Câu chuyện về một nạn nhân chất độc da cam ở Chợ Mới vươn lên trong cuộc sống

10/08/2017 09:39:00

Hơn 50 năm đã trôi qua kể từ ngày quân đội Mỹ bắt đầu rải hàng nghìn tấn chất độc da cam/dioxin xuống nước ta, nhưng những nỗi đau đó đến nay vẫn còn ám ảnh và gieo sự bất hạnh lên những gia đình, những số phận không may khi mang trong mình chất độc da cam/dioxin. Nhân kỷ niệm 56 năm Ngày Vì nạn ...

Nguyễn Phương Thảo đạt điểm cao khối B kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Nguyễn Phương Thảo đạt điểm cao khối B kỳ thi THPT Quốc gia 2017

04/08/2017 8:49:00 SA

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề y, em Nguyễn Phương Thảo, học sinh chuyên toán trường THPT Chuyên Bắc Kạn luôn ước mơ được khoác lên mình chiếc áo Blu trắng như cha và cô mình. Vì thế mà suốt quá trình học em luôn cố gắng để thực hiện ước mơ của mình. Với những nỗ lực đó, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em đã xuất sắc đạt 27,4 điểm khối B.
Gương nông dân làm giàu từ chăn nuôi lợn rừng
Gương nông dân làm giàu từ chăn nuôi lợn rừng

30/07/2017 2:00:00 CH

Những năm qua, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn đã đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Từ đó, địa phương này đã có nhiều hộ nông dân điển hình vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng. Mô hình kinh tế của nữ hội viên nông dân Lường Thị Thùy, trú tại tổ 17, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn là một ví dụ điển hình.
Người quản trang nặng nghĩa tình đồng đội
Người quản trang nặng nghĩa tình đồng đội

29/07/2017 8:00:00 SA

26 năm gắn bó với công tác quản trang, chăm sóc phần mộ của đồng đội và sưu tầm, tìm hiểu thông tin các liệt sỹ. Đó là những công việc thầm lặng, mang nặng nghĩa tình được người quản trang, cựu chiến binh Lục Văn Phổ thực hiện trong suốt thời gian dài làm việc tại Nghĩa trang Phủ Thông, huyện Bạch Thông - nay được nâng cấp thành Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bắc Kạn.
Gương anh Đặng Quốc Vương làm giàu từ trồng cây ăn quả
Gương anh Đặng Quốc Vương làm giàu từ trồng cây ăn quả

18/07/2017 10:38:00 SA

Đến thăm mô hình trồng cây ăn quả của hộ anh Đặng Quốc Vương thôn Khuổi Dả, xã Rã Bản, huyện Chợ Đồn, nhiều người không khỏi cảm phục nghị lực và ý chí của người nông dân này. Những sườn đồi hoang sơ trước kia, nay đã trở thành vườn cam, quýt, mận xanh mướt đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Thương binh Cà Thị Phương làm kinh tế giỏi
Thương binh Cà Thị Phương làm kinh tế giỏi

06/07/2017 10:44:00 SA

Phát huy phẩm chất của người cựu thanh niên xung phong, không ngại khó khăn, gian khổ, mặc dù là thương binh, sức lao động kém nhưng bà Cà Thị Phương, ở thôn Phai Khỉm, xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm đã không ngại khó, ngại khổ, vượt lên chính mình, tích cực sản xuất, lao động để vươn lên có cuộc sống khá giả.
Thanh niên trẻ tiên phong mở đường để sản xuất
Thanh niên trẻ tiên phong mở đường để sản xuất

02/07/2017 3:00:00 CH

Việc huy động sức dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân là kim chỉ nam trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Ở nhiều địa phương, những tấm gương hiến đất, bỏ công để tham gia làm đường, kênh mương thủy lợi, nhà họp thôn ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Và cũng có nhiều người đã biết huy động sức dân để mở những con đường mới, góp phần đem lại luồng sinh khí mới ở những vùng quê. Câu chuyện sau đây mà phóng viên Thời sự thực hiện ở xã Hảo Nghĩa, huyện Na Rì sẽ cho thấy rõ hơn điều này.
Tỷ phú từ trồng cây cam, quýt
Tỷ phú từ trồng cây cam, quýt

