/03/2018 9:00:00 SA

Nhắc đến phở Phủ Thông, rất nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đều đã biết đến và để tạo nên thương hiệu này là sự nỗ lực của chị em phụ nữ trong hợp tác xã Hợp Lực phở ở thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông. Người dẫn dắt chị em sản xuất, kinh doanh hiệu quả là nữ giám đốc hợp tác xã phở Hợp Lực Hoàng Thị Loan, một người tràn đầy nhiệt huyết trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Về Đức Vân gặp người thầy thuốc trẻ
Về Đức Vân gặp người thầy thuốc trẻ

24/02/2018 5:30:00 CH

Trong điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn, song đội ngũ cán bộ y tế cơ sở tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào thành công chung của ngành Y tế. Cũng từ đây xuất hiện nhiều tấm gương tận tụy, tâm huyết với nghề.
Làm giàu từ cây cam sành
Làm giàu từ cây cam sành

23/02/2018 10:32:00 SA

Đối với người dân trồng cam, quýt trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn những năm vừa qua thì cây cam sành ít được chú ý trồng, chăm sóc hơn. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây quả cam sành được thị trường trong tỉnh tiêu thụ mạnh và loại cây này đang mang lại thu nhập cao cho người dân.
 Gương ông Phùng Khắc Tuấn vượt qua khó khăn phát triển kinh tế
Gương ông Phùng Khắc Tuấn vượt qua khó khăn phát triển kinh tế

28/01/2018 3:24:00 CH

Thiên tai hỏa hoạn luôn là một trong những mối nguy hiểm gây thiệt hại to lớn cho con người. Tuy nhiên, có vượt qua được hoàn cảnh khó khăn đó hay không đòi hỏi ý chí và bản lĩnh của mỗi người. Trong chương trình hôm nay, chúng tôi mời quý vị khán giả cùng tìm hiểu về câu chuyện của ông Phùng Khắc Tuấn - Hội viên Hội Nông dân thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, một người đã nỗ lực vượt qua hoạn nạn để vươn lên phát triển kinh tế.
123456

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:34 ngày 15/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.690/lượng

Lượt truy cập:

1644673