Anh Chu Văn Linh - Tấm gương thanh niên dám nghĩ dám làm

11/03/2018 14:10:00

Là người dám nghĩ, dám làm và nhạy bén tiếp thu khoa học, kỹ thuật trong trồng trọt, anh Chu Văn Linh cùng nhóm thanh niên dân tộc Dao ở thôn Nà Dài, xã Cư Lễ, huyện Na Rì đã mạnh dạn đầu tư mô hình trồng nấm Linh chi. Hiện nay, mô hình này đang phát triển tốt, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao ...

Nữ giám đốc nông dân
Nữ giám đốc nông dân

09/03/2018 9:00:00 SA

Nhắc đến phở Phủ Thông, rất nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đều đã biết đến và để tạo nên thương hiệu này là sự nỗ lực của chị em phụ nữ trong hợp tác xã Hợp Lực phở ở thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông. Người dẫn dắt chị em sản xuất, kinh doanh hiệu quả là nữ giám đốc hợp tác xã phở Hợp Lực Hoàng Thị Loan, một người tràn đầy nhiệt huyết trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Về Đức Vân gặp người thầy thuốc trẻ
Về Đức Vân gặp người thầy thuốc trẻ

24/02/2018 5:30:00 CH

Trong điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn, song đội ngũ cán bộ y tế cơ sở tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào thành công chung của ngành Y tế. Cũng từ đây xuất hiện nhiều tấm gương tận tụy, tâm huyết với nghề.
Làm giàu từ cây cam sành
Làm giàu từ cây cam sành

23/02/2018 10:32:00 SA

Đối với người dân trồng cam, quýt trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn những năm vừa qua thì cây cam sành ít được chú ý trồng, chăm sóc hơn. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây quả cam sành được thị trường trong tỉnh tiêu thụ mạnh và loại cây này đang mang lại thu nhập cao cho người dân.
 Gương ông Phùng Khắc Tuấn vượt qua khó khăn phát triển kinh tế
Gương ông Phùng Khắc Tuấn vượt qua khó khăn phát triển kinh tế

28/01/2018 3:24:00 CH

Thiên tai hỏa hoạn luôn là một trong những mối nguy hiểm gây thiệt hại to lớn cho con người. Tuy nhiên, có vượt qua được hoàn cảnh khó khăn đó hay không đòi hỏi ý chí và bản lĩnh của mỗi người. Trong chương trình hôm nay, chúng tôi mời quý vị khán giả cùng tìm hiểu về câu chuyện của ông Phùng Khắc Tuấn - Hội viên Hội Nông dân thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, một người đã nỗ lực vượt qua hoạn nạn để vươn lên phát triển kinh tế.
Chi hội trưởng hội phụ nữ bản Mèn đi đầu trong phát triển kinh tế
Chi hội trưởng hội phụ nữ bản Mèn đi đầu trong phát triển kinh tế

24/01/2018 8:57:00 SA

Những năm qua, phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc được các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm chú trọng. Bằng việc gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế, nhiều cán bộ hội phụ nữ tại cơ sở đã góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện phong trào, qua đó nâng cao đời sống cho hội viên. Mời quý khán giả cùng tìm hiểu về tấm gương chị Triệu Thị Hoài- Chi hội trưởng Chi Hội Phụ nữ Bản Mèn, xã Dương Phong, huyện Bạch Thông để thấy rõ hơn điều này.
Gặp gỡ người đảng viên 70 năm tuổi đảng tại Hà Hiệu
Gặp gỡ người đảng viên 70 năm tuổi đảng tại Hà Hiệu

01/01/2018 9:01:00 SA

Đầu năm 2017, lần đầu tiên tại xã Hà Hiệu huyện Ba Bể có hai người đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu “70 năm tuổi đảng”, đó là ông Ô Phúc Bình và bà Hoàng Cúc Hoa. Giờ đây, ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, nhưng họ vẫn đang tiếp tục cống hiến, cổ vũ tinh thần cho đảng bộ, cho chính quyền địa phương. Gặp các ông các bà trong những ngày đầu năm, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin trong việc xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp hơn.
Ông Phan Văn Ngự- người Bí thư Chi bộ gương mẫu
Ông Phan Văn Ngự- người Bí thư Chi bộ gương mẫu

