Ngày hội hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 tại huyện Na Rỳ

Cập nhật 30/05/2017 11:18:00

Thực hiện chương trình hoạt động của Dự án con đường thanh niên do tổ chức Childfund tài trợ, ngày 28/5, Ban Quản lý phát triển cộng đồng huyện Na Rỳ đã tổ chức ngày hội hướng nghiệp cho hơn 100 em học sinh lớp 9 của 6 xã trong vùng dự án gồm: Xuân Dương, Dương Sơn, Đổng Xá, Quang Phong, Hữu Thác và Cư Lễ.

   Mục đích của ngày hội là nhằm tạo cơ hội cho học sinh nắm được những kiến thức cơ bản trong việc định hướng, lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện hoàn cảnh của gia đình, địa phương và thực tiễn xã hội hiện nay. Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động bổ ích như: Tư vấn, giới thiệu mô hình đào tạo tại các trường, sân chơi nghề nghiệp, giới thiệu nhóm nghề đào tạo đang có nhu cầu từ thị trường lao động. Ngoài ra, tham gia ngày hội, các em hoc sinh lớp 9 còn được giao lưu, nghe đại diện các thanh niên trên địa bàn huyện có những mô hình khởi nghiệp thành công chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết khởi nghiệp. 
         
Tư vấn hướng nghiệp cho cho học sinh
     Để thuận tiện cho việc tìm hiểu thông tin, Ban tổ chức ngày hội cũng đã mời một số trường Cao Đẳng và Trung cấp nghề trong và ngoài tỉnh đến tư vấn cho các em. Đây cũng là nguồn thông tin bổ ích, là cơ hội tốt để học sinh trao đổi trực tiếp về ngành nghề mình quan tâm. Ngày hội cũng đã thu hút được đông đảo các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo trên địa bàn 6 xã của huyện Na Rỳ tham gia./.
Trung Dương 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:27 ngày 23/4/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22805 VNĐ

36.850/lượng

Lượt truy cập:

1371728