Triệu Đình Đường “thủ lĩnh” tiêu biểu của Đoàn xã Nông Thượng

Cập nhật 19/03/2017 15:58:00

Là một trong những bí thư đoàn xuất sắc được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Lương Định Của, anh Triệu Đình Đường là một “thủ lĩnh” tiêu biểu trong các phong trào xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn. Dám nghĩ, dám làm để lập thân, lập nghiệp làm tấm gương cho các bạn trẻ trong xã học tập, góp sức trẻ xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp là những nét nổi bật khi nói về người thủ lĩnh thanh niên này.

   Tham gia công tác Đoàn từ năm 2010 đến nay, bắt đầu là Bí thư chi Đoàn thôn Nà Chuông đến Bí thư Đoàn xã Nông Thượng anh Triệu Đình Đường đã có nhiều cố gắng, tích cực trong hoạt động phong trào ở cơ sở. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh Đường đã có nhiều sáng kiến, giải pháp hiệu quả trong việc khơi gợi nhiệt huyết cho thế hệ trẻ, tập hợp lực lượng thanh niên tham gia sinh hoạt Đoàn; tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và xây dựng các công trình thanh niên. Những đóng góp tích cực của anh đã giúp cho công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi xã Nông Thượng luôn hoạt động sôi nổi, hiệu quả... Anh Đường chia sẻ: Đối với tôi, hoạt động Đoàn trở thành đam mê. Từ đó tôi vận động đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế cũng như nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn; tích cực tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp vào thực chiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
  Ông Phượng Hoàng Minh – Chủ tịch UBND xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn cho biết: Đồng chí Đường là Bí thư Đoàn xã, đồng thời phụ trách công tác tuyên giáo trong cấp ủy. Đồng chí Đường có năng lực, nhiệt tình vận động, thu hút đoàn viên thanh niên tham gia tổ chức Đoàn; có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.
  Trong phát triển kinh tế, anh còn luôn động viên, hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng như:  Hỗ trợ ĐVTN mạnh dạn vay vốn ưu đãi, phối hợp mở các lớp dạy nghề,… Bản thân anh,  năm 2012 đã mạnh dạn đầu tư trồng 200 gốc chanh tứ mùa, 300 gốc cam, quýt và phát triển chăn nuôi. Đến nay, hơn nửa diện tích chanh, quýt của gia đình anh đã cho thu hoạch và đem lại hiệu quả kinh tế khá. Từ tấm gương của anh, nhiều ĐVTN đã mạnh dạn phát triển các mô hình kinh tế cho hiệu quả cao như: Mô hình chăn nuôi lợn thịt; mô hình nuôi cá, mô hình trồng rừng, mô hình trồng cây ăn quả…. Anh Đường cho biết: Là một thủ lĩnh Đoàn bản thân mình phải gương mẫu, tích cực đi đầu trong các hoạt động, đặc biệt là phát triển kinh tế. Mô hình trồng cây chanh tứ mùa, cây cam, quýt của tôi đã cho thu nhập khá ổn định, được nhiều đoàn viên thanh niên địa phương học hỏi, mở rộng thực hiện.
  Với những đóng góp và thành tích đạt được, anh Triệu Đình Đường đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, trong chiến dịch thanh niên tình nguyện. Đặc biệt, năm 2017, anh vinh dự là thanh niên duy nhất của tỉnh được nhận giải thưởng Lương Định Của do Trung ương Đoàn trao tặng. Anh là một trong những tấm gương sáng để các đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo./.
Chinh Lan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 05:56 ngày 25/5/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22815 VNĐ

36.770/lượng

Lượt truy cập:

1422443