Em muốn được khỏe mạnh như các bạn

Cập nhật 18/03/2017 14:49:00

Viêm đa khớp tưởng chỉ xuất hiện ở người lớn nhưng nay nhiều em nhỏ cũng bị mắc căn bệnh này và để lại những biến chứng nguy hiểm. Căn bệnh ấy đã gây nên nỗi đau và sự thiệt thòi cho cậu bé 12 tuổi Hoàng Trung Trực ở thôn 6, xã Tân Tiến, huyện Bạch Thông.

   Nước mắt, nước mắt và nước mắt của người mẹ, đau xót cho con khi tuổi đời còn nhỏ mà đã bị căn bệnh viêm đa khớp. Đây là bệnh về xương đã ảnh hưởng đến toàn cơ thể, khiến trong người đau nhức, mệt mỏi. Hơn 5 năm nay, tháng nào em Trực và bố cũng phải đến bệnh viện Nhi ở Hà Nội để khám và mua thuốc, mỗi lần như vậy chi phí hết gần 2 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình đều làm nông nghiệp, cuộc sống chủ yếu dựa vào làm ruộng. Chị Triệu Thị Biên – Mẹ em Trực xót xa kể:
          Năm lớp 2 em Trực bắt đầu cảm thấy chân đau, nhức mỏi và sốt cao nên được gia đình đưa đi khám, chữa trị. Nhưng do sức khỏe em yếu, điều kiện gia đình khó khăn nên vài năm sau các khớp chân của Trực bắt đầu biến dạng, đầu gối phình to, cẳng chân teo lại. Hiện nay, bệnh viêm đa khớp đã phát triển lên tay, các khớp tay của em cũng đang dần biến dạng. Với gia đình chỉ có một mong muốn duy nhất là chữa khỏi bệnh và khỏe mạnh cho con mình. Chị Triệu Thị Biên – Mẹ em Trực cho biết:
          Tuy đau đớn do bệnh hoành hành nhưng em Trực vẫn nỗ lực học tập. Sau khi sức khỏe ổn định, Trực tiếp tục theo học chương trình dang dở, hiện nay em đang học lớp 4, em cũng giành được nhiều thành tích trong học tập. Dù luôn nỗ lực học tập nhưng đối với Trực nỗi đau bệnh tật vẫn không thể giúp em vui chơi cùng  các bạn. Em Trực chia sẻ:
   Ở tuổi 12,  nhưng Trực phải để mẹ cõng, đưa đón đi học, thấy các em nhỏ chạy nhảy không dám bước mạnh, đi nhanh. Bệnh tật đã khiến em không phát triển được, chân tay teo lại, khuôn mặt bị tích nước, phù nề. Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của em Hoàng Trung Trực xin gửi về theo địa chỉ: Chị Triệu Thị Biên - thôn 6, xã Tân Tiến, huyện Bạch Thông hoặc Đài PT&TH tỉnh Bắc Kạn./.
Trịnh Yến
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 07:03 ngày 12/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23340 VNĐ

36.440/lượng

Lượt truy cập:

1706018