Thụy Điển hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng bền vững

Cập nhật 18/09/2017 14:46:00

Sáng 18/9, Đại sứ quán Thụy Điển cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức công bố và phát động cuộc thi toàn quốc "Sáng tạo như người Thụy Điển" nhằm khuyến khích giới trẻ Việt Nam đề ra các ý tưởng, giải pháp đổi mới, sáng tạo mang lại những tác động tích cực cho tương lai.

Ông Johan Alvin, Bí thư thứ hai của Đại sứ quán Thụy Điển, phát biểu công bố và phát động cuộc thi.
Ảnh: VGP/Hoàng Hạnh
Như một sự kiện thường niên, đây là cuộc thi nối tiếp Sáng kiến thông minh về nước cũng do Đại sứ quán Thụy Điển chủ trì tháng 11/2016. Cuộc thi năm nay tập trung vào mục tiêu phát triển bền vững số 12 của Liên Hợp Quốc: "Sản xuất và tiêu dùng bền vững".
Ban tổ chức hy vọng đây là chủ đề truyền cảm hứng cho sinh viên Việt Nam sáng tạo tối đa nhằm tìm ra các giải pháp cụ thể, khác biệt và đột phá để đạt mục tiêu này. Các ứng viên có thể thành lập các đội gồm hai thành viên và gửi bài dự thi trước ngày 11/11/2017. Đội chiến thắng sẽ giành một chuyến đi Singapore tham quan văn phòng và các trung tâm nghiên cứu sáng tạo của các công ty Thụy Điển trong khu vực.
Phát biểu tại sự kiện, ông Johan Alvin, Bí thư thứ hai của Đại sứ quán Thụy Điển chia sẻ: "Đổi mới và hợp tác xuyên biên giới và liên ngành là chìa khóa quan trọng giúp đạt được sự phát triển bền vững cho hiện tại và tương lai. Chúng ta cần thu hút sự tham gia của các bạn trẻ, những người sẽ đóng vai trò chủ nhân của tương lai để tạo ra môi trường nơi những giải pháp bền vững luôn được khuyến khích và tôn vinh".
Ông Johan Alvin cũng nhận xét cuộc thi Sáng tạo như người Thụy Điển là sự kết hợp giữa năng lực đổi mới của Thụy Điển, kinh nghiệm của các tổ chức, doanh nghiệp, các trường đại học có uy tín của Thụy Điển, cùng với trí tuệ trẻ và sáng tạo của Việt Nam".
Nhật định về cuộc thi, ông Phạm Quang Hưng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhấn mạnh: Cuộc thi là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam thể hiện khả năng sáng tạo khoa học, tự tin, linh hoạt, khả năng làm việc nhóm để nghiên cứu và xây dựng cấc đề tài khoa học, tạo sân chơi bổ ích, cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các sinh viên đại học, cao đẳng toàn quốc.
Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Trần Xuân Đích, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN cũng đánh giá cao cuộc thi và cho rằng đây là hoạt động có ý nghĩa gắn kết các bạn trẻ với tư duy đổi mói sáng tạo ngay từ khi còn là sinh viên.

 
Theo Hoàng Hạnh/www.chinhphu.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:34 ngày 15/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.690/lượng

Lượt truy cập:

1644739