Quỹ 3PAD hỗ trợ phụ nữ tỉnh Bắc Kạn thực hiện hiệu quả việc cho vay vốn phát triển sản xuất

Cập nhật 21/08/2017 15:38:00

Quỹ 3PDA hỗ trợ phụ nữ tỉnh Bắc Kạn đã và đang thực hiện có hiệu quả việc hỗ trợ các thành viên, các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, quay vòng vốn hiệu quả, vươn lên phát triển kinh tế để ổn định cuộc sống.

     Sau 3 năm triển khai hoạt động, quỹ đã giúp cho nhiều hộ gia đình thiếu vốn tiếp cận được với dịch vụ tài chính, tín dụng - tiết kiệm. Quỹ đang triển khai tại hơn 60 xã của 7 huyện và thành phố, thành lập được gần 400 tổ Tiết kiệm vay vốn, hỗ trợ vốn cho hơn 4.000 thành viên với tổng số dư nợ trên 40 tỷ đồng, vận động tiết kiệm được hơn 1,5 tỷ đồng; Tỷ lệ hoàn trả đạt 98,3%.
     Từ nguồn vốn vay của quỹ đã tạo nguồn sinh kế cho chị em phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Mô hình hoạt động của quỹ phù hợp với hộ có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo, phụ nữ yếu thế, vốn vay nhỏ nhưng ý nghĩa lớn.


Từ nguồn vốn vay đã giúp chị em phụ nữ có điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập

     Quỹ đã cung cấp các khoản vay phù hợp theo hình thức trả dần hàng tháng, tạo thói quen tiết kiệm thường xuyên, thành viên tham gia vay vốn không cần tài sản thế chấp. Thông qua tổ bảo lãnh đã gắn bó chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.
     Đây chính là hoạt động mang tính gắn kết cộng đồng trong các thành viên vay vốn của quỹ, động viên kịp thời và hỗ trợ thành viên vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống./.

Hoàng Nụ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 07:03 ngày 12/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23340 VNĐ

36.440/lượng

Lượt truy cập:

1705982