26/06/2017 8:58:00 SA

Bỏ qua mọi ngăn cản, người thanh niên tên Bàn Văn Lợi đã bỏ phố về nơi rừng hoang trồng cam, quýt. Quyết định táo bạo cùng với lòng quyết tâm, sự chịu thương, chịu khó, sau 15 năm, người thanh niên năm ấy giờ đã trở thành tỷ phú với cơ ngơi khang trang, trở thành tấm gương sáng cho bà con nông dân học tập, noi theo.
Câu chuyện về trí thức trẻ Triệu Anh Chư
Câu chuyện về trí thức trẻ Triệu Anh Chư

11/06/2017 9:15:00 SA

Là trí thức trẻ được phân công về xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể làm Phó Chủ tịch UBND xã, anh Triệu Anh Chư đã chủ động tham mưu cho chủ tịch, lãnh đạo địa phương triển khai các mô hình phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó làm thay đổi nhận thức của người dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế.Những nỗ lực của anh đã được chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Người đi đầu trong phong trào trồng rừng ở Bó Pja
Người đi đầu trong phong trào trồng rừng ở Bó Pja

28/05/2017 11:07:00 SA

Nhận thấy trồng rừng là hướng đi thoát nghèo và phát triển kinh tế của gia đình, năm 2008, anh Nguyễn Công Hùng,ở thôn Bó Pja, xã Quảng Bạch, huyện Chợ Đồn đã mạnh dạn đầu tư trồng rừng gắn với chế biến gỗ rừng trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Hoàng Mạnh Sơn – Người tham gia hiến máu nhiều lần
Hoàng Mạnh Sơn – Người tham gia hiến máu nhiều lần

10/05/2017 8:40:00 SA

Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xuất hiện nhiều gương điển hình. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Hoàng Mạnh Sơn hiện đang công tác tại Trung tâm huấn luyện Thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn.
Những người công nhân nhạy bén trong công việc
Những người công nhân nhạy bén trong công việc

07/05/2017 8:30:00 SA

Bằng sự nhạy bén và sáng tạo trong lao động sản xuất, nhiều công nhân trong cả nước nói chung và công nhân Bắc Kạn nói riêng đã đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Trong không khí thi đua sôi nổi của Tháng công nhân năm 2017, Backantv.vn xin giới thiếu đến quý độc giả một số công nhân tiêu biểu, nhạy bén trong công việc ở một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn hiện nay.
Trần Diễm Quỳnh - Chỉ huy Đội xuất sắc
Trần Diễm Quỳnh - Chỉ huy Đội xuất sắc

05/05/2017 8:46:00 SA

Mặc dù còn khá nhỏ tuổi, nhưng với tố chất thông minh, tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt, có năng khiếu trong các phong trào văn nghệ, hoạt động Đội, em Trần Diễm Quỳnh lớp 8A1, liên đội phó Trường THCS Bắc Kạn là một trong những tấm gương tiêu biểu trong học tập và phong trào Đoàn, Đội của nhà trường.
Gương chiến sĩ trẻ Nguyễn Tiến Nhã
Gương chiến sĩ trẻ Nguyễn Tiến Nhã

12/04/2017 4:31:00 CH

Dù tuổi đời còn khá trẻ, sinh năm 1990 nhưng trung úy Nguyễn Tiến Nhã công tác tại Phòng Chống phản động và khủng bố, Công an tỉnh Bắc Kạn luôn ý thức trách nhiệm của mình trong công tác nắm tình hình vùng đồng bào dân tộc thiểu số, chủ động tham mưu giải quyết các vụ việc, không để phát sinh thành điểm nóng về an ninh trật tự.
123456

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:53 ngày 18/9/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23325 VNĐ

36.700/lượng

Lượt truy cập:

1611925