U20 Việt Nam sẽ gây bất ngờ dựa trên những yếu tố nào?

Cập nhật 19/05/2017 07:51:00

Đội tuyển U20 Việt Nam về lý thuyết vẫn là đội yếu nhất bảng E nói riêng và yếu nhất VCK World Cup U20 nói chung. Tuy nhiên, ngay cả đội yếu vẫn có khả năng tạo nên bất ngờ và vẫn có những điểm mạnh của riêng mình.

Nếu đội tuyển U20 Việt Nam vượt qua được vòng bảng World Cup U20 năm nay, thì đấy sẽ là một trong những bất ngờ lớn nhất của phần đầu giải đấu. Và cho dù bị đánh giá khá thấp trước giờ bóng lăn, nhưng đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có niềm tin vào chuyện sẽ làm được việc lớn trên đất Hàn Quốc.
Thật ra thì U20 Việt Nam cũng có những lợi thế nhất định so với các đối thủ của mình tại bảng E. Đầu tiên là lợi thế về mặt tâm lý. Đây là giải đấu mà thật ra U20 Việt Nam có được chứ không có mất.
Việc đội vào đến VCK World Cup đã được xem là thành công lịch sử của bóng đá Việt Nam. Nếu đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn viết tiếp lịch sử của bóng đá Việt Nam, của bóng đá Đông Nam Á trên bình diện lứa tuổi tại sân chơi thế giới, thì đấy là điều quá tuyệt vời.
U20 Việt Nam muốn tạo bất ngờ tại VCK World Cup U20 (ảnh: Trọng Vũ)
U20 Việt Nam muốn tạo bất ngờ tại VCK World Cup U20 (ảnh: Trọng Vũ)
Ngược lại, nếu đội không thể qua được vòng bảng, thì đấy âu cũng là điều bình thường, và không ai trách đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn nếu kết quả không như ý. Thành ra, các cầu thủ U20 Việt Nam có thể vào trận với tâm lý thoải mái nhất, bởi họ không gặp bất kỳ áp lực thành tích nào.
Lợi thế tiếp theo của U20 Việt Nam là đối thủ khó đánh giá hết về chúng ta, bởi đây mới chỉ là lần đầu bóng đá Việt Nam có đại diện dự một VCK World Cup, xét trên bình diện sân bóng 11 người.
Đối thủ không biết nhiều về đội tuyển U20 Việt Nam, không biết nhiều về các cầu thủ Việt Nam thì chúng ta càng dễ đá, càng có thêm cơ hội tạo nên bất ngờ.
Lợi thế nữa cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là U20 Việt Nam được đá trận ra quân gặp ngay đối thủ trực tiếp New Zealand. Ở thời điểm mà chúng ta vẫn còn đang là ẩn số thì việc đá ngay với đối thủ vừa tầm nhất – về lý thuyết, ngay trận đầu càng khiến họ bỡ ngỡ và mang đến cơ hội gây ngạc nhiên cho đối thủ.
HLV Hoàng Anh Tuấn đang rất quyết tâm, ông liên tục khích lệ các học trò bằng những cách khác nhau trước chiến dịch quan trọng ở trước mắt. Vị HLV trưởng đội tuyển U20 Việt Nam tin vào khả năng tạo bất ngờ của đội bóng, dựa trên những gì mà ông đã chuẩn bị cho toàn đội trong suốt thời gian qua.
Theo Kim Điền/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:16 ngày 9/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23360 VNĐ

36.540/lượng

Lượt truy cập:

1701315