27/12/2017 9:24:00 SA

Ông Phan Văn Ngự - Bí thư chi bộ thôn Nà Bjoóc, xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn luôn gương mẫu, nhiệt tình trách nhiệm với mọi công việc của thôn, xóm, góp phần tích cực cổ vũ, động viên bà con nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Nhiều năm liền chi bộ thôn đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, thôn đạt danh hiệu khu dân cư tiên tiến xuất sắc.
Cựu chiến binh Phùng Văn Thông năng động trong phát triển kinh tế
Cựu chiến binh Phùng Văn Thông năng động trong phát triển kinh tế

20/12/2017 3:45:00 CH

Nhờ sự cần cù, nhạy bén, không ngại gian khó, cựu chiến binh Phùng Văn Thông, ở Bản Súng, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi theo quy mô trang trại, mỗi năm mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Ông Mã Văn Sỳ người uy tín của thôn Khuổi Trà
Ông Mã Văn Sỳ người uy tín của thôn Khuổi Trà

13/12/2017 10:14:00 SA

Phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những năm trở lại đây, huyện Pác Nặm đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến được tuyên dương và là niềm tự hào của nhiều người dân các bản làng vùng cao. Ông Mã Văn Sỳ, dân tộc Mông ở thôn Khuổi Trà, xã Cổ Linh là tấm gương điển hình như thế.
Thanh niên Lường Văn Thế làm kinh tế giỏi
Thanh niên Lường Văn Thế làm kinh tế giỏi

06/12/2017 10:11:00 SA

Phát huy tính xung kích của thanh niên, nhất là trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, anh Lường Văn Thế, ở Bản Bón, xã Cao Tân, huyện Pác Nặm đã từng bước khẳng định những nỗ lực của bản thân thông qua phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương từ mô hình kinh tế tổng hợp.
Những người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống
Những người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

04/12/2017 3:21:00 CH

Không đầu hàng số phận, vượt lên những khó khăn, vất vả, cả sự tự ti và những đau đớn để không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình mà còn tạo việc làm cho những người cùng cảnh ngộ. Đó là câu chuyện về những người khuyết tật tàn nhưng không phế, vẫn ngày ngày chăm chỉ miệt mài, sáng tạo để làm đẹp cho đời.
Lộc Thị Lê – Một học sinh tiêu biểu
Lộc Thị Lê – Một học sinh tiêu biểu

01/12/2017 8:50:00 SA

Là một học sinh ngoan ngoãn, cần cù, chịu khó, em Lộc Thị Lê, lớp 12A2 trường THPT Bắc Kạn luôn không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và đạt được nhiều kết quả cao trong học tập. Năm học này, Lê sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia, do vậy em càng cố gắng nhiều hơn nữa để thực hiện ước mơ trở thành một chiến sỹ công an trong tương lai.
Chàng thanh niên Hoàng Quang Luật mạnh dạn trong phát triển kinh tế
Chàng thanh niên Hoàng Quang Luật mạnh dạn trong phát triển kinh tế

26/11/2017 8:48:00 SA

Với ý chí và quyết tâm tìm hướng đi mới trên con đường lập thân lập nghiệp, anh Hoàng Quang Luật ở Thôn Vi Lạp, xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm đã mạnh dạn đầu tư xây cho mình mô hình kinh tế để từng bước làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.
Gương cô giáo Đoàn Thị Bích Lành tâm huyết với nghề
Gương cô giáo Đoàn Thị Bích Lành tâm huyết với nghề

22/11/2017 9:27:00 SA

Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Bích Lành - giáo viên trường THCS Hoàng Văn Thụ, huyện Chợ Đồn đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương này.
123456

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 07:03 ngày 12/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23340 VNĐ

36.440/lượng

Lượt truy cập:

1705975