Chợ Đồn xuất hiện cây giống trồng rừng bị chết

Cập nhật 16/06/2017 09:31:00

Theo thống kê của Hạt Kiểm lâm huyện Chợ Đồn, tính từ đầu vụ trồng rừng năm 2017 đến nay, toàn huyện có khoảng hơn 5.000 cây giống bị chết, tương đương với diện tích trên 2ha.Cây giống bị chết do nhiều nguyên nhân 
     Nguyên nhân cây giống bị chết được xác định là do sau quá trình tiếp nhận, người dân chăm sóc và trồng không đúng quy trình. Qua tìm hiểu tại một số địa phương nơi có cây giống bị chết cho thấy, trong quá trình bàn giao cây giống, Hạt Kiểm lâm huyện đã lập biên bản bàn giao cây giống đảm bảo chất lượng đến người dân. Ngoài ra, để hỗ trợ cho người dân trồng rừng đảm bảo đúng tiến độ cũng như chất lượng rừng trồng, đơn vị đã phát tờ rơi về quy trình chăm sóc và trồng rừng để người dân nắm được và áp dụng.
     Bên cạnh đó, do thời tiết năm nay diễn biến thất thường, mưa nắng đan xen khiến một số diện tích rừng đã trồng bị chết. Do vậy, bà con nông dân cần có biện pháp bảo quản cây giống cho phù hợp, chú ý theo dõi diễn biến của thời tiết để khi trồng đảm bảo tỷ lệ cây sống cao nhất./.
Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:15 ngày 20/4/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22810 VNĐ

36.950/lượng

Lượt truy cập:

1368670