Bắc Kạn:

Chỉ có 40% công nhân tại các mỏ đá sử dụng bảo hộ lao động

Cập nhật 18/06/2017 09:42:00

Khai thác đá là 1 trong những nghề có nguy cơ tiềm ẩn tai nạn lao động cao, bên cạnh đó, các tác nhân ô nhiễm như khí độc hại, bụi, tiếng ồn, nhiệt gây nên các bệnh nghề nghiệp mãn tính như bụi phổi, tim mạch, giảm thính lực…Tuy nhiên hiện nay, trên địa bàn tỉnh mới chỉ có khoảng trên 40% công nhân tại các mỏ đá sử dụng bảo hộ lao động, đây là thông tin của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết sau các đợt kiểm tra tại các mỏ khai thác đá trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

     Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 17 mỏ đá được cấp phép khai thác nằm rải rác tại các huyện trên địa bàn toàn tỉnh. Qua quá trình kiểm tra thì phần lớn các đơn vị chưa chấp hành tốt công tác an toàn vệ sinh lao động. Ước tính chỉ có trên 40% công nhân tại các mỏ đá có sử dụng quần áo, dụng cụ, thiết bị bảo hộ lao động. Số còn lại hoặc không được trang bị dụng cụ bảo hộ nào hoặc trang bị không đồng bộ. Các doanh nghiệp khai thác đá phần lớn là sử dụng lao động thời vụ...

Hiện chỉ có số ít công nhân khai thác đá được trang bị bảo hộ lao động 
     Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đang phối hợp với chính quyền cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các công ty, doanh nghiệp và người lao động phải nghiêm túc thực hiện tốt công tác an toàn lao động trong khai thác đá; Tích cực phối hợp với các đơn vị có liên quan mở các lớp tập huấn, huấn luyện về cách đánh mìn trên núi, công tác an toàn lao động cho chủ sử dụng lao động, người lao động làm việc tại các mỏ đá trên địa bàn toàn tỉnh, từ đó nhằm hạn chế tối đa tai nạn lao động xảy ra./. 
Minh Tấm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 07:06 ngày 19/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22880 VNĐ

36.960/lượng

Lượt truy cập:

1457931