Mỹ rút toàn bộ tàu sân bay trên thế giới về nước

Cập nhật 02/01/2017 14:09:00

Theo Fox News, vào tuần này, tất cả các tàu sân bay của Mỹ trên thế giới sẽ về nước, ngay cả khu vực quan trọng như Trung Đông cũng sẽ không có bóng dáng tàu sân bay Mỹ trong một vài tháng nữa.

Tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower và đội tàu hỗ trợ được triển khai đến Trung Đông trong 7 tháng qua, đã trở về căn cứ hải quân Norfolk ở Virginia vào hôm 30-10.
Tuy nhiên, theo Defense News, chiếc tàu sân bay thay thế nó làm nhiệm vụ tại Trung Đông là USS George H.W. Bush vẫn đang ở trong xưởng bảo dưỡng và sẽ không thể được triển khai trước thời điểm cuối tháng 1.
Đây là lần đầu tiên từ Thế chiến II không một tàu sân bay nào của Mỹ được triển khai tới các vùng biển trên thế giới
Đây là lần đầu tiên từ Thế chiến II không một tàu sân bay nào của Mỹ được triển khai tới các vùng biển trên thế giới
Tàu sân bay Mỹ thường được sử dụng làm bàn đạp cho các đợt không kích chống khủng bố của Mỹ tại Iraq và Syria. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2007 không có bất kì tàu sân bay nào của Mỹ được triển khai đến Trung Đông và lần đầu tiên từ Thế chiến II, không có bất kì tàu sân bay nào của nước này xuất hiện trên các vùng biển trên thế giới.
Tàu USS George H.W. Bush đáng nhẽ đã hoàn thành quá trình bảo dưỡng tại Norfolk nhưng công việc này lại kéo dài hơn kế hoạch ban đầu thêm một vài tháng. Giới chức hải quân Mỹ giải thích rằng, ngân sách thiếu hụt và thêm nhiều vấn đề kĩ thuật được tìm ra trong quá trình sửa chữa là nguyên nhân cho sự chậm trễ này.
Theo Đặng Vũ/Sputnik
Nguồn: dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:55 ngày 20/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22925 VNĐ

36.850/lượng

Lượt truy cập:

1460812