Niềm vui được rèn luyện trong quân ngũ

Cập nhật 09/02/2017 14:07:00

"Em hạnh phúc lắm. Vì đến tận lúc này em mới tin giấc mơ của mình trở thành sự thật! Em tự hào khi được khoác ba lô, được mặc trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính". Đó là lời tâm sự của Lê Đắc Tuấn, chàng thanh niên 23 tuổi căng tràn nhựa sống khi chúng tôi đến thăm gia đình em ở tổ 10, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

   Chắc hẳn sẽ có nhiều người ngạc nhiên khi biết được đằng sau quyết định lên đường nhập ngũ là những đêm dài thao thức, trăn trở của Tuấn. Vừa qua, Tuấn cùng lúc nhận được tin vui: Tấm bằng tốt nghiệp Đại học Tài nguyên Môi trường loại ưu và giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Trước những tin vui ấy, anh em trong gia đình cũng như bạn bè, tổ phố  đều phấn khởi động viên, khuyên Tuấn nên tìm xin việc đúng chuyên môn được đào tạo để khỏi lãnh phí bao năm đại học. Thế nhưng, với hoài bão và lý tưởng của mình, Tuấn quyết định xung phong nhập ngũ. Tuấn cho biết: “Sự thực thì em cũng rất băn khoăn, em đã mất ngủ mấy đêm nay rồi để đưa ra được quyết định của mình. Điều giúp em khao khát trở thành bộ đội là nhờ các lần được tiếp xúc với cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thành phố Bắc Kạn. Các chú, các anh được nhân dân yêu quý mỗi khi xuống làm công tác dân vận. Em thấy các chú, các anh mạnh mẽ và rất đẹp trong bộ quân phục. Em ước được khoác lên mình bộ quân phục ấy từ rất lâu rồi”.
   Tuấn cũng "bật mí" với chúng tôi, người để em đưa đến quyết định cuối cùng chính là bố của mình. Được biết, bố Tuấn hiện là một sỹ quan đang công tác trong môi trường quân đội. Tuấn khoe với chúng tôi: Chính đức tính cương quyết, nói luôn đi đôi với làm, những yêu thương mà bố dành cho các con; những cử chỉ ân cần mỗi khi bố nghỉ phép bên gia đình và đặc biệt là những khó khăn mà bố trải qua trong cuộc sống quân ngũ mà vẫn nuôi dạy anh em Tuấn khôn lớn nên người mang phẩm chất của người lính “gian khổ nhưng không lùi bước”. Tuấn còn cho chúng tôi biết thêm: Mặc dù chưa biết môi trường mới sẽ như thế nào nhưng qua lời kể của các chú, các anh, qua xem ti vi và các bài giảng của thầy cô giáo, em hiểu rằng cuộc sống trong môi trường quân ngũ luôn được sự quan tâm gần gũi của các cấp chỉ huy và anh em đồng đội.
  Biết đâu vào bộ đội, tôi có thể hiện thực hóa được ước mơ được học ở một trường sĩ quan trong quân đội” - mắt Tuấn ánh lên niềm hy vọng. Cậu cho biết thêm, khi đã ổn định trong môi trường quân ngũ, em sẽ vừa cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, vừa tranh thủ ôn lại kiến thức để thi vào một trường sỹ quan quân đội. Chị Nguyễn Thị Lan, mẹ Tuấn cũng rất vui vì quyết định của con; Chị cho biết: “Vợ chồng tôi luôn động viên con lên đường làm tròn nhiệm vụ, gia đình rất mong con phấn đấu, rèn luyện và có điều kiện sẽ xin phục vụ lâu dài trong quân đội”.
Tuấn cũng là một trong số các thanh niên ưu tú được bồi dưỡng cảm tình đảng trước ngày nhập ngũ. Tạm biệt chàng trai, nhìn ánh mắt ánh lên niềm tự hào, chúng tôi tin tưởng vào quân ngũ em sẽ phát huy năng lực bản thân góp phần viết tiếp trang sử hào hùng của truyền thống quê hương, đất nước./.
Đỗ Kim Tập
Bộ CHQS tỉnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 05:56 ngày 25/5/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22815 VNĐ

36.770/lượng

Lượt truy cập:

1422450