Chợ Mới chưa có xã nào đạt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Cập nhật 14/09/2017 09:41:00

Tính đến nay, huyện Chợ Mới vẫn chưa có xã nào đạt tiêu chí môi trường trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.Rác vứt bừa bãi ở ven đường
     Một trong số nội dung trong tiêu chí môi trường mà huyện Chợ Mới khó thực hiện nhất là chất thải, nước thải được thu gom và xử lý theo quy định.
     Hầu hết tại các xã chưa có bãi xử lý rác, chưa có biện pháp thu gom và xử lý rác thải hữu hiệu. Một số địa phương đã xây dựng được những lò đốt rác mini tuy nhiên con số này còn rất ít, tại trung tâm các xã rác thải chủ yếu được người dân vứt bừa bãi ngay ven đường, hay đổ xuống sông suối. Hệ thống chuồng trại chăn nuôi chưa đảm bảo hợp vệ sinh, số nhà vệ sinh của các hộ dân chưa đạt chuẩn. Việc mai táng nhìn chung phù hợp với truyền thống dân tộc địa phương, tuy nhiên còn rất ít xã có các điểm nghĩa trang tập trung.  Hiện nay, tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh theo quy chuẩn quốc gia mới chỉ đạt trên 80%.
     Thiếu kinh phí chính là khó khăn lớn nhất để huyện Chợ Mới thực hiện tiêu chí môi trường, ngoài ra hiện nay, ý thức của một số người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường vẫn chưa cao./.
Thu Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:59 ngày 21/7/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23085 VNĐ

36.940/lượng

Lượt truy cập:

1507181