Đồng chí Phạm Duy Hưng làm việc với trường Cao đẳng nghề DTNT Bắc Kạn

Cập nhật 07/09/2017 09:40:00

Ngày 06/9, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với trường Cao đẳng nghề Dân tộc nội trú Bắc Kạn để giải quyết những khó khăn, kiến nghị của nhà trường.

     Hiện nay, khó khăn mà đơn vị này gặp phải là tình trạng thiếu giáo viên, thiếu kinh phí dạy chương trình Giáo dục thường xuyên (GDTX), do vậy nhà trường đề nghị tỉnh cho phép trường tự xây dựng mức học phí đối với học sinh học chương trình GDTX, bổ sung biên chế giáo viên dạy chương trình GDTX cho trường. Về cơ sở vật chất, nhà trường hiện nay đang thiếu ký túc xá cho học sinh sinh viên ở nội trú, trường đề nghị tỉnh cho phép thuê cơ sở vật chất của trường Trung cấp Y tế Bắc Kạn. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của người dân có nhu cầu học song song 2 chương trình nghề và GDTX, trường đề nghị tỉnh cấp ngân sách trên mỗi học sinh học nghề là 3 năm/ 1 khóa học…

Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
     Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng cho rằng, những kiến nghị của nhà trường là hoàn toàn xác đáng. Tuy nhiên, mức học phí của học sinh đã được quy định, việc bổ sung biên chế giáo viên cũng như chuyển giáo viên ở các trường khác về cũng khó có thể thực hiện. Về việc thiếu hụt ký túc xá, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh sẽ làm việc với trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn và trường Trung cấp Y tế Bắc Kạn phối hợp đưa học sinh tới đây ở nội trú. Đối với học sinh có nhu cầu học cả chương trình nghề và GDTX cũng không thể cấp kinh phí, do vậy nhà trường cần có giải pháp khác để khắc phục khó khăn./.
Ngọc Doanh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:12 ngày 20/8/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23300 VNĐ

36.790/lượng

Lượt truy cập:

1575900