Chập điện tủ lạnh bị nghi là nguyên nhân gây cháy chung cư 24 tầng

Cập nhật 16/06/2017 09:34:00

Một đám cháy do chập điện tủ lạnh tại một căn hộ tầng 4 ở chung cư Grenfell (London) rạng sáng 14/6 được cho là nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn thiêu rụi cả tòa nhà này, truyền thông Anh cho biết.


Behailu Kebede, một tài xế taxi gốc Ethiopia, chủ nhân căn hộ bốc cháy ở tầng 4 tòa Grenfell. (Ảnh: Dailymail)
Behailu Kebede, một tài xế taxi gốc Ethiopia, chủ nhân căn hộ bốc cháy ở tầng 4 tòa Grenfell. (Ảnh: Dailymail)
Dailymail cho biết, đó là căn hộ số 16 ở tầng 4 của tòa chung cư Grenfell. Chủ nhân căn hộ được xác định là Behailu Kebede, một tài xế taxi gốc Ethiopia.
Nguồn tin cho biết, ngay khi phát hiện ngọn lửa bùng lên do sự cố chập điện tủ lạnh ở gian bếp, Kebede đã gọi điện thông báo cho cơ quan cứu hộ khẩn.
Maryann Adam, 41 tuổi, hàng xóm sống ở căn hộ số 14, kể lại khi đó Kebede đã gõ cửa để thông báo cho họ về sự cố chập cháy. “Anh ấy gõ cửa và nói rằng có đám cháy trong gian bếp của nhà anh ấy. Lúc đó chính xác là 12h50 đêm bởi tôi vẫn đang ngủ cho tới khi bị anh ấy đánh thức. Đám cháy khá nhỏ. Tôi có thể nhìn thấy bởi cửa nhà anh ấy để mở. Nhưng không hề có chuông báo cháy nào”.
Một người hàng xóm khác có tên Mahad Egal kể lại, ông đang ở nhà cùng với hai người con khi Kebede gõ cửa lúc nửa đêm. Anh cho biết, khi mở cửa anh nhìn thấy một vài người hàng xóm, họ hỏi anh: “Nhà anh ổn chứ. Chiếc tủ lạnh nhà tôi phát nổ”.
Grenfell bốc cháy ngùn ngụt như một ngọn đuốc. (Ảnh: EPA)
Grenfell bốc cháy ngùn ngụt như một ngọn đuốc. (Ảnh: EPA)
Eshete Meried, một người bạn của Kebede, cho biết, Kebede đã kịp thoát khỏi tòa nhà trước khi ngọn lửa lan rộng, nhưng hiện vẫn còn sốc. Một người bạn khác cho biết, Kebede đã khai nhận với cảnh sát phụ trách điều tra hỏa hoạn.
Trả lời phỏng vấn khi đang lưu lại tại trung tâm lưu trú khẩn cấp gần hiện trường vụ hỏa hoạn, Kebede đã chia sẻ về nỗi ám ảnh của anh khi chứng kiến từ đầu vụ hỏa hoạn. Tuy nhiên, anh từ chối trả lời câu hỏi liệu hỏa hoạn bắt nguồn từ căn hộ của anh hay không.
Cảnh sát London vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư Grenfell. Tuy nhiên, theo lời nhân chứng, ngọn lửa dường như bắt nguồn từ tầng 2 hoặc tầng 4 của tòa nhà.
Ngọn lửa bao trùm toàn tòa nhà chỉ trong 15 phút đến nửa tiếng. (Ảnh: Dailymai)
Ngọn lửa bao trùm toàn tòa nhà chỉ trong 15 phút đến nửa tiếng. (Ảnh: Dailymai)
Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc nửa đêm khi gần 600 người bên trong tòa nhà đang ngon giấc. Giới chức địa phương ngày 15/6 xác nhận đã có 17 người chết, hàng chục người bị thương và nhiều người vẫn còn mất tích. Họ lo ngại rằng, số người chết có thể sẽ còn tăng nữa và vượt con số 100.
Tòa nhà chỉ còn trơ khung đen sau vụ cháy. (Ảnh: Getty)
Tòa nhà chỉ còn trơ khung đen sau vụ cháy. (Ảnh: Getty)
Sau gần một ngày với sự tham gia của lực lượng gồm 250 lính cứu hỏa, hàng chục phương tiện cứu hỏa, đám cháy ở tòa Grenfell mới được dập tắt hoàn toàn. Các hình ảnh đăng tải cho thấy tòa chung cư Grenfell bị thiêu rụi chỉ còn trơ khung đen kịt. Lực lượng cứu hộ đã bắt đầu vào bên trong tòa nhà để tìm kiếm những người mắc kẹt và mất tích.
Cả bên trong bên ngoài tòa nhà đều là đống đổ nát. (Ảnh: Dailymail)
Cả bên trong bên ngoài tòa nhà đều là đống đổ nát. (Ảnh: Dailymail)
 
Theo Minh Phương/ dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:15 ngày 20/4/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22810 VNĐ

36.950/lượng

Lượt truy cập:

1368671