Bạch Thông:

Cán bộ và thân nhân liệt sỹ thăm các nghĩa trang và di tích lịch sử

Cập nhật 17/06/2017 10:59:00

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), vừa qua, huyện Bạch Thông đã thành lập đoàn đưa thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện đi thăm một số nghĩa trang và di tích lịch sử để tri ân đến các anh hùng, liệt sỹ.

     Trong chuyến đi này, đoàn đã tới viếng Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ đường 9, Thành cổ Quảng Trị, nơi có những người con của huyện Bạch Thông tham gia chiến đấu và đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ Quốc. Tại đây, đoàn đã dâng hương và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Ngoài ra, đoàn còn đi thăm, dâng hương tại mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở tỉnh Quảng Bình.


Dâng hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ

Cán bộ và thân nhân liệt sỹ thăm các phần mộ 

     Theo thống kê, toàn huyện Bạch Thông hiện còn 248 liệt sỹ được an táng tại các nghĩa trang trong cả nước, trong đó có khoảng 157 liệt sỹ chưa rõ phần mộ. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách, thân nhân các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc./.

Ngọc Diệp

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:34 ngày 26/4/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22805 VNĐ

36.810/lượng

Lượt truy cập:

1377160