Thường trực Tỉnh ủy làm việc với MTTQ và các Hội, đoàn thể của tỉnh

Cập nhật 15/06/2017 08:55:00

Ngày 14/6, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị nghe các tổ chức đoàn thể tỉnh báo cáo kết quả triển khai thực hiện các nghị quyết, cơ chế chính sách của TW, của tỉnh đến hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự, có các đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nông Văn Chí - Ủy viên BTV Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

    Theo báo cáo của MTTQ và các đoàn thể tỉnh, trong 02 năm qua, MTTQ và các đoàn thể đã quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động của Trung ương, của tỉnh. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác. Việc triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động của Trung ương, của tỉnh được MTTQ và các đoàn thể  lồng ghép với tuyên truyền vận động, động viên nhân dân hăng hái tham gia lao động sản xuất. Tuy nhiên hiện nay công tác này vẫn còn một số hạn chế như: việc phối hợp triển khai giữa các ngành, các cấp chưa tốt, tổ chức thực hiện còn lúng túng, không linh hoạt, chưa bám sát các chủ trương của nghị quyết. Việc nhận thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa cao. Còn nhiều cán bộ, đảng viên, nhân dân ở các xã, thôn vùng cao chưa nắm được các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh.  Phương pháp triển khai ở mỗi cơ quan, đơn vị một kiểu, hoặc chưa thống nhất.
   Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả mà MTTQ và các đoàn thể tỉnh đạt được trong việc triển khai nghị quyết các cấp. Về nhiệm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cần bám sát nghị quyết của Trung ương, của tỉnh. Cụ thể hóa việc thực hiện các mục tiêu của nghị quyết vào đơn vị, địa phương mình. Sớm thông qua đề án đổi mới công tác tuyên truyền. Cán bộ các cấp, các ngành cần tăng cường đi cơ sở; thông tin thường xuyên cho cấp trên những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nghị quyết. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tổ chức chính trị xã hội trong việc triển khai thực hiện nghị quyết. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với UBND tỉnh thống nhất phương pháp triển khai, tổ chức thực hiện. Yêu cầu UBND tỉnh rà soát kỹ chương trình hành động của tỉnh để tổ chức thực hiện và chỉ đạo các ngành thuộc khối UBND tỉnh tổ chức thực hiện. Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành xem xét trách nhiệm cá nhân trong công tác tham mưu, đề xuất thực hiện nghị quyết. Kiên quyết xem xét trách nhiệm thủ trưởng cơ quan, ban ngành chậm tham mưu, tham mưu chỉ đạo không sát, không đúng chủ trương./.
Văn Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:10 ngày 21/4/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22810 VNĐ

36.950/lượng

Lượt truy cập:

1369338