Bế mạc Liên hoan PT-TH Bắc Kạn lần thứ XVIII năm 2017

Cập nhật 08/09/2017 10:36:00

Chiều 07/9, Liên hoan PT-TH Bắc Kạn lần thứ XVIII năm 2017 đã kết thúc thành công sau 3 ngày diễn ra.

     Liên hoan lần này thu hút 104 tác phẩm, trong đó có 49 tác phẩm phát thanh và 55 tác phẩm truyền hình của 15 đơn vị gồm 5 phòng chuyên môn của Đài PT&TH Bắc Kạn, 8 Đài PT-TH của 7 huyện và thành phố Bắc Kạn, Công an tỉnh và Trung tâm Truyền thông và Giáo dục sức khỏe (Sở Y tế).
     Đổi mới trong cách thức tổ chức liên hoan năm nay là Ban giám khảo chỉ chấm thi 1 vòng duy nhất và thay đổi trong thể loại tham gia liên hoan.

Đồng chí Ma Đình Việt - Giám đốc Đài PT&TH Bắc Kạn phát biểu bế mạc liên hoan
      Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm tham dự liên hoan năm nay có đề tài khá tốt, các đề tài phản ánh nhiều góc cạnh của cuộc sống, các bất cập về cơ chế chính sách, các vấn đề nóng trong đời sống xã hội như tham nhũng, lãng phí, tệ nạn xã hội, tấm gương về người tốt việc tốt. Cách thể hiện các tác phẩm mới, đa dạng, sinh động, dần hướng đến sự chuyên nghiệp; Câu chuyện kể trong tác phẩm bình dị, gắn bó với cuộc sống đời thường, có sức lan tỏa mạnh mẽ, chạm đến cảm xúc của người nghe, người xem. Các đơn vị có sự đầu tư về chất lượng tác phẩm và chương trình tham gia. Đặc biệt là đối với các thể loại như phóng sự, phóng sự ngắn, gương người tốt việc tốt, chương trình phát thanh tổng hợp với các tác phẩm điển hình như: “Diệt cỏ diệt người” của phòng Biên tập; “Chuyện buồn hoàn thổ trong khai thác khoáng sản”, “Gần 20 tỷ đồng xây trụ sở cho 3 người làm việc”, “Có phải lỗi tại dân?”, “Có hay không tình trạng lừa chạy chế độ cho thương binh” của phòng Thời sự.
     Nhiều tấm gương điển hình cũng được phát hiện qua liên hoan lần này như: Nguyễn Anh Ngọc  - Đam mê chế tạo máy (Đài TT-TH huyện Ngân Sơn), A Shính – Thủ lĩnh của bản Mông Vằng Doọc (phòng Thời sự), Cô gái từ bỏ ước mơ đại học để chăm bố bị liệt (phòng Thông tin điện tử).
     Những vấn đề mang tính thời sự như xóa đói giảm nghèo và cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng đã được nhiều phóng viên phản ánh kịp thời, nổi bật là các tác phẩm: Chuyện về khu nhà trọ "0" đồng của Đài TT-TH huyện Pác Nặm, "Người mang ánh sáng về bản Sáo Sào" của phòng Thời sự, "Ý Đảng lòng dân" của phòng Văn nghệ và Giải trí.
     Đối với Cuộc thi ảnh “ Những người làm báo Phát thanh - Truyền hình” năm nay thu hút 8 đơn vị tham gia với 50 tác phẩm. Nhìn chung, các tác phẩm ảnh đã phản ánh những góc nhìn đa dạng, chân thực và sinh động về công việc của những người làm phát thanh - truyền hình. Chất lượng nội dung và nghệ thuật của các bức ảnh cao hơn năm trước.
     Sau 3 ngày diễn ra, ban giám khảo đã chọn ra 64 tác phẩm để trao giải. Truyền hình có 34 tác phẩm đạt giải, trong đó có 7 giải A, 9 giải B, 18 giải C; Phát thanh có 30 tác phẩm với 5 giải A, 7 giải B, 18 giải C. Ngoài ra, 8 tác phẩm ảnh cũng được trao giải đó là 1 giải A, 2 giải B và 5 giải C, 10 tác phẩm được chọn để triển lãm.

Các cá nhân đạt giải A Phát thanh

Trao giải A Truyền hình cho các tác phẩm xuất sắc

Các tác phẩm đạt giải Cuộc thi ảnh "Những người làm báo Phát thanh - Truyền hình
      Liên hoan PT-TH Bắc Kạn năm 2017 là hoạt động chuyên môn hàng năm được Đài PT&TH Bắc Kạn tổ chức. Liên hoan được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Phát thanh – Truyền hình Việt Nam (7/9/1945-7/9/2017). Đây là dịp để những người làm phát thanh – truyền hình trong tỉnh có cơ hội được khẳng định mình, được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm phát thanh – truyền hình, phục vụ đắc lực cho công tác tuyên truyền. Qua liên hoan, ban tổ chức sẽ chọn ra các tác phẩm xuất sắc để tham dự Liên hoan PT-TH toàn quốc sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.
Phương Thùy

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 23:57 ngày 20/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23390 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1650982