Thử nghiệm thành công taxi bay

Cập nhật 26/09/2017 14:48:00

Thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vừa thử nghiệm thành công taxi bay tự hành (ATT) không chở khách.

Ảnh minh họa
Cơ quan đường bộ và giao thông Dubai (RTA) - đơn vị giới thiệu sản phẩm này cho biết chiếc ATT nói trên có 2 chỗ ngồi, chạy hoàn toàn bằng điện, không cần người điều khiển và sự can thiệp của con người, song có độ an toàn cao với thiết kế gồm 18 rotor, bảo đảm cho quá trình bay và hạ cánh trong trường hợp có rotor bị trục trặc kỹ thuật.

Các vật dụng an toàn được trang bị trên ATT bao gồm dù khẩn cấp và 9 hệ thống ắc quy độc lập. 
Nguyên mẫu của chiếc taxi này do Công ty hàng không Volocopter của Đức cung cấp, có thể bay trong vòng 30 phút với vận tốc tối đa 100 km/h và vận tốc trung bình 50 km/h. Việc thử nghiệm ATT đã được tiến hành gần khu vực công viên bãi biển Jumeirah.
RTA đặt mục tiêu đưa phương tiện đặc biệt này vào mạng lưới giao thông công cộng của Dubai, hiện gồm một hệ thống tàu điện ngầm, tàu điện và xe buýt. Hành khách có thể đặt trước chuyến đi của mình trên taxi bay tự hành và dễ dàng theo dõi điểm đến cũng như lộ trình thông qua một ứng dụng thông minh. 

Trước đó, giới chức giao thông vận tải Dubai dự kiến cần khoảng 5 năm thử nghiệm để loại hình vận tải mới này có thể đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và có các đạo luật phù hợp để quản lý.
Giới chức thành phố Dubai khẳng định việc thử nghiệm ATT tiếp nối thành công của chương trình vận hành tàu điện ngầm không người lái tại Thành phố này, góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng hình ảnh một thành phố thân thiện với môi trường và thịnh vượng. Dự kiến, dịch vụ này có thể chính thức được triển khai từ quý IV/2017.
Không chỉ sở hữu tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa, thành phố Dubai còn là điểm đến du lịch hàng đầu tại vùng Vịnh khi thu hút tới 14,9 triệu lượt du khách chỉ riêng trong năm 2016.
Nguồn: www.chinhphu.vn 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:34 ngày 15/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1645446