Đoàn ĐBQH làm việc với UBND tỉnh và các ngành

Cập nhật 11/10/2017 08:42:00

Để chuẩn bị nội dung tham dự kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 10/10, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn tổ chức buổi làm việc với Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, một số ngành của tỉnh, thành phố Bắc Kạn. Dự buổi làm việc có các đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn; Phương Thị Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Nông Văn Chí - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh.

   Ý kiến UBND tỉnh và các ngành đề nghị Chính phủ xem xét điều chỉnh, bổ sung một số tiêu chí trong Quyết định số 40 ngày 14/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ ban hành nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn NSNN giai đoạn 2016-2020 ; Chính phủ sớm ban hành Nghị định quy định chi tiết về cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp trong các lĩnh vực như Y tế, Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Du lịch... Đề nghị Bộ NN&PTNT sớm ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện chương trình mục tiêu phát triển nông lâm nghiệp bền vững đến năm 2020, cân đối bổ sung kinh phí năm 2017 còn thiếu cho công tác trồng rừng của tỉnh Bắc Kạn; xem xét, bổ sung quy định tại Khoản 3 Điều 42 Nghị định 31 năm 2013, đối với người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hoá học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên, thêm điều kiện không còn khả năng tự phục vụ; đề nghị Trung ương cấp kinh phí kịp thời hỗ trợ về nhà ở đối với hộ người có công với cách mạng theo Quyết định 22 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ; đề nghị Trung ương tiếp tục bổ sung vốn Trái phiếu Chính phủ để xây dựng cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị y tế giai đoạn 2, Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn 500 giường và các bệnh viện tuyến huyện. Đề nghị Quốc hội quan tâm, ưu tiên đầu tư và có cơ chế đặc thù đối với những tỉnh khó khăn như Bắc Kạn để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của chương trình, dự án, đề án, đặc biệt là về giáo dục và đào tạo... Đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét kiến nghị Bộ Công thương ban hành quy định riêng về hệ thống khai thác đối với các mỏ đá làm vật liệu xây dựng thông thường có quy mô công suất dưới 100.000m3/năm để phù hợp với thực tiễn địa phương...Buổi làm việc cũng đã ghi nhận rất nhiều ý kiến kiến nghị với Trung ương trong sửa đổi một số chính sách về đầu tư công, phân bổ ngân sách, nông lâm nghiệp, giao thông, Tài nguyên môi trường, lao động - thương binh và xã hội, văn hoá, thể thao, y tế, giáo dục...
  Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH Hoàng Duy Chinh đánh giá cao ý kiến kiến nghị của UBND tỉnh và các ngành. Đây là cơ sở để Đoàn ĐBQH tham gia, đóng góp ý kiến, tham gia thảo luận có chất lượng hơn trong các chương trình nghị sự tại kỳ họp Quốc hội sắp tới... Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị UBND tỉnh và các ngành, trong khi chờ các cơ chế chính sách mới của Trung ương, cần giải quyết sớm các kiến nghị của cử tri trên cơ cở đúng pháp luật, theo các quy định hiện hành, tránh để dây dưa, kéo dài, gây bức xúc trong xã hội.../.
Lê Minh 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:43 ngày 20/9/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23370 VNĐ

36.720/lượng

Lượt truy cập:

1615383