Châu chấu tre gây hại tại Ngân Sơn trên diện tích 1.400ha

Cập nhật 12/08/2017 19:24:00

Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ngân Sơn, hiện nay, trên địa bàn huyện có hơn 1.400ha rừng vầu hỗn giao và cây nông nghiệp bị châu chấu gây hại. Huyện đã phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh phun trừ châu chấu được gần 630ha.

     Châu chấu tre lưng vàng gây hại ở Ngân Sơn tập trung tại 4 xã: Bằng Vân, Vân Tùng, Thượng Quan, Thuần Mang. Từ tháng 6 đến nay, châu chấu gây hại với mật độ lớn, trong đó chủ yếu là rừng vầu hỗn giao và cây nông nghiệp.

Châu chấu tre lưng vàng gây hại chủ yếu trên diện tích rừng vầu hỗn giao
     Thời gian qua, huyện Ngân Sơn đã phối hợp với với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật phun trừ bằng máy phun dạng khói được gần 630ha diện tích rừng có châu chấu tre gây hại. Tuy nhiên, theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ngân Sơn, công tác diệt trừ châu chấu tre gặp không ít khó khăn do đây là loại động vật có mật độ lớn và di chuyển nhanh nên khó kiểm soát. Đặc biệt, diện tích rừng có châu chấu tre gây hại thường nằm ở vùng sâu, vùng xa nên công tác phun trừ gặp nhiều trở ngại.
     Để hạn chế tình trạng châu chấu tre lưng vàng gây hại cây trồng, huyện Ngân Sơn đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã có dịch huy động lực lượng tham gia thực hiện các phương án phòng, chống dịch theo quy định./.
Minh Tấm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 20:27 ngày 23/7/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23250 VNĐ

36.920/lượng

Lượt truy cập:

1510440