Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017

Cập nhật 30/05/2017 17:58:00

Sáng 30/5, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 đã chính thức được phát động với mục tiêu tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh các tài năng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, y dược, môi trường và khuyến tài.

 
Họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2017
 
Năm nay, Ban Tổ chức đã quyết định chọn chủ đề: “Công nghệ sáng tạo-Kết nối thông minh” với mục đích hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo.
Đại diện Ban Tổ chức cho biết, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ là chủ đề xuyên suốt để triển khai các chương trình giao lưu, tọa đàm, chung tay với xã hội giải quyết các vấn đề nóng hiện nay nhằm nâng cao chất lượng đời sống người Việt.
Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ khuyến khích các sản phẩm công nghệ thông tin ứng dụng công nghệ mới như: Trí tuệ nhân tạo, Internet of things, Big data... nhằm tạo ra những sản phẩm ứng dụng thông minh phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Ngoài ra, Giải thưởng cũng nhằm thu hút nhiều sản phẩm từ phong trào khởi nghiệp đang rất phát triển hiện nay.

Giải thưởng năm nay có 3 hệ thống sản phẩm dự thi dành cho sản phẩm tiềm năng; sản phẩm công nghệ thông tin khởi nghiệp và sản phẩm kết nối, di động. 
Khi tham gia dự thi các hệ thống sản phẩm này, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được một giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, một giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và một giải Ba trị giá 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các nhà tài trợ.
Trong khi đó, ở lĩnh vực khoa học và công nghệ, y dược, giải thưởng được trao cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình, cụm công trình nghiên cứu xuất sắc, mỗi giải 100 triệu đồng. Ở lĩnh vực môi trường, giải thưởng trao cho các tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư, doanh nghiệp, cá nhân… có thành tích xuất sắc trong bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư xanh. Có 3 mức giải thưởng là 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng…

Ban Tổ chức kêu gọi mọi công dân, đặc biệt là giới trẻ, học sinh, sinh viên, những tài năng tương lai của đất nước tham gia Giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2017, để các sản phẩm sáng tạo của tập thể, cá nhân nhanh chóng được giới thiệu, có cơ hội ứng dụng trong thực tế, góp phần mang đến giá trị sống tốt đẹp hơn.

 
Theo Bích Phương/ www.chinhphu.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 07:04 ngày 22/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22930 VNĐ

36.920/lượng

Lượt truy cập:

1461231