Mải chơi điện tử, cô gái Trung Quốc bị mù mắt

Cập nhật 09/10/2017 14:23:00

Theo truyền thông Trung Quốc, một phụ nữ 21 tuổi đã bị mù một bên mắt sau khi chơi điện tử trên điện thoại liên tục cả ngày.

Một cô gái 21 tuổi bị mù mắt do chơi trò chơi điện tử quá lâu tại Trung Quốc (Ảnh: Thepaper.cn)
Một cô gái giấu tên tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã được các bác sĩ tại bệnh viện huyện Nam Xương kết luận mất thị lực mắt phải. Theo trang tin Sun076, nguyên nhân được xác định do cô gái này đã chơi trò chơi điện tử cả ngày trên điện thoại.
Trước đó, bố mẹ cô gái đã đưa cô đến một số bệnh viện nhưng vẫn không thể tìm ra được nguyên nhân. Tại bệnh viên Nam Xương, các bác sĩ đã chẩn đoán cô gái bị tắc động mạch tại võng mạc.
Đây là căn bệnh hiếm gặp ở giới trẻ, mà chủ yếu tập trung ở người già. Các bác sĩ cho rằng cô gái bị mù do mắt luôn ở trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Khi được hỏi về nguyên nhân của việc mất thị lực, cô gái đã trả lời thành thật rằng có thể là do mình đã chơi điện tử quá lâu mà không nghỉ ngơi.
Được biết, cô gái này hiện là nhân viên tài chính tại một công ty trong thành phố. Cô cho biết bản thân rất nghiện các trò chơi điện tử, cô thường chơi ngay sau giờ làm việc và vào các ngày cuối tuần.
"Vào những ngày không làm việc, tôi thường thức dậy lúc 6 giờ sáng, ăn sáng và chơi cho đến 4 giờ chiều. Tôi thậm chí còn không ăn trưa và ăn tối”, cô gái trẻ cho biết.
Cô gái chia sẻ bản thân rất hối hận vì đã không nghe lời nhắc nhở từ bố mẹ và người thân, bởi họ từng cảnh báo cô rằng chơi trò chơi điện tử nhiều sẽ dẫn đến bị mù. Hiện cô vẫn đang đươc các bác sĩ tiếp tục điều trị.
Liên quan tới các căn bệnh về mắt phổ biến hiện nay, các bác sĩ đã khuyên mọi người chỉ nên chơi trò chơi điện tử trong khoảng 30 phút, sau đó cần nghỉ ngơi để tránh tình trạng nhức mỏi mắt.
Theo Trần Ban/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 20:55 ngày 22/9/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23370 VNĐ

36.690/lượng

Lượt truy cập:

1617476