Khai hội lồng tồng Ba Bể xuân Đinh Dậu 2017

Cập nhật 06/02/2017 11:00:00

Là lễ hội được tổ chức quy mô lớn nhất trong năm của tỉnh Bắc Kạn, sáng nay ngày 6/2/2017 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Đinh Dậu), lễ hội lồng tồng Ba Bể xuân Đinh Dậu 2017 đã được khai mạc long trọng, mang đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Bắc Kạn với sự tham dự của đông đảo người dân và các du khách thập phương.

     Lễ hội lồng tồng năm nay được tổ chức trong không khí phấn khởi của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn nhân dịp vừa kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Đinh Dậu 2017.

Đông đảo người dân và du khách chứng kiến lễ khai hội
     Trong phần Lễ diễn ra hoạt động rước mâm lễ của các xã, thị trấn của huyện Ba Bể để cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, thể hiện khát vọng hướng tới sự ấm no, hạnh phúc của người dân.

Các xã, thị trấn thuộc huyện Ba Bể rước mâm lễ cầu mùa
     Ngay sau tiếng trống khai hội của Ban tổ chức, phần Hội với nhiều hoạt động sôi nổi được diễn ra. Mở màn là chương trình nghệ thuật chào mừng của Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh với các ca khúc mừng Đảng, mừng xuân, mừng quê hương đổi mới. Ngay sau đó, lễ hội tái hiện lại các trò chơi dân gian truyền thống của người dân vùng hồ Ba Bể như: Tung còn, chọi bò, đẩy gậy, đua thuyền độc mộc, bắn nỏ, kéo co, bịt mắt bắt dê… và các hoạt động văn hóa văn nghệ, bao gồm: Hát đối đáp phong slư, lượn nàng ới trên xuồng, thi văn nghệ giữa các xã và thị trấn, thi đấu Giải bóng chuyền tỉnh Bắc Kạn tranh Cúp Viettel, trình diễn Người đẹp Ba Bể trong trang phục dân tộc...

Trò chơi dân gian Tung còn với ước mong hướng tới nhiều điều tốt đẹp trong năm mới
     Lễ hội lồng tồng Ba Bể được tổ chức đến hết ngày hôm nay 6/2//2017 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Đinh Dậu).
     Chương trình Lễ hội lồng tồng Ba Bể ngày 6/2/2017 (mùng 10 tháng Giêng năm Đinh Dậu):
     10h-11h30: Văn nghệ chào mừng lễ hội, thi vẽ tranh, các trò chơi dân gian vui xuân có thưởng, thi đấu Giải bóng chuyền tỉnh Bắc Kạn Cúp Vietttel, hát đối đáp phong slư, lượn nàng ới…trên xuồng, đua thuyền độc mộc, chọi bò, thi văn nghệ giữa các xã, thị trấn.
     13h30-17h: Chấm thi cắm trại, tiếp tục thi đấu và trao giải bóng chuyền tỉnh Bắc Kạn Cúp Viettel, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, bịt mắt bắt dê, tiếp tục thi văn nghệ giữa các xã, thị trấn.
     19h-22h30: Chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ lễ hội gồm 3 phần: biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh, trình diễn “Người đẹp Ba Bể trong trang phục dân tộc”; Trao giải trại, giải văn nghệ và Bế mạc lễ hội, vui lửa trại./.   
 
Phương Thùy

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:12 ngày 20/8/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23300 VNĐ

36.790/lượng

Lượt truy cập:

1575904