Mỹ ngừng hoạt động tàu chiến trên toàn thế giới sau vụ va chạm tàu dầu

Cập nhật 22/08/2017 08:30:00

Hải quân Mỹ ngày 21/8 chỉ thị tạm ngừng hoạt động của các hạm đội tàu chiến trên toàn thế giới để kiểm tra lại toàn bộ hạm đội sau vụ va chạm của tàu khu trục USS John S McCain với tàu dầu gần vùng biển Singapore hôm qua.


Tàu khu trục USS John S McCain (Ảnh: Reuters)
Bloomberg dẫn lời Đô đốc John Richardson phụ trách hoạt động của Hải quân Mỹ cho biết, Hải quân đã yêu cầu các chỉ huy hạm đội thực hiện chương trình ngừng hoạt động của tàu chiến Mỹ trên toàn thế giới từ 1 đến 2 ngày trong tuần tới để kiểm tra lại các nền tảng cơ bản của hạm đội.
Quyết định trên được đưa ra cùng ngày sau khi tàu khu trục USS John S McCain của Hải quân Mỹ va chạm với tàu dầu ở gần eo biển Malacca khi chuẩn bị cập cảng thăm Singapore. Vụ va chạm khiến mạn trái của tàu chiến Mỹ móp méo, nước tràn vào trong khoang, trong khi 5 thủy thủ bị thương và 10 thủy thủ mất tích.
Đây là vụ va chạm thứ hai của tàu chiến Mỹ ở vùng biển châu Á trong vòng 2 tháng qua. Đô đốc Richardson coi vụ va chạm là “cực kỳ nghiêm trọng”.
Hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ thủy thủ trên tàu USS John S McCain vẫn đang được tiến hành. Giới chức năng cũng mở một cuộc điều tra nhằm làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn. Một số chuyên gia hàng hải cho rằng, vụ tai nạn có thể do tàu chiến đã đi vào làn của tàu hàng, giả thuyết tương tự vụ va chạm của tàu USS Fitzgerald với tàu hàng Philippines hai tháng trước.

 
Theo Minh Phương/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:45 ngày 15/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.600/lượng

Lượt truy cập:

1676989