Nữ trưởng thôn làm dân vận khéo

22/07/2016 15:03:00

Với vai trò trưởng thôn, bà Doanh Thị Ngân ở thôn Nà Bưa, xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn luôn linh hoạt trong công tác dân vận, huy động sức dân để làm đường nông thôn mới. Bà là một trong những điển hình trong phong trào dân vận khéo ở địa phương.

Ông Dương Văn Lượng làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp
Ông Dương Văn Lượng làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

20/07/2016 10:05:00 CH

Đôn Phong là một xã còn nhiều khó khăn của huyện Bạch Thông nên việc phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập luôn là nỗi trăn trở của mỗi người dân địa phương. Vượt qua những trở ngại về đường giao thông, giao thương khó khăn, ông Dương Văn Lượng ở thôn Nà Đán, xã Đôn Phong đã xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp đem lại thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm.
Nguyễn Duy Hành- người đảng viên uy tín của Bản Váng 1
Nguyễn Duy Hành- người đảng viên uy tín của Bản Váng 1

30/06/2016 3:39:00 CH

Luôn hăng hái, nhiệt tình, hết lòng vì công việc chung, phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền và hòa giải ở cơ sở, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế góp phần nâng cao đời sống, gắn kết tình làng nghĩa xóm, đó là những nhận xét mà người dân dành cho ông Nguyễn Duy Hành, một người đã 10 năm trên cương vị là Bí thư chi bộ Bản Váng 1, xã Địa Linh, huyện Ba Bể.
Làm giàu từ nuôi lợn thương phẩm
Làm giàu từ nuôi lợn thương phẩm

25/06/2016 8:51:00 SA

Là một hội viên nông dân của thành phố Bắc Kạn, chị Vũ Thị Nguyệt, sinh năm 1968, trú tại tổ 10, phường Sông Cầu thành phố Bắc Kạn lại có thu nhập ổn định khoảng 100 triệu đồng/ năm từ mô hình chăn nuôi lợn sinh sản và lợn thương phẩm.
Gương cán bộ công đoàn giỏi
Gương cán bộ công đoàn giỏi

18/06/2016 5:00:00 CH

Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc đó là nhận xét của lãnh đạo bạn bè, đoàn viên công đoàn về chị Nguyễn Thị Thu Nga - Phó chánh Văn phòng HĐND - UBND, Chủ tịch công đoàn Văn Phòng HĐND, UBND thành phố Bắc Kạn. Chị là tấm gương sáng cho cán bộ, đoàn viên, người lao động đơn vị học tập.
Người phụ nữ vượt khó nuôi con ăn học
Người phụ nữ vượt khó nuôi con ăn học

15/06/2016 10:23:00 SA

Với suy nghĩ nuôi con ăn học thành tài, vượt lên những khó khăn về kinh tế, gia đình chị Lường Thị Tắm, ở thôn Nà Pò, xã Quân Bình, huyện Bạch Thông đã trở thành một gia đình hiếu học tiêu biểu tại địa phương, được các cấp, các ngành tuyên dương.
Gương giáo viên mầm non dạy giỏi
Gương giáo viên mầm non dạy giỏi

10/05/2016 2:51:00 CH

Năng nổ, nhiệt tình trong mọi phong trào, luôn chăm lo cho những mầm non của địa phương… đó là những gì mà cán bộ, giáo viên trường mầm non Phương Thông, huyện Bạch Thông nói về cô giáo Hoàng Thị Đào Lôi, một giáo viên trẻ có nhiều năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi.
Người nông dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu nhờ nuôi trâu
Người nông dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu nhờ nuôi trâu

10/05/2016 10:17:00 SA

Xuất thân là một hộ nghèo đặc biệt khó khăn nhưng nhờ biết phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương là chăn nuôi trâu mà gia đình người nông dân Lý Lành Pá ở thôn Nà Phai, xã Nghiên Loan đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu hiệu quả trên chính mảnh đất quê hương.
Cô Tổng phụ trách Đội “Tâm huyết, yêu nghề và sáng tạo”
Cô Tổng phụ trách Đội “Tâm huyết, yêu nghề và sáng tạo”

