Nhà sáng chế nông dân Nguyễn Văn Tuấn

19/09/2017 10:28:00

Một người nông dân mới học hết lớp 12 nhưng đã sáng chế ra được một chiếc máy nông nghiệp tích hợp 9 chức năng, rất phù hợp với điều kiện sản xuất ở miền núi. Câu chuyện tưởng chừng như không thể này lại được viết nên bởi một người nông dân sinh sống tại thôn Pò Nim, xã Cường Lợi, huyện Na Rì, đó ...

Nữ Giám đốc HTX Năng động
Nữ Giám đốc HTX Năng động

17/09/2017 8:41:00 SA

Năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm là những lời khen ngợi mà nhiều người dành cho chị Nông Thị Biệt - Giám đốc HTX Minh Anh, phường Xuất Hoá, thành phố Bắc Kạn. Với vai trò là người quản lý, lãnh đạo, những năm qua chị đã không ngừng học tập, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để giúp Hợp tác xã hoạt động ngày càng hiệu quả, mang lại thu nhập ổn định cho nhiều thành viên.
Người mang ánh sáng về bản Sáo Sào
Người mang ánh sáng về bản Sáo Sào

14/09/2017 7:14:00 CH

Cô giáo Nguyễn Thị Chuộn, người đảng viên đã đem đến nhiều đổi thay trong cuộc sống cho người dân bản vùng cao Sáo Sào, xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn.
Gương em Phạm Đào Hồng Ngọc
Gương em Phạm Đào Hồng Ngọc

08/09/2017 9:18:00 SA

Phạm Đào Hồng Ngọc là một tấm gương sáng trong học tập cũng như mọi phong trào đoàn, đội của Trường THCS Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn và là gương mặt quen thuộc của chương trình thiếu nhi trên sóng truyền hình Bắc Kạn.
Tấm gương một nông dân vượt khó làm giàu
Tấm gương một nông dân vượt khó làm giàu

06/09/2017 4:34:00 CH

Sinh ra và lớn lên ở miền quê thuần nông xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới, sau nhiều năm vượt khó, làm kinh tế hộ gia đình, đến nay ông Lường Văn Đoan đã có kinh tế khá nhờ trồng rừng, chăn nuôi kết hợp nuôi trồng thuỷ sản. Đây là một tấm gương cho các hội viên nông dân khác học tập và noi theo.
Nữ trưởng thôn nặng lòng với dân
Nữ trưởng thôn nặng lòng với dân

30/08/2017 7:55:00 SA

Những năm gần đây, đời sống của người dân ở thôn Boóc Khún, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông đã có sự đổi thay đáng kể. Bên cạnh sự nỗ lực vươn lên của mỗi người dân trong thôn, không thể không kể đến sự tham gia đóng góp tích cực của bà Nguyễn Thị Thầm – Người trưởng thôn năng động, nhiệt tình, tâm huyết với quê hương.
Người trưởng ban công tác mặt trận hết lòng vì người dân
Người trưởng ban công tác mặt trận hết lòng vì người dân

27/08/2017 8:50:00 SA

Trong nhiều năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” tại huyện Ba Bể đã được mọi tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng, góp phần tạo nên diện mạo mới cho khu nông thôn cũng như đô thị. Thôn Lủng Mình, xã Đồng Phúc là thôn 20 năm liền đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa xuất sắc, được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh,UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kan tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Thành tích đạt được này có sự đóng góp không nhỏ của ông Triệu Khải Sinh - Trưởng ban công tác mặt trận thôn, người luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc được giao.
Tấm gương tiêu biểu trong lực lượng Công an nhân dân ở Bạch Thông
Tấm gương tiêu biểu trong lực lượng Công an nhân dân ở Bạch Thông

19/08/2017 7:24:00 CH

Nhận thức sâu sắc vai trò của mình trong lĩnh vực bảo vệ an ninh tổ quốc và trật tự an toàn xã hội, thời gian qua, Trung tá Trần Anh Tuấn – Đội trưởng Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT Công an huyện Bạch Thông đã có những cách làm hay, sáng tạo. Mặc dù gặp không ít khó khăn, song người chiến sỹ này vẫn luôn nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.
Ông Dương Văn Huynh – Một tổ Trưởng tổ hợp tác năng động
Ông Dương Văn Huynh – Một tổ Trưởng tổ hợp tác năng động

