Bạch Thông:

Tập huấn Dạy học theo chu trình trải nghiệm phân môn Tập làm văn lớp 4, 5

Cập nhật 12/06/2017 08:57:00

Trong 02 ngày 10 và 11/6, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bạch Thông tổ chức tập huấn Dạy học theo chu trình trải nghiệm phân môn Tập làm văn lớp 4, 5 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy lớp 4,5 tại các trường tiểu học trên địa bàn.Toàn cảnh lớp tập huấn
     Tại lớp tập huấn, các giáo viên đã được tìm hiểu những nội dung cơ bản, phương pháp dạy học theo chu trình trải nghiệm phân môn Tập làm văn lớp 4,5. Phương pháp dạy học theo chu trình trải nghiệm là một quá trình học diễn ra tự nhiên trong mỗi người. Quá trình học là xem xét, phân tích những việc mỗi người đã trải qua, đã chứng kiến, đã nghe thấy, để tự rút ra kinh nghiệm, bài học cho chính mình và áp dụng các bài học đó để ứng xử hợp lý, hiệu quả hơn.
     Quá trình học này diễn ra theo 4 bước: Trải nghiệm – phân tích – rút ra bài học - áp dụng. Giáo viên là người điều hành, dẫn dắt học sinh qua các hoạt động học tập theo các bước của chu trình học qua trải nghiệm để các em biến các trải nghiệm thành kinh nghiệm hữu ích cho bản thân sau mỗi tiết học.
     Học qua trải nghiệm là một cách học có hiệu quả và lý thú, giúp cho người học cảm thấy quá trình học tập nhẹ nhàng và hứng thú hơn./.
 Thanh Tuyền

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 05:56 ngày 25/5/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22815 VNĐ

36.770/lượng

Lượt truy cập:

1422454