Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Czech

Cập nhật 06/01/2017 09:14:00

Chiều 5/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Martin Klepetko đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

   Chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ tại Việt Nam, Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Cộng hòa Czech và bày tỏ cảm ơn Czech đã quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam tại đây.
   Đại sứ Martin Klepetko chia sẻ, hai nước có mối quan hệ hết sức tốt đẹp, không có bất cứ vấn đề tồn tại nào trong quan hệ song phương. “Điều này có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng người Việt Nam tại Czech. Chúng tôi luôn coi trọng cộng đồng người Việt Nam tại Czech và hy vọng thông qua cộng đồng này để thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa”, Đại sứ nói và bày tỏ, trong 4 năm công tác tại Việt Nam, ông đã nỗ lực tìm kiếm các cơ hội để thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước.
   Cho biết nhiều doanh nghiệp Czech còn “ngỡ ngàng” trước sự phát triển của thị trường Việt Nam, Đại sứ Martin Klepetko chia sẻ ông đã tích cực thông tin đến các doanh nghiệp Czech về tiềm năng, sự hấp dẫn của thị trường Việt Nam và khuyến khích các doanh nghiệp Czech đến đây đầu tư.
   Đại sứ cũng mong muốn Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA) sớm được triển khai, là cơ sở để tăng kim ngạch thương mại cũng như dòng vốn đầu tư giữa hai nước.
   Ghi nhận ý kiến của Đại sứ Martin Klepetko, Thủ tướng cho biết, với môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, đến nay Việt Nam đã thu hút hơn 300 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI. Chính phủ Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác với Cộng hòa Czech và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Czech đầu tư vào Việt Nam.
   Thủ tướng mong muốn hai bên tăng cường tiếp xúc giữa các bộ, ngành, địa phương nhằm xây dựng các mô hình hợp tác thực chất, hiệu quả trên các lĩnh vực cùng quan tâm và có lợi ích.
Thủ tướng cũng chia sẻ mong muốn về việc hai bên có thể thiết lập đường bay thẳng từ Praha đến Hà Nội hoặc TPHCM và đề nghị phía Czech tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy EU sớm ký EVFTA./.
Nguồn: Văn phòng Chính phủ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:12 ngày 21/5/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22815 VNĐ

36.710/lượng

Lượt truy cập:

1416638