Những người công nhân nhạy bén trong công việc

Cập nhật 07/05/2017 08:30:00

Bằng sự nhạy bén và sáng tạo trong lao động sản xuất, nhiều công nhân trong cả nước nói chung và công nhân Bắc Kạn nói riêng đã đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Trong không khí thi đua sôi nổi của Tháng công nhân năm 2017, Backantv.vn xin giới thiếu đến quý độc giả một số công nhân tiêu biểu, nhạy bén trong công việc ở một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn hiện nay.

    Nhiệt tình, nhạy bén trong công việc là những gì đồng nghiệp nhận xét về Nông Phạm Minh Thái - công nhân kỹ thuật thuộc tổ vô tuyến của Viễn thông Bắc Kạn, anh chịu trách nhiệm điều hành thông tin toàn mạng lưới viễn thông, kiểm soát trạm truy nhập 2G, 3G trên địa bàn tỉnh. Đây là một công việc đòi hỏi tay nghề cao cùng với áp lực công việc rất lớn. Hơn 10 năm trong nghề, bản thân anh luôn chủ động, học hỏi, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
  Anh Thái luôn quan sát, tìm tòi để tìm ra được những giải pháp tối ưu. Đặc biệt, anh đã gắn chuyên môn được đào tạo của mình với điều kiện thực tế để có những sáng kiến cải tiến mang lại hiệu quả thiết thực cho Cty và nhất là phục vụ tốt nhất cho khách hàng.  Anh Thái cho biết: Ngay từ khi vào nghề tôi không ngừng học hỏi từ anh chị công tác lâu năm và tích lũy kinh nghiệm cho ban thân nhằm làm thực hiện công việc mình ngày càng tốt hơn. Tôi luôn học hỏi và rút ra kinh nghiệm cho bản thân để làm sao thực hiện công việc một cách nhanh nhất đảm bảo thời gian, hiệu quả.
    Tại Công ty TNHH Nhà nước MTV Cấp thoát nước Bắc Kạn, anh Dương Đức Nguyên, công nhân xử lý sự cố đường ống nước sạch cũng là tấm gương nhạy bén, cần mẫn với công việc. Gắn bó với công ty từ đầu năm 2004, anh Nguyên dường hiểu rõ nhất những vất vả của công việc mình đang làm. Với thời gian làm việc bất kể ngày đêm, dù nắng hay mưa, cứ ở đâu có sự cố, hỏng hóc là anh và đồng nghiệp có mặt để kịp thời khắc phục tránh thất thoát nước của công ty cũng như đảm bảo ngun nước sử dụng cho người dân. Ngoài ra, để hạn chế thấp nhất những sự cố xảy ra, anh và đồng nghiệp thường xuyên tổ chức kiểm tra hệ thống ống nước trên địa bàn đơn vị mình quản lý.  Với công việc như anh Nguyên thì ngoài thuộc lòng hệ thống đường ống chằng chịt nằm sâu dưới đất, hiểu rõ từng ngõ phố, từng đoạn ống nhánh vào nhà dân thì kinh nghiệm công việc là điều quan trọng giúp họ dễ dàng tìm ra những điểm hư hỏng.
  Anh Nguyên chia sẻ: Đặc thù công việc của mình là chuyên về xử lý đường ống, nhiều sự cố phức tạp nên đòi hỏi mình phải tập trung cao độ để xử lý nhanh nhất. Nhiều lúc sự cố bất ngờ, không rõ nguyên nhân, bất kể thời gian nào mình cũng phải nhanh chóng đi xử ly, bất kể thời gian nào kể cả lễ Tết mình phải làm.
     Những công nhân như anh Nông Phạm Minh Thái, Dương Đức Nguyên chỉ là  đại diện cho rất nhiều tấm gương công nhân thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước ta nói chung và tỉnh Bắc Kạn nói riêng. Dù điều kiện, vị trí làm việc khác nhau nhưng ở họ đều có chung những phẩm chất tốt đẹp, đó là bản lĩnh vượt khó, nhạy bén, năng động và sáng tạo trong công việc, xứng đáng là hạt nhân nòng cốt trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; là tấm gương sáng cho đồng nghiệp học tập, làm theo./.
Ngọc Doanh 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 05:56 ngày 25/5/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22815 VNĐ

36.770/lượng

Lượt truy cập:

1422444