Cô Tổng phụ trách Đội “Tâm huyết, yêu nghề và sáng tạo”

09/05/2016 16:26:00

Cô Hoàng Thị Giang, giáo viên trường THCS Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông là một Tổng phụ trách Đội “Tâm huyết, yêu nghề và sáng tạo”.

Gương Chi hội trưởng phụ nữ năng nổ, nhiệt tình
Gương Chi hội trưởng phụ nữ năng nổ, nhiệt tình

09/05/2016 10:42:00 SA

Xác định muốn xây dựng tổ chức hội vững mạnh và để có phong trào phụ nữ phát triển toàn diện nhất thiết phải có đội ngũ cán bộ hội năng động, trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đây là khâu quyết định chất lượng và sự bền vững của tổ chức hội. Nhận thức rõ điều này, từ khi được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Nà Mẩy, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, chị Vũ Thị Luyến đã có nhiều nỗ lực và đem lại những chuyển biến tích cực trong hoạt động hội tại địa phương.
Người chiến sỹ năm xưa với cuộc sống đời thường hôm nay
Người chiến sỹ năm xưa với cuộc sống đời thường hôm nay

27/04/2016 9:58:00 SA

Vượt qua mưa bom bão đạn cùng với quân dân cả nước làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975 thống nhất đất nước, về với cuộc sống đời thường, những người chiến sỹ năm xưa vẫn luôn phát huy bản chất tốt đẹp của người lính bộ đội Cụ Hồ trên mọi lĩnh vực hoạt động. Cựu chiến binh (CCB) Lê Văn Thụ, tổ 6, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn là một người như vậy.
Người nông dân phát triển kinh tế từ trồng nấm
Người nông dân phát triển kinh tế từ trồng nấm

30/12/2015 3:18:00 CH

Những năm gần đây, nghề trồng nấm không còn là một công việc mới lạ đối với người nông dân trên địa bàn tỉnh. Thế nhưng, để phát triển và duy trì được lâu, đem lại hiệu quả kinh tế lại đòi hỏi ở người nông dân sự kiên trì và chịu khó. Ông Vũ Văn Sinh ở xã thôn Nà Nàng, xã Nông Thượng, thành phố Bắc không chỉ là chủ của một trong những cơ sở sản xuất các loại nấm lớn tại khu vực thành phố mà cơ sở ông còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, giúp đỡ vốn, kỹ thuật cho các hộ dân có nhu cầu trồng nấm.
Bí thư chi đoàn Ngọc Thị Phương năng động, học giỏi
Bí thư chi đoàn Ngọc Thị Phương năng động, học giỏi

21/12/2015 8:56:00 SA

Với ước mơ làm cô giáo để đem con chữ đến với các em nhỏ vùng sâu vùng xa của tỉnh, bạn Ngọc Thị Phương ở xã Nông Thịnh, huyện Chợ Mới đã theo học ngành Sư phạm Tiểu học tại trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn. Luôn nỗ lực trong học tập và nhiệt tình trong các phong trào bề nổi từ khi vào nhập học, đến nay bảng thành tích mà bạn Phương đạt được rất đáng để các bạn sinh viên khác học tập.
Con chữ vươn mình trong giá rét Ta Đào
Con chữ vươn mình trong giá rét Ta Đào

15/12/2015 10:47:00 SA

Những ngày này, khi những đợt không khí lạnh tràn về liên tiếp, huyện vùng cao Pác Nặm chìm trong mưa rét. Trong cái lạnh cắt da cắt thịt ấy, những đứa trẻ nơi đây vẫn cứ thế lớn lên, vẫn khát khao được cắp sách tới trường. Sự nghiệp trồng người ở đây còn rất nhiều gian nan, con đường tìm đến cái chữ của các em học sinh vẫn còn lắm những nhọc nhằn.
CCB Trương Văn Phấn làm giàu nhờ mô hình kinh tế tổng hợp
CCB Trương Văn Phấn làm giàu nhờ mô hình kinh tế tổng hợp

09/12/2015 3:41:00 CH

Về với cuộc sống đời thường những người chiến sỹ năm xưa vẫn luôn phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, vượt khó đi lên trong phát triển kinh tế gia đình và trở thành điểm sáng trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương. Cựu chiến binh Trương Văn Phấn, ở xã Quân Bình, huyện Bạch Thông là một trong những điển hình như vậy.
Người phụ nữ giàu nghị lực vượt khó
Người phụ nữ giàu nghị lực vượt khó

07/12/2015 9:57:00 CH

Trong hành trình chinh phục đói nghèo, mỗi người tự chọn cho mình một hướng đi. Nhờ sự mạnh dạn, chăm chỉ và sáng tạo, nhiều người đã gặt hái được thành công, thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành điển hình làm kinh tế giỏi. Chị Lý Thị Niên ở tiểu khu 2 là một trong số những gương điển hình về nỗ lực vượt khó thoát nghèo tại thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn.
Vượt lên số phận tật nguyền để thắp sáng cuộc đời
Vượt lên số phận tật nguyền để thắp sáng cuộc đời

04/12/2015 3:20:00 CH

Đối với người bình thường, để vươn lên trong cuộc sống đã là một điều không phải dễ. Vậy mà trong xã hội có rất nhiều người thiệt thòi bất hạnh bị khiếm khuyết một phần cơ thể nhưng bằng ý chí, nghị lực phi thường họ đã cố gắng vượt lên số phận để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bà Triệu Thị Banh ở thôn Nà Chuông, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn là một tấm gương điển hình về nỗ lực vượt khó của những người khuyết tật.
Bà Lương Thị Loan - Gương Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tiêu biểu
Bà Lương Thị Loan - Gương Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tiêu biểu

02/12/2015 7:49:00 SA

Hơn 15 năm là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ tổ 14, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn bà Lương Thị Loan là một trong những cán bộ Hội phụ nữ tiêu biểu, nhiệt tình và tận tâm với công việc, với các hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ.
Cựu chiến binh Lường Văn Chiến nêu gương sáng, làm theo lời Bác
Cựu chiến binh Lường Văn Chiến nêu gương sáng, làm theo lời Bác

25/11/2015 9:54:00 SA

Tận tụy, nhiệt tình là những từ được các hội viên cựu Thanh niên xung phong (TNXP) xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn nói về cựu TNXP Lường Văn Chiến. Mặc dù đã bước vào cái tuổi thất thập nhưng với tâm huyết của mình ông Chiến luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với Hội cựu TNXP địa phương và là người đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình.
Người đảng viên mạnh dạn trong phát triển kinh tế trang trại
Người đảng viên mạnh dạn trong phát triển kinh tế trang trại

25/10/2015 9:12:00 SA

Luôn được người dân địa phương nhắc đến với sự mến mộ bởi ông không chỉ gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mà còn luôn tiên phong trong phong trào phát triển kinh tế trang trại, làm giàu chính đáng. Đó là đảng viên Hoàng Văn Dương ở Bản Mới, xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể.
1234567

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:24 ngày 22/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22900 VNĐ

36.990/lượng

Lượt truy cập:

1462154