Ban Thường vụ Tỉnh ủy thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình

Cập nhật 14/02/2017 18:34:00

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Bắc Kạn do đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình để tìm hiểu về các mô hình chế biến nông sản và phát triển du lịch của địa phương. Tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình.

     Trong năm 2016, tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Ninh Bình đã đạt được những kết quả quan trọng. Cả 17/17 tiêu chí kế hoạch đều đạt và vượt kế hoạch, có nhiều chỉ tiêu vượt cao như thu ngân sách đạt trên 7.000tỷ đồng. Trong năm 2016, Ninh Bình cũng đã đón trên 6,5triệu lượt khách du lịch, doanh thu từ du lịch, dịch vụ tăng lên đáng kể.

Đồng chí Nguyễn Văn Du phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Ninh Bình
     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của tỉnh Ninh Bình, đồng thời khẳng định Bắc Kạn và Ninh Bình có nhiều điểm tương đồng, cũng có núi, có sông, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch và phát triển sản xuất nông nghiệp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, Ninh Bình hiện có nhiều doanh nghiệp lớn có thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp và du lịch, dịch vụ, mong rằng tỉnh Ninh Bình sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp này đầu tư tại Bắc Kạn. Đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới sẽ được đón lãnh đạo tỉnh Ninh Bình lên thăm Bắc Kạn, từ đó chia sẻ thông tin, tạo điều kiện để 2 địa phương ngày càng phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.  

Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao
     Nhân dịp này, đoàn công tác của Tỉnh ủy Bắc Kạn đã đến thăm và làm việc với doanh nghiệp Xuân Trường và Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao. Làm việc với doanh nghiệp Xuân Trường, đoàn công tác của tỉnh đã kêu gọi doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch tại tỉnh Bắc Kạn. Trước mắt, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ cho 30 hộ dân nâng cao chất lượng dịch vụ Homestay tại Khu du lịch Ba Bể. Đối với Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, sau khi nghe giới thiệu cụ thể về đặc điểm đất đai, địa hình của tỉnh Bắc Kạn, công ty quyết định đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu tại một số địa phương trong tỉnh. Bước đầu sẽ trồng thử nghiệm từ 50-70ha cây chanh leo và cây rau chân vịt, toàn bộ giống, vật tư, phân bón sẽ do công ty cung cấp và cử cán bộ hướng dẫn kỹ thuật cho bà con nông dân, sản phẩm đầu ra sẽ được công ty bao tiêu. Sau thời gian thử nghiệm 2 loại cây mới, công ty sẽ tiếp tục mở rộng diện tích vùng nguyên liệu tại tỉnh Bắc Kạn đối với một số loại cây đang là thế mạnh xuất khẩu của công ty như dứa, mơ, vải, gấc./.
 
CTV Minh Quyên      
 (Đài PT-TH tỉnh Ninh Bình)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:35 ngày 19/4/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22810 VNĐ

37.000/lượng

Lượt truy cập:

1367448