Người trưởng ban công tác mặt trận hết lòng vì người dân

27/08/2017 08:50:00

Trong nhiều năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” tại huyện Ba Bể đã được mọi tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng, góp phần tạo nên diện mạo mới cho khu nông thôn cũng như đô thị. Thôn Lủng Mình, xã Đồng Phúc là thôn 20 năm liền đạt danh hiệu Khu dân cư ...

Tấm gương tiêu biểu trong lực lượng Công an nhân dân ở Bạch Thông
Tấm gương tiêu biểu trong lực lượng Công an nhân dân ở Bạch Thông

19/08/2017 7:24:00 CH

Nhận thức sâu sắc vai trò của mình trong lĩnh vực bảo vệ an ninh tổ quốc và trật tự an toàn xã hội, thời gian qua, Trung tá Trần Anh Tuấn – Đội trưởng Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT Công an huyện Bạch Thông đã có những cách làm hay, sáng tạo. Mặc dù gặp không ít khó khăn, song người chiến sỹ này vẫn luôn nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.
Ông Dương Văn Huynh – Một tổ Trưởng tổ hợp tác năng động
Ông Dương Văn Huynh – Một tổ Trưởng tổ hợp tác năng động

18/08/2017 9:58:00 SA

Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện Ba Bể đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Nổi bật trong số đó là ông Dương Văn Huynh, ở thôn Thạch Ngõa, xã Mỹ Phương. Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông còn là một tổ trưởng năng động, sáng tạo, hết lòng vì các thành viên trong tổ hợp tác trồng và chế biến tinh dầu hồi.
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo hiếu học
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo hiếu học

16/08/2017 9:15:00 SA

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua em Trương Văn Lên ở thôn Nà Cóoc, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm đã xuất sắc đứng đầu trong tổng số hơn 220 em thí sinh dự thi tại điểm thi của huyện. Với tổng điểm 27,35 ở các môn thi khối A và 29 điểm các môn thi khối C, em Lên đã đủ điểm trúng tuyển ở cả 02 nguyện vọng vào Học viện An ninh Nhân dân và Học viện hành chính Quốc gia. Nhưng để đạt được thành tích đó ít ai có thể biết rằng em Lên đã phải rất nỗ lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để theo đuổi ước mơ học tập của mình.
Học sinh Lèng Thị Nhung – “Niềm đam mê dẫn đến thành công”
Học sinh Lèng Thị Nhung – “Niềm đam mê dẫn đến thành công”

11/08/2017 8:07:00 SA

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tổng số học sinh dự thi toàn tỉnh là hơn 2500 học sinh, số học sinh tốt nghiệp đạt tỷ lệ 95,69%. Đáng chú ý là năm nay có nhiều gương mặt học sinh có thành tích nổi bật, trở thành niềm tự hào của các thầy cô giáo, gia đình và bạn bè. Em Lèng Thị Nhung, dân tộc Tày ở thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn, học sinh trường PTDT Nội trú Bắc Kạn chính là một trong những cái tên đáng chú ý. Niềm đam mê và sự nỗ lực cố gắng không ngừng đã giúp em lập nên kỷ lục mới của Trường PTDT Nội trú Bắc Kạn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.
Câu chuyện về một nạn nhân chất độc da cam ở Chợ Mới vươn lên trong cuộc sống
Câu chuyện về một nạn nhân chất độc da cam ở Chợ Mới vươn lên trong cuộc sống

10/08/2017 9:39:00 SA

Hơn 50 năm đã trôi qua kể từ ngày quân đội Mỹ bắt đầu rải hàng nghìn tấn chất độc da cam/dioxin xuống nước ta, nhưng những nỗi đau đó đến nay vẫn còn ám ảnh và gieo sự bất hạnh lên những gia đình, những số phận không may khi mang trong mình chất độc da cam/dioxin. Nhân kỷ niệm 56 năm Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961-10/8/2017), các phóng viên thời sự đã có dịp đến thăm và cảm nhận về một tấm gương nạn nhân chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống đời thường ở huyện Chợ Mới.
Nguyễn Phương Thảo đạt điểm cao khối B kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Nguyễn Phương Thảo đạt điểm cao khối B kỳ thi THPT Quốc gia 2017

