Hà Lan nằm trong nhóm hạt giống giải vô địch châu Âu

Cập nhật 13/10/2017 07:02:00

Mặc dù không thể giành vé dự World Cup 2018 nhưng Hà Lan vẫn nằm trong nhóm hạt giống ở giải vô địch châu Âu (UEFA Nations League). Đây là giải đấu mới được UEFA sáng lập để tạo sân chơi cho các ĐTQG.

UEFA vừa sáng lập giải UEFA Nations League dành cho các ĐTQG châu Âu. Mục đích của UEFA là giúp các ĐTQG có giải đấu chính thức, nhằm tránh các trận đấu giao hữu vô bổ. Bên cạnh đó giải đấu này cũng giúp UEFA lựa chọn các đội bóng tham dự Euro 2020.
Hà Lan vẫn nằm ở hạng A ở UEFA Nations League
Hà Lan vẫn nằm ở hạng A ở UEFA Nations League
Cụ thể, vòng loại Euro 2020 sẽ khởi tranh từ tháng 3/2019. Các đội bóng sẽ được chia thành 10 bảng (5 bảng 5 đội, 5 bảng 6 đội). Hai đội bóng đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé trực tiếp tham dự Euro 2020.
4 suất còn lại sẽ được xác định thông qua vòng play-off. Sẽ có 16 đội bóng tham dự vòng đấu này và được lấy từ giải UEFA Nations League. Mỗi hạng đấu (sẽ có 4 hạng đấu) được trao 4 suất tham dự vòng play-off. Nếu đội dẫn đầu mỗi bảng đã giành vé dự Euro 2020 thì các đội xếp sau (chưa có vé dự EURO) sẽ được trao vé dự play-off. 16 đội bóng này được chia làm 4 bảng đấu. 4 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé vớt dự Euro 2020. Do đó, đây được xem là cơ hội để các ĐTQG giành vé tham dự ngày hội lớn nhất của bóng đá châu Âu trong trường hợp sảy chân ở vòng loại.
Bên cạnh đó, UEFA cũng tổ chức vòng đấu Final Four để tìm ra đội vô địch UEFA Nations League. Vòng đấu này sẽ góp mặt 4 đội đứng đầu ở hạng đấu cao nhất (hạng A) và sẽ được tổ chức ở một quốc gia cho UEFA chỉ định.
Các hạng đấu ở UEFA Nations League
Các hạng đấu ở UEFA Nations League
Tổng cộng có 4 hạng đấu, mỗi hạng chia làm 4 bảng, mỗi bảng 3 đội. Mặc dù không thể giành vé dự World Cup 2018 nhưng Hà Lan vẫn nằm trong hạng A gồm các đội tuyển Đức, Bồ Đào Nha, Bỉ, Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Thụy Sỹ, Italia, Ba Lan, Iceland, Croatia.
Hạng B gồm các đội tuyển Áo, Wales, Nga, Slovakia, Thụy Điển, Ukraine, CH Ailen, Bosnia & Herzegovina, Bắc Ailen, Đan Mạch, CH Séc, Thổ Nhĩ Kỳ.
Hạng C gồm Hungary, Romania, Scotland, Slovenia, Hy Lạp, Serbia, Albania, Na Uy, Montenegro, Israel, Bulgaria, Phần Lan, Đảo Síp, Estonia, Lithuania.
Hạng D gồm Azerbaijan, Macedonia, Belarus, Georgia, Armenia, Latvia, Quần đảo Faroe, Luxembourg, Kazakhstan, Moldova, Liechtenstein, Malta, Andorra, Kosovo, San Marino, Gibraltar.
Trên thực tế, mặc dù các đội tuyển tham dự UEFA Nations League nhưng số trận đấu quốc tế sẽ không tăng thêm (vì thay thế loạt trận giao hữu) nên ý tưởng này nhận được sự ủng hộ lớn.
UEFA Nations League sẽ khởi tranh từ ngày 6/9/2018 đến ngày 9/6/2019.
Theo H.Long/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:46 ngày 21/9/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23370 VNĐ

36.710/lượng

Lượt truy cập:

1616423