Bắc Kạn chủ động ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất

Cập nhật 19/06/2017 16:09:00

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây mưa nên từ ngày 15-18/6, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Những nơi xảy ra mưa lớn như: Quảng Khê và Hà Hiệu 74mm; Phủ Thông 66mm; Cốc Đán 57mm và có khả năng cao xảy ra sạt lở đất. Để chủ động phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại do mưa lũ, tố lốc, sạt lở đất gây ra, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh đã ban hành Công văn số 09/CCTL-VP ngày 18/6 về việc chủ động phòng tránh mưa, lũ, sạt lở đất.

     Nội dung công văn đề nghị Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thành phố, các đơn vị tiếp tục thực hiện theo nội dung văn bản số 656/SNN-PCTT ngày 16/6/2017 của Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và một số nội dung sau:
     Kiểm tra việc vận hành hồ chứa theo quy định, có phương án xử lý đảm bảo an toàn hồ chứa và vùng hạ lưu, đặc biệt là đối với các hồ chứa đang có sự cố.
     Cảnh báo, hướng dẫn phương tiện, người dân tham gia giao thông đối với các tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao, ngầm tran để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.
     Khẩn trương thu hoạch nhanh diện tích lúa vụ xuân đã chín theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, nhất là các khu vực bãi ven sông, suối để giảm thiểu thiệt hại do mưa, lũ gây ra.
     Báo Bắc Kạn, Đài PT-TH tỉnh cập nhật và đưa thông tin thường xuyên về diễn biến của mưa, lũ để nhân dân chủ động phòng tránh.
     Tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định. Duy trì lực lượng, phương tiện thường trực tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch, sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống xảy ra khi có yêu cầu. Thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh./.
Backantv.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 07:04 ngày 22/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22930 VNĐ

36.920/lượng

Lượt truy cập:

1461233