Cựu chiến binh Lường Văn Năm vượt khó làm giàu

Cập nhật 25/10/2017 10:09:00

Phát huy truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, nhiều cựu chiến binh (CCB) sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về với đời thường không chỉ chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn là tấm gương sáng trong xây dựng và phát triển kinh tế của địa phương. CCB Lường Văn Năm, ở thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn là một trong những người như vậy.

   Sau hơn 4 năm tham gia trong quân đội, năm 1978 CCB Lường Văn Năm được xuất ngũ trở về địa phương xã Quang Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng và được hưởng chế độ thương binh hạng ¾, tỉ lệ thương tật 51%. Năm 1979 chiến tranh biên giới nổ ra, ông đã cùng vợ con xuống thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn để sinh cơ lập nghiệp. Về nơi ở mới, ông và gia đình gặp không ít khó khăn nhưng với bản chất kiên cường của người lính ông đã động viên gia đình vợ con từng bước vươn lên trong cuộc sống, chiến thắng cái đói, cái nghèo. Với lợi thế về đồi rừng ông đã mạnh dạn đưa cây dẻ Trùng Khánh về trồng trên đất của gia đình. Sau một thời gian chăm sóc, vườn dẻ của gia đình ông sinh trưởng và phát triển khá. Chỉ tính trong 3 năm trở lại đây vườn cây đã cho ông số tiền bán hạt dẻ mỗi năm gần 20 triệu đồng.
  Năm 2011, thực hiện dự án ông được hỗ trợ một con bò cái. Nhờ cần cù chịu khó lại năng học hỏi kỹ thuật chăm sóc nên con bò của gia đình ông sinh sản và phát triển tốt. Đến nay, đàn bò đã tăng lên gần chục con. Ngoài ra ông còn trồng  gần 2 ha rừng mỡ  đã bắt đầu cho khai thác. Đây hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu nhập khá cho gia đình trong thời gian tới.
CCB Lường Văn Năm, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn cho biết:
  Ngoài việc triển khai mô hình kinh tế VACR, ông Năm còn đầu tư hơn 50 triệu đồng để người con thứ 3 mở cửa hàng dịch vụ gia công cơ khí và sửa chữa ô tô. Từ sự năng động sáng tạo này, CCB Lương Văn Năm đã gây dựng và thúc đẩy phát triển kinh tế gia đình ngày một đi lên.
 Ông Dương Thanh Nghị - Phó Chủ tịch Hội CCB thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn cho biết:
Mặc dù chưa phải thật giàu có nhưng phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ  CCB Lường Văn Năm  đã có nhiều cố gắng vượt khó đi lên và trở thành tấm gương sáng trong phong trào CCB nêu cao tình thần tự lực, tự cường vươn lên làm kinh tế, cải thiện đời sống  và làm giàu cần được ghi nhận./.
 Hà Lực- Đức Sơn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:12 ngày 20/8/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23310 VNĐ

36.790/lượng

Lượt truy cập:

1575332