Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ tăng cường truy quét nạn khai thác khoáng sản trái phép

Cập nhật 18/06/2017 11:40:00

Những tháng đầu năm, lực lượng Kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ đã quan tâm và đẩy mạnh công tác truy quét tình trạng khai thác khoáng sản trái phép.


Tiêu hủy lán trại, vật dụng của các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép
     Theo đó, qua các đợt truy quét, lực lượng Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ đã tiêu hủy tổng số 28 lán tạm, gần 100 máy móc các loại, 40 lít dầu, chặt đứt hơn 3.600m vòi dẫn nước và nhiều vật dụng như xe rùa, thảm, máng đãi vàng của các đối tượng khai thác vàng trái phép và trục xuất nhiều đối tượng khai thác khoáng sản trái phép ra khỏi Khu Bảo tồn.
     Tuy nhiên, qua thực tế, hiện nay việc truy bắt các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do địa hình núi đá phức tạp. Khi có lực lượng kiểm lâm tuần tra, truy quét, các đối tượng khai thác vàng trái phép đã cất giấu phương tiện và bỏ trốn. Mặc dù vậy, khi lực lượng kiểm lâm rút đi, các đối tượng khai thác vàng trái phép lại đầu tư, khôi phục và tiếp tục khai thác. Tình trạng này đã diễn ra trong một thời gian dài, gây mất an ninh trật tự và thất thoát nguồn tài nguyên nhưng chưa có giải pháp khắc phục triệt để./.
Trung Dương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 07:06 ngày 19/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22880 VNĐ

36.960/lượng

Lượt truy cập:

1457552