Ông Lý Văn Ít - Người cao tuổi tiêu biểu góp sức xây dựng nông thôn mới

Cập nhật 21/02/2017 10:24:00

Ông Lý Văn Ít, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi (NCT) thôn Nà Vài, xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn, tuy tuổi đã cao nhưng vẫn thể hiện được vai trò trách nhiệm của mình trong phong trào “tuổi cao gương sáng” và là người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới được các cấp ghi nhận.

   Ông Ít cho biết người cao tuổi tham gia hoạt động hội phảỉ thăm nắm được tâm tư nguyện vọng của từng hội viên và thông qua những buổi gặp gõ ông đã tranh thủ tuyên truyền các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước đến với người cao tuổi. Đặc biệt trong những năm gần đây xã Lãng Ngâm thực hiện chương trình xây dựng NTM cần sự đóng góp của người dân trong cộng động từ vật chất đến ngày công lao động. Để người cao tuổi trong làng, trong xã tin tưởng vào những lời nói của mình trong công tác vận động, ông đã bàn với con cháu trong gia đình hiến 90m² ruộng để làm đường giao thông nông thôn.

Ông Lý Văn Ít luôn tích cực tuyên truyền, vận động cho các hội viên hưởng ứng tham gia xây dựng nông thôn mới
   Là thương binh, CCB bản thân luôn phát huy bản chất tốt đẹp bộ đội Cụ Hồ chấp hành tốt các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, đi đầu trong các phong trào thi đua. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn say mê với phát triển kinh tế gia đình đào ao thả cá, chăn nuôi. Sức khỏe không còn nhiều nhưng ông là người biết tổ chức động viên con cháu hăng hái thi đua lao động sản xuất, hiện người con trai cả của ông đã xây dựng được một nhà xây khang trang trị giá hầng trăm triệu đồng. Thành tích đóng góp của ông đã được các cấp ghi nhận bằng những tấm giấy khen, chứng nhận và vinh danh. Bà Hoàng Thị Thời - Chủ tịch hội NCT, xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn cho biết:  Trong quá trình xây dựng nông thôn mới ông Ít là người rất mẫu mực,bản thân tham gia hiến đất, ngoài ra còn vận động nhiều người cao tuổi khác cùng tham gia xây dựng NTM, vận động nhân dân chấp hành chủ trưởng chính sách của Đảng nhà nước. Tôi cho rằng đây là tâm gương tiêu biểu của NCT trong xây dựng NTM của hội và của xã.   
   Sống vui, sống khỏe, sống có ích, phát huy vai trò tuổi cao gương sáng là những cụm từ mà nhiều người ở xã Lãng Ngâm nói chung và thôn Nà Vài nói riêng dành cho ông Lý Văn Ít. Ông thực sự là tấm gương tiêu biểu, người có uy tín trong phong trào tuổi cao gương sáng cần được biểu dương và nhân rộng để nhiều người học tập./.  
Hà Lực

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 05:56 ngày 25/5/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22815 VNĐ

36.770/lượng

Lượt truy cập:

1422443