Trung Quốc xác nhận có thương tích trong vụ đụng độ ở biên giới với Ấn Độ

Cập nhật 22/08/2017 10:48:00

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 21/8 xác nhận rằng đã xảy ra thương tích trong vụ xô xát giữa binh sĩ 2 nước ở khu vực biên giới phía Tây hồi tuần trước sau khi một đoạn video ghi lại diễn biến vụ việc được lan truyền trên mạng.


Hình ảnh cắt từ đoạn video ghi lại vụ xô xát giữa binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ (Ảnh: India Today)
Hình ảnh cắt từ đoạn video ghi lại vụ xô xát giữa binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ
(Ảnh: India Today)
Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 21/8, bà Hoa Xuân Oánh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nói rằng lính biên phòng Ấn Độ ngày 15/8 đã cản trở các binh sĩ đóng quân ở khu vực biên giới Trung Quốc khi các binh sĩ này đang thực hiện hoạt động tuần tra thông thường tại Đường Ranh giới Kiểm soát Thực địa bên phía Trung Quốc ở khu vực hồ Pangong.
Theo bà Hoa, một số binh sĩ Trung Quốc đã bị thương sau khi phía Ấn Độ “có những hành động dữ dội, xô xát với lính Trung Quốc và đánh nhau với họ”.
Trước đó, một đoạn video xuất hiện trên mạng đã ghi lại diễn biến vụ xô xát giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc tại khu vực gần hồ Pangong ở Ladkah. Hình ảnh từ đoạn video cho thấy binh sĩ hai nước đã đấm đá lẫn nhau và cuối cùng ném đá vào nhau. Hai bên thậm chí sử dụng cả gậy gộc và nhiều binh sĩ đã bị ngã trong quá trình xô xát.
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội hai nước đang trong thế đối đầu căng thẳng ở cao nguyên Doklam. Trung Quốc nhiều lần đề nghị Ấn Độ đơn phương rút quân khỏi khu vực này, tuy nhiên Ấn Độ nói rằng chỉ rút quân khi hai bên cùng thực hiện.
Theo Thành Đạt/ dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:45 ngày 15/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.600/lượng

Lượt truy cập:

1676989