09/05/2016 4:26:00 CH

Cô Hoàng Thị Giang, giáo viên trường THCS Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông là một Tổng phụ trách Đội “Tâm huyết, yêu nghề và sáng tạo”.
Gương Chi hội trưởng phụ nữ năng nổ, nhiệt tình
Gương Chi hội trưởng phụ nữ năng nổ, nhiệt tình

09/05/2016 10:42:00 SA

Xác định muốn xây dựng tổ chức hội vững mạnh và để có phong trào phụ nữ phát triển toàn diện nhất thiết phải có đội ngũ cán bộ hội năng động, trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đây là khâu quyết định chất lượng và sự bền vững của tổ chức hội. Nhận thức rõ điều này, từ khi được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Nà Mẩy, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, chị Vũ Thị Luyến đã có nhiều nỗ lực và đem lại những chuyển biến tích cực trong hoạt động hội tại địa phương.
Người chiến sỹ năm xưa với cuộc sống đời thường hôm nay
Người chiến sỹ năm xưa với cuộc sống đời thường hôm nay

27/04/2016 9:58:00 SA

Vượt qua mưa bom bão đạn cùng với quân dân cả nước làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975 thống nhất đất nước, về với cuộc sống đời thường, những người chiến sỹ năm xưa vẫn luôn phát huy bản chất tốt đẹp của người lính bộ đội Cụ Hồ trên mọi lĩnh vực hoạt động. Cựu chiến binh (CCB) Lê Văn Thụ, tổ 6, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn là một người như vậy.
Người nông dân phát triển kinh tế từ trồng nấm
Người nông dân phát triển kinh tế từ trồng nấm

30/12/2015 3:18:00 CH

Những năm gần đây, nghề trồng nấm không còn là một công việc mới lạ đối với người nông dân trên địa bàn tỉnh. Thế nhưng, để phát triển và duy trì được lâu, đem lại hiệu quả kinh tế lại đòi hỏi ở người nông dân sự kiên trì và chịu khó. Ông Vũ Văn Sinh ở xã thôn Nà Nàng, xã Nông Thượng, thành phố Bắc không chỉ là chủ của một trong những cơ sở sản xuất các loại nấm lớn tại khu vực thành phố mà cơ sở ông còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, giúp đỡ vốn, kỹ thuật cho các hộ dân có nhu cầu trồng nấm.
Bí thư chi đoàn Ngọc Thị Phương năng động, học giỏi
Bí thư chi đoàn Ngọc Thị Phương năng động, học giỏi

21/12/2015 8:56:00 SA

Với ước mơ làm cô giáo để đem con chữ đến với các em nhỏ vùng sâu vùng xa của tỉnh, bạn Ngọc Thị Phương ở xã Nông Thịnh, huyện Chợ Mới đã theo học ngành Sư phạm Tiểu học tại trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn. Luôn nỗ lực trong học tập và nhiệt tình trong các phong trào bề nổi từ khi vào nhập học, đến nay bảng thành tích mà bạn Phương đạt được rất đáng để các bạn sinh viên khác học tập.
Con chữ vươn mình trong giá rét Ta Đào
Con chữ vươn mình trong giá rét Ta Đào

15/12/2015 10:47:00 SA

Những ngày này, khi những đợt không khí lạnh tràn về liên tiếp, huyện vùng cao Pác Nặm chìm trong mưa rét. Trong cái lạnh cắt da cắt thịt ấy, những đứa trẻ nơi đây vẫn cứ thế lớn lên, vẫn khát khao được cắp sách tới trường. Sự nghiệp trồng người ở đây còn rất nhiều gian nan, con đường tìm đến cái chữ của các em học sinh vẫn còn lắm những nhọc nhằn.
CCB Trương Văn Phấn làm giàu nhờ mô hình kinh tế tổng hợp
CCB Trương Văn Phấn làm giàu nhờ mô hình kinh tế tổng hợp

09/12/2015 3:41:00 CH

Về với cuộc sống đời thường những người chiến sỹ năm xưa vẫn luôn phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, vượt khó đi lên trong phát triển kinh tế gia đình và trở thành điểm sáng trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương. Cựu chiến binh Trương Văn Phấn, ở xã Quân Bình, huyện Bạch Thông là một trong những điển hình như vậy.
1234567

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:35 ngày 19/4/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22810 VNĐ

37.000/lượng

Lượt truy cập:

1367435