Chi hội trưởng hội phụ nữ bản Mèn đi đầu trong phát triển kinh tế

24/01/2018 08:57:00

Những năm qua, phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc được các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm chú trọng. Bằng việc gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế, nhiều cán bộ hội phụ nữ tại cơ sở đã góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động ...

Gặp gỡ người đảng viên 70 năm tuổi đảng tại Hà Hiệu
Gặp gỡ người đảng viên 70 năm tuổi đảng tại Hà Hiệu

01/01/2018 9:01:00 SA

Đầu năm 2017, lần đầu tiên tại xã Hà Hiệu huyện Ba Bể có hai người đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu “70 năm tuổi đảng”, đó là ông Ô Phúc Bình và bà Hoàng Cúc Hoa. Giờ đây, ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, nhưng họ vẫn đang tiếp tục cống hiến, cổ vũ tinh thần cho đảng bộ, cho chính quyền địa phương. Gặp các ông các bà trong những ngày đầu năm, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin trong việc xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp hơn.
Ông Phan Văn Ngự- người Bí thư Chi bộ gương mẫu
Ông Phan Văn Ngự- người Bí thư Chi bộ gương mẫu

27/12/2017 9:24:00 SA

Ông Phan Văn Ngự - Bí thư chi bộ thôn Nà Bjoóc, xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn luôn gương mẫu, nhiệt tình trách nhiệm với mọi công việc của thôn, xóm, góp phần tích cực cổ vũ, động viên bà con nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Nhiều năm liền chi bộ thôn đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, thôn đạt danh hiệu khu dân cư tiên tiến xuất sắc.
Cựu chiến binh Phùng Văn Thông năng động trong phát triển kinh tế
Cựu chiến binh Phùng Văn Thông năng động trong phát triển kinh tế

20/12/2017 3:45:00 CH

Nhờ sự cần cù, nhạy bén, không ngại gian khó, cựu chiến binh Phùng Văn Thông, ở Bản Súng, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi theo quy mô trang trại, mỗi năm mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Ông Mã Văn Sỳ người uy tín của thôn Khuổi Trà
Ông Mã Văn Sỳ người uy tín của thôn Khuổi Trà

13/12/2017 10:14:00 SA

Phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những năm trở lại đây, huyện Pác Nặm đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến được tuyên dương và là niềm tự hào của nhiều người dân các bản làng vùng cao. Ông Mã Văn Sỳ, dân tộc Mông ở thôn Khuổi Trà, xã Cổ Linh là tấm gương điển hình như thế.
Thanh niên Lường Văn Thế làm kinh tế giỏi
Thanh niên Lường Văn Thế làm kinh tế giỏi

06/12/2017 10:11:00 SA

Phát huy tính xung kích của thanh niên, nhất là trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, anh Lường Văn Thế, ở Bản Bón, xã Cao Tân, huyện Pác Nặm đã từng bước khẳng định những nỗ lực của bản thân thông qua phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương từ mô hình kinh tế tổng hợp.
Những người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống
Những người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

04/12/2017 3:21:00 CH

Không đầu hàng số phận, vượt lên những khó khăn, vất vả, cả sự tự ti và những đau đớn để không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình mà còn tạo việc làm cho những người cùng cảnh ngộ. Đó là câu chuyện về những người khuyết tật tàn nhưng không phế, vẫn ngày ngày chăm chỉ miệt mài, sáng tạo để làm đẹp cho đời.
Lộc Thị Lê – Một học sinh tiêu biểu
Lộc Thị Lê – Một học sinh tiêu biểu

01/12/2017 8:50:00 SA

Là một học sinh ngoan ngoãn, cần cù, chịu khó, em Lộc Thị Lê, lớp 12A2 trường THPT Bắc Kạn luôn không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và đạt được nhiều kết quả cao trong học tập. Năm học này, Lê sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia, do vậy em càng cố gắng nhiều hơn nữa để thực hiện ước mơ trở thành một chiến sỹ công an trong tương lai.
Chàng thanh niên Hoàng Quang Luật mạnh dạn trong phát triển kinh tế
Chàng thanh niên Hoàng Quang Luật mạnh dạn trong phát triển kinh tế

26/11/2017 8:48:00 SA

Với ý chí và quyết tâm tìm hướng đi mới trên con đường lập thân lập nghiệp, anh Hoàng Quang Luật ở Thôn Vi Lạp, xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm đã mạnh dạn đầu tư xây cho mình mô hình kinh tế để từng bước làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.
Gương cô giáo Đoàn Thị Bích Lành tâm huyết với nghề
Gương cô giáo Đoàn Thị Bích Lành tâm huyết với nghề

22/11/2017 9:27:00 SA

Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Bích Lành - giáo viên trường THCS Hoàng Văn Thụ, huyện Chợ Đồn đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương này.
Gương thầy giáo đam mê sáng tạo
Gương thầy giáo đam mê sáng tạo

12/11/2017 8:41:00 SA

Để có giáo cụ trực quan, kích thích học sinh hình dung bài học dễ hơn, thầy giáo Lê Văn Nhã cùng các đồng nghiệp Trường Cao đẳng Nghề Dân tộc nội trú Bắc Kạn đã thiết kế, chế tạo mô hình hệ tuần hoàn máu gia súc. Mô hình này đã đạt giải Nhất tại hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh năm 2017.
Hội viên phụ nữ Phạm Thị Thu làm giàu từ trồng lá dong xen canh với trồng rừng
Hội viên phụ nữ Phạm Thị Thu làm giàu từ trồng lá dong xen canh với trồng rừng

29/10/2017 10:11:00 SA

Lá dong là loại cây trồng một lần là cho thu hoạch nhiều năm, thị trường tiêu thụ tốt. Do đó, bà Phạm Thị Thu, thôn Nà Tấc, xã Phong Huân, huyện Chợ Đồn đã đầu tư mô hình trồng lá dong xen canh với trồng rừng đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Cựu chiến binh Lường Văn Năm vượt khó làm giàu
Cựu chiến binh Lường Văn Năm vượt khó làm giàu

25/10/2017 10:09:00 SA

Phát huy truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, nhiều cựu chiến binh (CCB) sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về với đời thường không chỉ chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn là tấm gương sáng trong xây dựng và phát triển kinh tế của địa phương. CCB Lường Văn Năm, ở thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn là một trong những người như vậy.
Nhiệt huyết trẻ Nông Xuân Hưng
Nhiệt huyết trẻ Nông Xuân Hưng

23/10/2017 3:15:00 CH

Năng nổ và nhiệt huyết trong công tác chuyên môn cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, anh Nông Xuân Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn Bắc Kạn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành công việc được giao với hiệu quả cao. Bên cạnh đó, thông qua những chương trình tình nguyện do anh phối hợp tổ chức đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của đồng bào vùng sâu vùng xa của tỉnh; nối dài ước mơ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Nguyễn Lan Anh – Sinh viên 5 tốt
Nguyễn Lan Anh – Sinh viên 5 tốt

22/10/2017 10:50:00 SA

Luôn nỗ lực cố gắng trong học tập, năng nổ tham gia các phong trào do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường tổ chức, em Nguyễn Lan Anh, sinh viên K15 Cao đẳng mầm non, trường Cao đẳng Cộng Đồng Bắc Kạn đã vinh dự nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm 2017 và nhiều giải thưởng khác.
123456

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:34 ngày 15/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.690/lượng

Lượt truy cập:

1644647