18/08/2017 9:58:00 SA

Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện Ba Bể đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Nổi bật trong số đó là ông Dương Văn Huynh, ở thôn Thạch Ngõa, xã Mỹ Phương. Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông còn là một tổ trưởng năng động, sáng tạo, hết lòng vì các thành viên trong tổ hợp tác trồng và chế biến tinh dầu hồi.
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo hiếu học
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo hiếu học

16/08/2017 9:15:00 SA

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua em Trương Văn Lên ở thôn Nà Cóoc, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm đã xuất sắc đứng đầu trong tổng số hơn 220 em thí sinh dự thi tại điểm thi của huyện. Với tổng điểm 27,35 ở các môn thi khối A và 29 điểm các môn thi khối C, em Lên đã đủ điểm trúng tuyển ở cả 02 nguyện vọng vào Học viện An ninh Nhân dân và Học viện hành chính Quốc gia. Nhưng để đạt được thành tích đó ít ai có thể biết rằng em Lên đã phải rất nỗ lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để theo đuổi ước mơ học tập của mình.
Học sinh Lèng Thị Nhung – “Niềm đam mê dẫn đến thành công”
Học sinh Lèng Thị Nhung – “Niềm đam mê dẫn đến thành công”

11/08/2017 8:07:00 SA

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tổng số học sinh dự thi toàn tỉnh là hơn 2500 học sinh, số học sinh tốt nghiệp đạt tỷ lệ 95,69%. Đáng chú ý là năm nay có nhiều gương mặt học sinh có thành tích nổi bật, trở thành niềm tự hào của các thầy cô giáo, gia đình và bạn bè. Em Lèng Thị Nhung, dân tộc Tày ở thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn, học sinh trường PTDT Nội trú Bắc Kạn chính là một trong những cái tên đáng chú ý. Niềm đam mê và sự nỗ lực cố gắng không ngừng đã giúp em lập nên kỷ lục mới của Trường PTDT Nội trú Bắc Kạn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.
Câu chuyện về một nạn nhân chất độc da cam ở Chợ Mới vươn lên trong cuộc sống
Câu chuyện về một nạn nhân chất độc da cam ở Chợ Mới vươn lên trong cuộc sống

10/08/2017 9:39:00 SA

Hơn 50 năm đã trôi qua kể từ ngày quân đội Mỹ bắt đầu rải hàng nghìn tấn chất độc da cam/dioxin xuống nước ta, nhưng những nỗi đau đó đến nay vẫn còn ám ảnh và gieo sự bất hạnh lên những gia đình, những số phận không may khi mang trong mình chất độc da cam/dioxin. Nhân kỷ niệm 56 năm Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961-10/8/2017), các phóng viên thời sự đã có dịp đến thăm và cảm nhận về một tấm gương nạn nhân chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống đời thường ở huyện Chợ Mới.
Nguyễn Phương Thảo đạt điểm cao khối B kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Nguyễn Phương Thảo đạt điểm cao khối B kỳ thi THPT Quốc gia 2017

04/08/2017 8:49:00 SA

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề y, em Nguyễn Phương Thảo, học sinh chuyên toán trường THPT Chuyên Bắc Kạn luôn ước mơ được khoác lên mình chiếc áo Blu trắng như cha và cô mình. Vì thế mà suốt quá trình học em luôn cố gắng để thực hiện ước mơ của mình. Với những nỗ lực đó, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em đã xuất sắc đạt 27,4 điểm khối B.
Gương nông dân làm giàu từ chăn nuôi lợn rừng
Gương nông dân làm giàu từ chăn nuôi lợn rừng

30/07/2017 2:00:00 CH

Những năm qua, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn đã đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Từ đó, địa phương này đã có nhiều hộ nông dân điển hình vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng. Mô hình kinh tế của nữ hội viên nông dân Lường Thị Thùy, trú tại tổ 17, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn là một ví dụ điển hình.
Người quản trang nặng nghĩa tình đồng đội
Người quản trang nặng nghĩa tình đồng đội

29/07/2017 8:00:00 SA

26 năm gắn bó với công tác quản trang, chăm sóc phần mộ của đồng đội và sưu tầm, tìm hiểu thông tin các liệt sỹ. Đó là những công việc thầm lặng, mang nặng nghĩa tình được người quản trang, cựu chiến binh Lục Văn Phổ thực hiện trong suốt thời gian dài làm việc tại Nghĩa trang Phủ Thông, huyện Bạch Thông - nay được nâng cấp thành Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bắc Kạn.
1234567

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:35 ngày 19/4/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22810 VNĐ

37.000/lượng

Lượt truy cập:

1367436