Bắc Kạn kỷ niệm ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5

Cập nhật 17/05/2017 15:12:00

Ngày 16/5, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tổ chức kỷ niệm ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5 và Hội thảo về nhân rộng kết quả các đề tài, dự án KHCN trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

     Từ năm 2010 đến nay, tỉnh Bắc Kạn thực hiện gần 70 đề tài, dự án KHCN với số kinh phí gần 37tỷ đồng, trong đó lĩnh vực nông lâm nghiệp có tỷ trọng lớn nhất với hơn 40 đề tài, dự án. Một số dự án được đánh giá tốt như: Phát triển giống lúa nếp Khẩu Nua Lếch, sản xuất giống hồng không hạt, trồng cam Xã Đoài, phát triển quýt, gạo Bao Thai, miến dong đặc sản...Khó khăn lớn nhất hiện nay là nguồn lực đầu tư cho KHCN còn thấp. Nhiều ý kiến tại hội thảo cho rằng, hiện nay các cấp, các ngành chưa thực sự quan tâm tới việc ứng dụng, nhân rộng kết quả nghiên cứu đề tài, dự án KHCN. Việc phân bổ và sử dụng ngân sách cho KHCN chưa hợp lý, chưa hiệu quả. Chưa có cơ chế, chính sách phù hợp nhằm huy động các nguồn vốn cho việc nhân rộng kết quả các đề tài, dự án KHCN...

Toàn cảnh hội nghị
     Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa mong muốn, trong thời gian tới, cán bộ KHCN của tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm, coi KHCN là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội tại mỗi địa phương; Ưu tiên các đề tài, dự án ứng dụng tiến bộ KHCN vào thực tiễn sản xuất thông qua xây dựng mô hình, tạo sản phẩm hàng hoá có chất lượng, phù hợp với nhu cầu của người sản xuất và thị trường; Chú trọng phát triển sản phẩm bản địa, xây dựng mô hình sản xuất theo chuỗi sản xuất hàng hoá./.
Lê Minh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 07:04 ngày 22/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22930 VNĐ

36.920/lượng

Lượt truy cập:

1461231