Người phụ nữ được vinh danh là điển hình làm kinh tế giỏi các dân tộc vùng Tây Bắc năm 2016

11/09/2016 09:38:00

Trong hành trình chinh phục đói nghèo, nhờ sự mạnh dạn, chăm chỉ và sáng tạo, nhiều người đã gặt hái được thành công, đưa cả gia đình thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành điển hình làm kinh tế giỏi. Chị Bàn Thị Thành, dân tộc Dao - Hội viên Hội Phụ nữ thôn Tân Thành, xã Nông Thượng, ...

Xã Mỹ Phương 5 năm liền không có người sinh con thứ 3
Xã Mỹ Phương 5 năm liền không có người sinh con thứ 3

08/09/2016 11:16:00 SA

Cũng như nhiều địa phương khác, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể còn nhiều thôn bản vùng sâu, vùng xa, bà con đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao và hầu hết đều sống dựa vào sản xuất nông nhiệp. Thế nhưng với việc làm tốt công tác truyền thông, nâng cao nhận thức cho người dân về dân số, 5 năm qua toàn xã không còn gia đình sinh con thứ 3 trở lên.
Cựu chiến binh Ong Thế Điển thoát nghèo nhờ mô hình kinh tế tổng hợp
Cựu chiến binh Ong Thế Điển thoát nghèo nhờ mô hình kinh tế tổng hợp

27/07/2016 10:59:00 SA

Tham gia nghĩa vụ quân sự từ những năm 1988, ra quân trở về địa phương, và lập gia đình, từ hai bàn tay trắng, anh Ong Thế Điển đã xây dựng được mô hình kinh tế tổng hợp, từng bước giúp gia đình thoát khỏi cảnh nghèo đói và vươn lên làm giàu chính đáng.
Nữ trưởng thôn làm dân vận khéo
Nữ trưởng thôn làm dân vận khéo

22/07/2016 3:03:00 CH

Với vai trò trưởng thôn, bà Doanh Thị Ngân ở thôn Nà Bưa, xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn luôn linh hoạt trong công tác dân vận, huy động sức dân để làm đường nông thôn mới. Bà là một trong những điển hình trong phong trào dân vận khéo ở địa phương.
Ông Dương Văn Lượng làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp
Ông Dương Văn Lượng làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

20/07/2016 10:05:00 CH

Đôn Phong là một xã còn nhiều khó khăn của huyện Bạch Thông nên việc phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập luôn là nỗi trăn trở của mỗi người dân địa phương. Vượt qua những trở ngại về đường giao thông, giao thương khó khăn, ông Dương Văn Lượng ở thôn Nà Đán, xã Đôn Phong đã xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp đem lại thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm.
Nguyễn Duy Hành- người đảng viên uy tín của Bản Váng 1
Nguyễn Duy Hành- người đảng viên uy tín của Bản Váng 1

30/06/2016 3:39:00 CH

Luôn hăng hái, nhiệt tình, hết lòng vì công việc chung, phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền và hòa giải ở cơ sở, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế góp phần nâng cao đời sống, gắn kết tình làng nghĩa xóm, đó là những nhận xét mà người dân dành cho ông Nguyễn Duy Hành, một người đã 10 năm trên cương vị là Bí thư chi bộ Bản Váng 1, xã Địa Linh, huyện Ba Bể.
Làm giàu từ nuôi lợn thương phẩm
Làm giàu từ nuôi lợn thương phẩm

25/06/2016 8:51:00 SA

Là một hội viên nông dân của thành phố Bắc Kạn, chị Vũ Thị Nguyệt, sinh năm 1968, trú tại tổ 10, phường Sông Cầu thành phố Bắc Kạn lại có thu nhập ổn định khoảng 100 triệu đồng/ năm từ mô hình chăn nuôi lợn sinh sản và lợn thương phẩm.
Gương cán bộ công đoàn giỏi
Gương cán bộ công đoàn giỏi

18/06/2016 5:00:00 CH

Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc đó là nhận xét của lãnh đạo bạn bè, đoàn viên công đoàn về chị Nguyễn Thị Thu Nga - Phó chánh Văn phòng HĐND - UBND, Chủ tịch công đoàn Văn Phòng HĐND, UBND thành phố Bắc Kạn. Chị là tấm gương sáng cho cán bộ, đoàn viên, người lao động đơn vị học tập.
Người phụ nữ vượt khó nuôi con ăn học
Người phụ nữ vượt khó nuôi con ăn học

