Triều Tiên dọa “nhấn chìm” Nhật Bản bằng vũ khí hạt nhân

Cập nhật 14/09/2017 14:49:00

Giữa lúc bán đảo Triều Tiên căng thẳng sau hàng loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, Triều Tiên dọa nhấn chìm chuỗi đảo của Nhật Bản bằng bom hạt nhân, Bloomberg cho biết.


Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua Nhật Bản hôm 29/8 (Ảnh: Reuters)
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua Nhật Bản hôm 29/8 (Ảnh: Reuters)
Theo Bloomberg, hãng thông tấn KCNA Triều Tiên hôm nay 14/9 dẫn lời phát ngôn viên Ủy ban hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên nói rằng: “Chuỗi 4 đảo của Nhật Bản sẽ bị bom hạt nhân của Triều Tiên nhấn chìm xuống biển. Nhật Bản sẽ không còn cần thiết phải tồn tại gần chúng tôi”.
Ủy ban này cũng đưa ra lời cảnh báo với Mỹ: “Đến lúc phải tiêu diệt thế lực xâm lược từ Mỹ. Hãy biến lục địa Mỹ thành tro tàn và bóng tối”.
Những lời đe dọa này đưa ra chỉ vài ngày sau khi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt mới cứng rắn hơn với Bình Nhưỡng. Nghị quyết do Mỹ soạn thảo bao gồm cấm vận đối với sản phẩm dệt may Triều Tiên, đồng thời hạn chế hoạt động nhập khẩu dầu thô và sản phẩm hóa dầu của Triều Tiên.
Phát biểu với báo giới hôm nay tại Tokyo, phát ngôn viên chính phủ Nhật Bản Yoshihide Suga đã chỉ trích hành động đe dọa mới nhất của Triều Tiên nhằm vào Nhật Bản là "khiêu khích" và "không thể chấp nhận được".

Triều Tiên phóng tên lửa qua đảo Hokkaido của Nhật Bản hôm 29/8. (Ảnh: AFP)
Triều Tiên phóng tên lửa qua đảo Hokkaido của Nhật Bản hôm 29/8. (Ảnh: AFP)
Triều Tiên thời gian gần đây liên tục tiến hành các vụ thử hạt nhân và tên lửa. Hôm 29/8, Bình Nhưỡng phóng một tên lửa tầm trung qua đảo Hokkaido của Nhật Bản. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã gọi vụ phóng tên lửa này là “mối đe dọa nghiêm trọng chưa từng có”, trong khi đó chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố để ngỏ mọi phương án đối phó với Bình Nhưỡng.
Theo Minh Phương/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:59 ngày 21/7/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23085 VNĐ

36.940/lượng

Lượt truy cập:

1507273