Bộ CHQS tỉnh khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị cho 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh

Cập nhật 05/04/2017 17:45:00

Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang ( LLVT) tỉnh sẽ được tổ chức vào ngày 13/4/2017 tại Bộ CHQS tỉnh. Xác định đây là một nhiệm vụ rất quan trọng của Bộ CHQS tỉnh trong năm 2017, do vậy ngay từ đầu năm, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, như: Kế hoạch, quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống LLVT tỉnh Bắc Kạn. Trên cơ sở kế hoạch của UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động chào mừng. Trong thời gian này cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

    Để đẩy mạnh các hoạt động chào mừng 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh, thời gian qua các cơ quan Bộ CHQS tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều nội dung, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống đến 100% cơ quan, đơn vị trực thuộc; Phối hợp chặt chẽ với Đài PT-TH tỉnh, Báo Bắc Kạn, Báo Quân khu, Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền như: Đưa tin bài, ảnh, phóng sự phản ánh kết quả hoạt động và truyền thống của LLVT tỉnh, gương người tốt việc tốt và những điển hình tiến tiến trong Phong trào Thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh. Tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống LLVT tỉnh thu hút 6.982.000 cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh tham gia.
  Phòng truyền thống đến nay đã hoàn thành, được bố trí, sắp xếp đảm bảo tính khoa học; tất cả các hiện vật, hình ảnh đều có chú thích ngắn gọn về nội dung, chủ thể, địa điểm, thời gian. Các Hoạt động thể dục thể thao được tổ chức diễn ra sôi nổi; thi đấu với 4 nội dung: Cầu lông, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền với 28 đoàn vận động viên. Đã xây dựng xong các công trình chào mừng; tôn tạo, củng cố hệ thống Pa nô, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu chào mừng, bảng tin, khán đài, khuôn viên cây xanh tại cơ quan Bộ CHQS tỉnh. Trên cơ sở kết quả  đã đạt được từ  nay đến ngày 13/4 các thành viên Ban Tổ chức đang khẩn trương hoàn thiện các kế hoạch chi tiết, cụ thể phục vụ lễ kỷ niệm như đón tiếp, bố trí nơi ăn nghỉ cho đại biểu đến toàn bộ công tác bảo đảm về cơ sở vật chất phục vụ lễ kỷ niệm.
          Thiếu tá Trịnh Tiến Dũng - Trưởng ban Tuyên huấn, Phòng Chính Trị, Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn cho biết:
          Tại sân Bộ CHQS tỉnh hàng ngày cán bộ, chiến sỹ, dân quân tự tệ đều luyện tập các động tác cơ bản ke chân, đánh tay trên dây, tập dóng hàng theo tổ 4 người...với thời tiết không mấy thuận lợi nhưng từng hàng, từng người vẫn say sưa tập luyện theo hướng dẫn của giáo viên.
  Trong ngày luyện tập các giáo viên thường dành 30 phút cuối ngày để các khối tiến hành hội thao nhằm đánh giá kết quả,  nhận xét điểm mạnh, điểm yếu, đưa ra các biện pháp khắc phục. Do đó đã tạo được không khí thi  đua sôi nổi giữa các khối.
          Thượng tá Trần Anh Sơn - Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh cho biết:
Tin tưởng rằng với sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, công tác chuẩn bị chu đáo, cùng với quyết tâm cao của các lực lượng, Buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh (13/4/1947-13/4/2017) sẽ diễn ra trang trọng, đúng nghi thức, an toàn, tiết kiệm, thiết thực hiệu quả, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng- an ninh  của tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo./.
Bích Lạng
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 07:06 ngày 19/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22880 VNĐ

36.960/lượng

Lượt truy cập:

1457931