15/06/2016 10:23:00 SA

Với suy nghĩ nuôi con ăn học thành tài, vượt lên những khó khăn về kinh tế, gia đình chị Lường Thị Tắm, ở thôn Nà Pò, xã Quân Bình, huyện Bạch Thông đã trở thành một gia đình hiếu học tiêu biểu tại địa phương, được các cấp, các ngành tuyên dương.
Gương giáo viên mầm non dạy giỏi
Gương giáo viên mầm non dạy giỏi

10/05/2016 2:51:00 CH

Năng nổ, nhiệt tình trong mọi phong trào, luôn chăm lo cho những mầm non của địa phương… đó là những gì mà cán bộ, giáo viên trường mầm non Phương Thông, huyện Bạch Thông nói về cô giáo Hoàng Thị Đào Lôi, một giáo viên trẻ có nhiều năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi.
Người nông dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu nhờ nuôi trâu
Người nông dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu nhờ nuôi trâu

10/05/2016 10:17:00 SA

Xuất thân là một hộ nghèo đặc biệt khó khăn nhưng nhờ biết phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương là chăn nuôi trâu mà gia đình người nông dân Lý Lành Pá ở thôn Nà Phai, xã Nghiên Loan đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu hiệu quả trên chính mảnh đất quê hương.
Cô Tổng phụ trách Đội “Tâm huyết, yêu nghề và sáng tạo”
Cô Tổng phụ trách Đội “Tâm huyết, yêu nghề và sáng tạo”

09/05/2016 4:26:00 CH

Cô Hoàng Thị Giang, giáo viên trường THCS Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông là một Tổng phụ trách Đội “Tâm huyết, yêu nghề và sáng tạo”.
Gương Chi hội trưởng phụ nữ năng nổ, nhiệt tình
Gương Chi hội trưởng phụ nữ năng nổ, nhiệt tình

09/05/2016 10:42:00 SA

Xác định muốn xây dựng tổ chức hội vững mạnh và để có phong trào phụ nữ phát triển toàn diện nhất thiết phải có đội ngũ cán bộ hội năng động, trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đây là khâu quyết định chất lượng và sự bền vững của tổ chức hội. Nhận thức rõ điều này, từ khi được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Nà Mẩy, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, chị Vũ Thị Luyến đã có nhiều nỗ lực và đem lại những chuyển biến tích cực trong hoạt động hội tại địa phương.
Người chiến sỹ năm xưa với cuộc sống đời thường hôm nay
Người chiến sỹ năm xưa với cuộc sống đời thường hôm nay

27/04/2016 9:58:00 SA

Vượt qua mưa bom bão đạn cùng với quân dân cả nước làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975 thống nhất đất nước, về với cuộc sống đời thường, những người chiến sỹ năm xưa vẫn luôn phát huy bản chất tốt đẹp của người lính bộ đội Cụ Hồ trên mọi lĩnh vực hoạt động. Cựu chiến binh (CCB) Lê Văn Thụ, tổ 6, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn là một người như vậy.
Người nông dân phát triển kinh tế từ trồng nấm
Người nông dân phát triển kinh tế từ trồng nấm

30/12/2015 3:18:00 CH

Những năm gần đây, nghề trồng nấm không còn là một công việc mới lạ đối với người nông dân trên địa bàn tỉnh. Thế nhưng, để phát triển và duy trì được lâu, đem lại hiệu quả kinh tế lại đòi hỏi ở người nông dân sự kiên trì và chịu khó. Ông Vũ Văn Sinh ở xã thôn Nà Nàng, xã Nông Thượng, thành phố Bắc không chỉ là chủ của một trong những cơ sở sản xuất các loại nấm lớn tại khu vực thành phố mà cơ sở ông còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, giúp đỡ vốn, kỹ thuật cho các hộ dân có nhu cầu trồng nấm.
123456

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:00 ngày 12/12/2017

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22745 VNĐ

36.520/lượng

Lượt truy cập:

1204620