Vòng loại World Cup 2018: Chỉ còn chờ châu Phi và các trận play-off

Cập nhật 12/10/2017 06:41:00

Ngoài chủ nhà Nga, các trận đấu vòng loại World Cup 2018 đã tiến hành gần xong và xác định thêm 23/32 đội bóng sẽ tham dự giải đấu vào Hè sang năm. Hiện tại vòng loại World Cup chỉ còn vòng loại ở châu Phi và các trận play-off.

Cho đến sáng nay (11/10), các trận đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, châu Âu và Nam Mỹ, Bắc và Trung Mỹ, châu Đại dương đã hoàn thành, từ đó xác định được 23 đội bóng tham dự sân chơi tại Nga vào Hè sang năm.
Khu vực Châu Phi (5 suất)
Vòng loại thứ ba của châu Phi chia làm năm bảng với 20 điểm tham dự, đứng đầu mỗi bảng sẽ có suất dự World Cup 2018. Hiện tại vòng loại World Cup khu vực châu Phi đã tiến tới vòng 5 và sẽ còn một vòng đấu nữa là sẽ kết thúc.
Tuy nhiên, cũng đã xác được hai đội bóng đầu tiên giành vé tới Nga đó là Ai Cập ở bảng E và Nigeria ở bảng B.

Khu vực Châu Á (4,5 suất)
Ở vòng loại thứ 3, 10 đội bóng của châu Á (thêm của Australia) đã chia làm hai bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn lấy bốn đầu đầu bảng tới Nga. Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản và Saudi Arabia đã giành tấm vé thẳng tới Nga.
Hai đội đứng thứ ba của hai bảng là Syria và Australia đã gặp nhau ở trận play-off để tranh suất... play-off của châu Á (do châu Á có 4.5 suất dự World Cup). Đội bóng xứ chuột túi thắng 3-2 sau hai lượt trận và sẽ gặp đại diện tới từ Bắc và Trung Mỹ để tranh suất dự World Cup.

Khu vực Bắc và Trung Mỹ (3.5 suất)
Khu vực phức tạp nhất của vòng loại khi tiến hành tới năm vòng loại. Vòng loại cuối cùng là một bảng đấu có sáu đội. Ba đội dẫn đầu là Mexcio, Costa Rica và Panama đã giành quyền dự World Cup. Honduras có suất play-off, họ sẽ gặp Australia để tìm một vé tới Nga.
Ở khu vực này, khá đáng tiếc cho Mỹ khi họ thi đấu không thành công. Đội bóng của xứ sở cờ hoa chỉ đứng thứ 5/6 đội tham dự vòng loại thứ năm.

Khu vực châu Âu (13 suất)
Với 54 đội bóng, châu Âu đã chia thành chín bảng đấu để loại và xác định được chín đội đầu bảng đi tiếp gồm: Pháp, Bồ Đào Nha, Đức, Serbia, Ba Lan, Anh, Tây Ban Nha, Bỉ, Iceland. Trong 9 đội nhì bảng, Slovakia có thành tích thấp nhất nên đã bị loại, 8 đội nhì bảng còn lại gồm Thụy Sĩ, Italia, Đan Mạch, Croatia, Thụy Điển, Bắc Ailen, Hy Lạp, CH Ailen sẽ bốc thăm chia làm bốn cặp đá play-off để xác định ra bốn đội sẽ tham dự World Cup.
Khá đáng tiếc cho một vài đội bóng lớn của châu Âu sẽ không được tham dự World Cup và cái tên để lại nhiều tiếc nuối nhất có lẽ là Hà Lan, đội bóng đã xếp hạng 3 tại World Cup 2014.

Khu vực Nam Mỹ (4.5 suất)
Có 10 đội và thi đấu một bảng theo thể thức vòng tròn. Khá căng thẳng cho tới vòng cuối cùng, Các "ông lớn" như Brazil, Argentina, Colombia, Uruaguay đề đã có mặt. Khá đáng tiếc cho Chile khi đội bóng này đã tuột suất play-off vào tay của Peru do ở trận đấu vừa diễn ra họ thua Brazil quá đậm (0-3), cho nên bị kém Peru hiệu số bàn thắng bại nên chỉ đứng thứ sáu.
Việc Chile không được tham dự World Cup là điều khá cay đắng cho người hâm mộ đội bóng này, bởi mới Hè vừa qua, Chile còn đại diện cho Nam Mỹ tham dự Confederation Cup, giải đấu tiền World Cup.

Khu vực châu Đại dương
Chỉ có một suất tham dự vòng play-off và New Zealand đã thắng Quần đảo Salomon trong trận chung kết của khu vực để có "nửa tấm vé" tới Nga. New Zealand sẽ phải đối đầu với Peru để xác định đội bóng nào sẽ được dự World Cup
Theo Phù Sa/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:46 ngày 21/9/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23370 VNĐ

36.710/lượng

Lượt truy cập:

1616423