Nadal lần thứ 10 vô địch Monte Carlo

Cập nhật 24/04/2017 06:58:00

Với chiến thắng 2-0 (6-1, 6-3) trước người đồng hương Albert Ramos chỉ sau 1giờ 17 phút thi đấu, Nadal đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch ở Monte Carlo và đây là lần thứ 10 tay vợt người Tây Ban Nha vô địch giải đấu này.

   Nadal có được chiến thắng rất dễ dàng trước Albert Ramos chỉ sau 2 giờ 17 phút thi đấu. Tay vợt hạt giống số 4 chơi trận đấu tốt nhất từ đầu giải khi chơi rất ổn định trong các game cầm giao bóng. Thậm chí Nadal còn không cho đối Ramos một cơ hội bẻ game, lần đầu tiên ở Monte Carlo năm nay, Nadal thắng một trận đấu mà không bị mất game.
   Với chiến thắng ở Monte Carlo 2017, Nadal có lần thứ 10 vô địch giải đấu này. Anh trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử quần vợt nam thế giới có thể vô địch 10 lần ở một giải Masters 1000. Nhiều có nhiều danh hiệu vô địch đứng thứ hai ở một giải Masters 1000 đang là Roger Federer với 7 chức vô địch ở Cincinati (gồm cả danh hiệu năm 2017). Như vậy có thể thấy, cũng không dễ dàng gì để các tay vợt hàng đầu thế giới hiện nay bắt kịp thành tích của Nadal (Federer năm nay đã 36 tuổi, gần như không khả năng anh sẽ vô địch Cincinati thêm ba lần nữa)
   Chiến thắng ở Monte Carlo nâng tổng số danh hiệu của Nadal tại giải Masters 1000 lên con số 29, giờ anh chỉ kém người dẫn đầu về số danh hiệu tại hệ thống giải này có một giải (Djokovic, 30 danh hiệu vô địch). Điều quan trọng hơn cả, với phong độ đang rất tốt từ đầu mùa, Nadal đang tràn trề hi vọng sẽ có một mùa giải đại thắng lợi trên mặt sân đất nện.
Danh hiệu vô địch Monte Carlo thứ 10 của Nadal
Danh hiệu vô địch Monte Carlo thứ 10 của Nadal
  Ramos khởi đầu trận chung kết đầy khó khăn. Ngay trong game đầu tiên cầm giao bóng của tay vợt này, anh đã để đối thủ dẫn trước tới 40-0, rất vất vả tay vợt hạng 24 ATP mới cứu game thành công. Tuy nhiên, đó là điểm sáng duy nhất của Ramos ở set thứ nhất bởi anh đã thua liền năm game tiếp theo, trong đó mất 2 break. Nadal cầm bóng rất ổn định trong set đấu thứ nhất, hạt giống số 4 ấn định chiến thắng chung cuộc 6-1 bằng một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp.
  Set hai, Ramos cầm giao bóng trước, anh chơi tốt trong những game đầu. Tuy nhiên, Nadal bám đuổi rất quyết liệt. Vẫn là một sự vượt trội trong các game cầm giao bóng, Nadal liên tục khiến đối phương gặp áp lực. Game 5, Ramos không thể bảo vệ được game và Nadal đã tranh thủ break này để bứt lên dẫn trước 5-3.
   Game 9, Ramos rất khó khăn, anh cứu được hai match-point. Tuy nhiên, tay vợt này lại thua theo cách chẳng ai ngờ tới, sau khi có lợi đều lần thứ ba, Ramos để Nadal có match-point thứ ba sau một cú đánh hỏng. Và tiếp đến, tay vợt này mắc lỗi kép để dâng chiến thắng cho đối phương. Nadal thắng 6-3 trong set hai chỉ sau 46 phút.
Theo: dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:35 ngày 19/4/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22810 VNĐ

37.000/lượng

Lượt truy cập:

1367420