04/08/2017 8:49:00 SA

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề y, em Nguyễn Phương Thảo, học sinh chuyên toán trường THPT Chuyên Bắc Kạn luôn ước mơ được khoác lên mình chiếc áo Blu trắng như cha và cô mình. Vì thế mà suốt quá trình học em luôn cố gắng để thực hiện ước mơ của mình. Với những nỗ lực đó, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em đã xuất sắc đạt 27,4 điểm khối B.
Gương nông dân làm giàu từ chăn nuôi lợn rừng
Gương nông dân làm giàu từ chăn nuôi lợn rừng

30/07/2017 2:00:00 CH

Những năm qua, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn đã đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Từ đó, địa phương này đã có nhiều hộ nông dân điển hình vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng. Mô hình kinh tế của nữ hội viên nông dân Lường Thị Thùy, trú tại tổ 17, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn là một ví dụ điển hình.
Người quản trang nặng nghĩa tình đồng đội
Người quản trang nặng nghĩa tình đồng đội

29/07/2017 8:00:00 SA

26 năm gắn bó với công tác quản trang, chăm sóc phần mộ của đồng đội và sưu tầm, tìm hiểu thông tin các liệt sỹ. Đó là những công việc thầm lặng, mang nặng nghĩa tình được người quản trang, cựu chiến binh Lục Văn Phổ thực hiện trong suốt thời gian dài làm việc tại Nghĩa trang Phủ Thông, huyện Bạch Thông - nay được nâng cấp thành Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bắc Kạn.
Gương anh Đặng Quốc Vương làm giàu từ trồng cây ăn quả
Gương anh Đặng Quốc Vương làm giàu từ trồng cây ăn quả

18/07/2017 10:38:00 SA

Đến thăm mô hình trồng cây ăn quả của hộ anh Đặng Quốc Vương thôn Khuổi Dả, xã Rã Bản, huyện Chợ Đồn, nhiều người không khỏi cảm phục nghị lực và ý chí của người nông dân này. Những sườn đồi hoang sơ trước kia, nay đã trở thành vườn cam, quýt, mận xanh mướt đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Thương binh Cà Thị Phương làm kinh tế giỏi
Thương binh Cà Thị Phương làm kinh tế giỏi

06/07/2017 10:44:00 SA

Phát huy phẩm chất của người cựu thanh niên xung phong, không ngại khó khăn, gian khổ, mặc dù là thương binh, sức lao động kém nhưng bà Cà Thị Phương, ở thôn Phai Khỉm, xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm đã không ngại khó, ngại khổ, vượt lên chính mình, tích cực sản xuất, lao động để vươn lên có cuộc sống khá giả.
Thanh niên trẻ tiên phong mở đường để sản xuất
Thanh niên trẻ tiên phong mở đường để sản xuất

02/07/2017 3:00:00 CH

Việc huy động sức dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân là kim chỉ nam trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Ở nhiều địa phương, những tấm gương hiến đất, bỏ công để tham gia làm đường, kênh mương thủy lợi, nhà họp thôn ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Và cũng có nhiều người đã biết huy động sức dân để mở những con đường mới, góp phần đem lại luồng sinh khí mới ở những vùng quê. Câu chuyện sau đây mà phóng viên Thời sự thực hiện ở xã Hảo Nghĩa, huyện Na Rì sẽ cho thấy rõ hơn điều này.
Tỷ phú từ trồng cây cam, quýt
Tỷ phú từ trồng cây cam, quýt

26/06/2017 8:58:00 SA

Bỏ qua mọi ngăn cản, người thanh niên tên Bàn Văn Lợi đã bỏ phố về nơi rừng hoang trồng cam, quýt. Quyết định táo bạo cùng với lòng quyết tâm, sự chịu thương, chịu khó, sau 15 năm, người thanh niên năm ấy giờ đã trở thành tỷ phú với cơ ngơi khang trang, trở thành tấm gương sáng cho bà con nông dân học tập, noi theo.
Câu chuyện về trí thức trẻ Triệu Anh Chư
Câu chuyện về trí thức trẻ Triệu Anh Chư

11/06/2017 9:15:00 SA

Là trí thức trẻ được phân công về xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể làm Phó Chủ tịch UBND xã, anh Triệu Anh Chư đã chủ động tham mưu cho chủ tịch, lãnh đạo địa phương triển khai các mô hình phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó làm thay đổi nhận thức của người dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế.Những nỗ lực của anh đã được chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
123456

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:52 ngày 14/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.600/lượng

Lượt truy cập:

1676160