Trung ương Hội Khuyến học thẩm định Đề án sáng chế máy nông nghiệp xét trao giải thưởng Khuyến tài

Cập nhật 14/09/2017 14:56:00

Hôm nay (ngày 14/9), đoàn công tác của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam do đồng chí Phạm Hoàng Be – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thẩm định Đề án sáng chế máy nông nghiệp của tác giả Nguyễn Văn Tuấn – Hội viên Hội Khuyến học thôn Pò Nim, xã Cường Lợi, huyện Na Rì để xét trao giải thưởng Khuyến tài của Hội Khuyến học năm 2017. Dự buổi thẩm định về phía tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

     Tại buổi thẩm định, tác giả Nguyễn Văn Tuấn đã trình bày tóm tắt về Đề án sáng chế máy nông nghiệp của mình. Sản phẩm này có 9 chức năng bao gồm: Cào cỏ, vun ngô, tự tra lân, lấp đất, bơm nước, phát điện, kéo moóc và phun thuốc trừ sâu cho cây ăn quả. Ưu điểm của máy nông nghiệp đa năng do tác giả Nguyễn Văn Tuấn sáng chế là tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian canh tác, phù hợp với mọi địa hình, tăng năng suất lao động. Với sản phẩm trên, tác giả đã nhận được Bằng Khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong lễ Tôn vinh hợp tác xã, tổ hợp tác và nông dân có sáng chế, sáng kiến tiêu biểu năm 2016, đạt giải Nhì tại hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Bắc Kạn năm 2016. Đến nay, ông Nguyễn Văn Tuấn đã sản xuất và cung cấp được 30 chiếc máy lớn và hơn 300 chiếc máy nhỏ ra thị trường trong tỉnh và một số địa phương của tỉnh Lạng Sơn.
     Sau khi nghe tác giả Nguyễn Văn Tuấn báo cáo tóm tắt về hiệu quả của máy nông nghiệp đa năng và qua thẩm định thực tế tại xưởng sản xuất, đồng chí Phạm Hoàng Be - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và các thành viên hội đồng thẩm định kết luận: Đề án sáng chế máy nông nghiệp của tác giả Nguyễn Văn Tuấn đạt các tiêu chí để trao giải thưởng Khuyến tài của Hội Khuyến học năm 2017.

Đồng chí Phạm Hoàng Be - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam kết luận Đề án sáng chế máy nông nghiệp của tác giả Nguyễn Văn Tuấn đạt tiêu chuẩn xét trao giải thưởng Khuyến tài
     Phát biểu tại buổi thẩm định, đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng vì đây là Đề án thứ 2 của tỉnh được Trung ương Hội Khuyến học xem xét trao giải thưởng Khuyến tài. Trước đó vào năm 2016, Đề án Lò đốt rác thải y tế hiệu HTL của tác giả Trịnh Đình Năng cũng đã được nhận giải thưởng Nhân tài Đất Việt về Khuyến học - Khuyến tài.
     Đồng chí cho rằng, đây là cơ hội để sản phẩm phát triển và ứng dụng rộng rãi ra thị trường nhằm giúp người nông dân cải thiện và tăng năng suất lao động. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh hướng dẫn để tác giả sớm được cấp bằng sáng chế./.
Trung Dương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:58 ngày 16/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23360 VNĐ

36.450/lượng

Lượt truy cập:

1710296