Nhiệt huyết trẻ Nông Xuân Hưng

23/10/2017 15:15:00

Năng nổ và nhiệt huyết trong công tác chuyên môn cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, anh Nông Xuân Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn Bắc Kạn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành công việc được giao với hiệu quả cao. Bên cạnh đó, thông qua những chương trình tình nguyện do anh ...

Nguyễn Lan Anh – Sinh viên 5 tốt
Nguyễn Lan Anh – Sinh viên 5 tốt

22/10/2017 10:50:00 SA

Luôn nỗ lực cố gắng trong học tập, năng nổ tham gia các phong trào do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường tổ chức, em Nguyễn Lan Anh, sinh viên K15 Cao đẳng mầm non, trường Cao đẳng Cộng Đồng Bắc Kạn đã vinh dự nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm 2017 và nhiều giải thưởng khác.
Chuyện về một nữ thanh niên năng động trong khởi nghiệp
Chuyện về một nữ thanh niên năng động trong khởi nghiệp

21/10/2017 7:39:00 SA

Rời miền quê Ninh Bình lên mảnh đất Yến Dương, huyện Ba Bể lập gia đình, cô gái Đinh Tuyết Nhung nhận thấy nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp tại địa phương. Do đó, chị cùng bàn với chồng xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn siêu nạc, gà thả vườn, tiến tới sẽ nuôi thêm giun quế và rau gia vị, tạo thành một chuỗi khép kín trong sản xuất nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Đoàn viên Tống Xuân Hiếu năng động trong phát triển kinh tế
Đoàn viên Tống Xuân Hiếu năng động trong phát triển kinh tế

11/10/2017 9:19:00 SA

Đến xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới nói đến cái tên Tống Xuân Hiếu có lẽ hầu như ai cũng biết bởi anh là một đoàn viên thanh niên năng động. Không chỉ là người đi đầu trong phát triển kinh tế tại địa phương mà anh còn là người đưa ra ý tưởng đầu tiên thành lập HTX để thu hút đoàn viên thanh niên trong xã tham gia.
Cựu chiến binh Dương Văn Đàm – Tấm gương sáng về phát triển kinh tế
Cựu chiến binh Dương Văn Đàm – Tấm gương sáng về phát triển kinh tế

09/10/2017 4:46:00 CH

Xuất ngũ trở về, cuộc sống gia đình còn gặp nhiều khó khăn, là người trụ cột trong gia đình, ông Dương Văn Đàm ở Bản Nản, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể đã chăm chỉ trong lao động sản xuất, tìm ra hướng đi để tăng thu nhập cho gia đình. Tận dụng thế mạnh của địa phương, ông đã phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, mang lại thu nhập ổn định.
Cựu chiến binh Phạm Văn Dịu - Giám đốc doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả
Cựu chiến binh Phạm Văn Dịu - Giám đốc doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả

08/10/2017 3:56:00 CH

Rời môi trường quân đội trở về với cuộc sống đời thường, mặc dù mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau nhưng tinh thần “thép” của những người lính năm xưa vẫn đang được các cựu chiến binh phát huy để vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu, góp phần phát triển kinh tế địa phương và làm tốt công tác xã hội. Cựu chiến binh Phạm Văn Dịu - Giám đốc Công ty TNHH MTV Khoáng sản và Thương mại Đồng Nam là người như vậy.
Người phụ nữ vùng cao nỗ lực vượt khó
Người phụ nữ vùng cao nỗ lực vượt khó

01/10/2017 11:42:00 SA

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn của xã vùng cao, đặc biệt là lối nghĩ, cách làm còn theo nếp cũ của phần lớn người dân thì bà Hoàng Thị Mùi ở thôn 1B Khau Cưởm, xã Sỹ Bình, huyện Bạch Thông đã mạnh dạn chuyển đổi những diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây màu, đồng thời tích cực, năng động ứng dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất, qua đó từng bước xây dựng đời sống kinh tế gia đình ngày càng vững chắc.
Tấm gương một hội viên phụ nữ vượt khó làm giàu
Tấm gương một hội viên phụ nữ vượt khó làm giàu

