UBND tỉnh làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy

Cập nhật 12/08/2017 08:01:00

Ngày 11/8, UBND tỉnh có buổi làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy và một số sở, ngành liên quan để đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp thực hiện công tác dân vận trên địa bàn tỉnh và bàn phương hướng triển khai công tác dân vận trong thời gian tới. Đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Thị Lộc - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đồng chủ trì buổi làm việc.

    Trong thời gian qua, công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định. Nhận thức về vai trò, vị trí công tác dân vận, dân vận chính quyền của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu có sự chuyển biến; Công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện; Chính quyền các cấp đã chủ động nắm tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời những kiến nghị, những vấn đề bức xúc của nhân dân; Hoạt động tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền theo Quyết định số 213-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được chú trọng. UBND tỉnh đã chủ động tổ chức đối thoại với đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông - lâm nghiệp, đồng thời tham gia cùng cấp ủy tổ chức đối thoại với lực lượng đoàn viên, thanh niên, đại diện các doanh nghiệp, các đồng chí bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn và đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh.
     Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước vẫn còn bộc lộ những hạn chế như: Một số cơ quan, địa phương, đơn vị chưa quán triệt đầy đủ và quan tâm đúng mức đến việc thực hiện công tác dân vận, còn thiếu kế hoạch cụ thể, chưa đề ra biện pháp triển khai công tác dân vận một cách thiết thực và sát với tình hình thực tế, chưa gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị; Một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa nhận thức đầy đủ và sâu sắc, chưa hiểu hết tầm quan trọng của công tác dân vận, thiếu kỹ năng về công tác dân vận; Kiểm tra, giám sát sơ kết, tổng kết việc thực hiện công tác trong cơ quan nhà nước chưa được quan tâm thực hiện; Nhiều vụ việc còn tồn đọng, vướng mắc, chưa tập trung đối thoại, tìm giải pháp để tháo gỡ kịp thời.
     Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Dân vận Tỉnh ủy cần chuẩn bị kỹ báo cáo, trong đó phân tích cụ thể những việc UBND tỉnh và các cơ quan Nhà nước trên địa bàn đã làm được và chưa làm được, nêu rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế. UBND tỉnh sẽ có buổi làm việc cụ thể với Ban Dân vận trong thời gian sớm nhất để thống nhất các giải pháp cụ thể trong thời gian tới./.
Trung Dương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 20:27 ngày 23/7/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23250 VNĐ

36.920/lượng

Lượt truy cập:

1510432