27/09/2017 4:57:00 CH

Trong những năm qua, phong trào phụ nữ tham gia phát triển kinh tế gia đình, vươn lên giảm nghèo, làm giàu đã được nhân rộng trên địa bàn huyện Chợ Mới. Từ các mô hình phát triển kinh tế đã có nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Gia đình chị Hà Thị Tươi ở bản Hua Phai, xã Cao Kỳ là một điển hình như thế.
Ông Hoàng Hữu Thắng người cán bộ tiêu biểu trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc
Ông Hoàng Hữu Thắng người cán bộ tiêu biểu trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc

20/09/2017 8:52:00 SA

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong những năm qua trên địa bàn tỉnh luôn đạt được những kết quả đáng khích lệ. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tâm gương điển hình tiên tiến góp phần vào sự bình yên của các thôn, bản, tổ phố. Ông Hoàng Hữu Thắng - Nguyên Bí thư Chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận thôn Tân Thành, xã Nông Thượng,thành phố Bắc Kạn là một trong những điển hình như vậy.
Nhà sáng chế nông dân Nguyễn Văn Tuấn
Nhà sáng chế nông dân Nguyễn Văn Tuấn

19/09/2017 10:28:00 SA

Một người nông dân mới học hết lớp 12 nhưng đã sáng chế ra được một chiếc máy nông nghiệp tích hợp 9 chức năng, rất phù hợp với điều kiện sản xuất ở miền núi. Câu chuyện tưởng chừng như không thể này lại được viết nên bởi một người nông dân sinh sống tại thôn Pò Nim, xã Cường Lợi, huyện Na Rì, đó là anh Nguyễn Văn Tuấn.
Nữ Giám đốc HTX Năng động
Nữ Giám đốc HTX Năng động

17/09/2017 8:41:00 SA

Năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm là những lời khen ngợi mà nhiều người dành cho chị Nông Thị Biệt - Giám đốc HTX Minh Anh, phường Xuất Hoá, thành phố Bắc Kạn. Với vai trò là người quản lý, lãnh đạo, những năm qua chị đã không ngừng học tập, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để giúp Hợp tác xã hoạt động ngày càng hiệu quả, mang lại thu nhập ổn định cho nhiều thành viên.
Người mang ánh sáng về bản Sáo Sào
Người mang ánh sáng về bản Sáo Sào

14/09/2017 7:14:00 CH

Cô giáo Nguyễn Thị Chuộn, người đảng viên đã đem đến nhiều đổi thay trong cuộc sống cho người dân bản vùng cao Sáo Sào, xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn.
Gương em Phạm Đào Hồng Ngọc
Gương em Phạm Đào Hồng Ngọc

08/09/2017 9:18:00 SA

Phạm Đào Hồng Ngọc là một tấm gương sáng trong học tập cũng như mọi phong trào đoàn, đội của Trường THCS Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn và là gương mặt quen thuộc của chương trình thiếu nhi trên sóng truyền hình Bắc Kạn.
Tấm gương một nông dân vượt khó làm giàu
Tấm gương một nông dân vượt khó làm giàu

06/09/2017 4:34:00 CH

Sinh ra và lớn lên ở miền quê thuần nông xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới, sau nhiều năm vượt khó, làm kinh tế hộ gia đình, đến nay ông Lường Văn Đoan đã có kinh tế khá nhờ trồng rừng, chăn nuôi kết hợp nuôi trồng thuỷ sản. Đây là một tấm gương cho các hội viên nông dân khác học tập và noi theo.
Nữ trưởng thôn nặng lòng với dân
Nữ trưởng thôn nặng lòng với dân

30/08/2017 7:55:00 SA

Những năm gần đây, đời sống của người dân ở thôn Boóc Khún, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông đã có sự đổi thay đáng kể. Bên cạnh sự nỗ lực vươn lên của mỗi người dân trong thôn, không thể không kể đến sự tham gia đóng góp tích cực của bà Nguyễn Thị Thầm – Người trưởng thôn năng động, nhiệt tình, tâm huyết với quê hương.
123456

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:00 ngày 18/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.700/lượng

Lượt truy cập:

1680024