Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể

Cập nhật 09/11/2017 10:47:00

Chiều ngày 09/11, tại xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 1 và số 2 đã có cuộc tiếp xúc với cử tri các xã: Mỹ Phương, Chu Hương, Yến Dương, Hà Hiệu, Phúc Lộc, Bành Trạch, Địa Linh, Thượng Giáo và thị trấn Chợ Rã trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa IX.

     Ý kiến của cử tri các xã tại cuộc tiếp xúc tập trung vào những vấn đề như: Nguồn vốn đầu tư hạ tầng phân bổ cho xã còn ít; Cần có cơ chế đặc thù xây dựng chợ để đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân; Một số ý kiến đề nghị đưa điện lưới về các thôn bản khó khăn; Việc thi công một số tuyến giao thông nông thôn quá chậm tiến độ, gây khó khăn cho cuộc sống của nhân dân; Đề nghị làm rõ việc có hay không sự nhập nhèm trong thiết kế vượt khối lượng tuyến đường Khuổi Khún - Vằng Kheo, xã Mỹ Phương...; Đề nghị tỉnh có chính sách, cơ chế hỗ trợ các xã trong thực hiện xây dựng nhà họp thôn; Có phương án hỗ trợ việc làm cho con em Bắc Kạn đã học chuyên nghiệp ra trường. Qua thực tế thực hiện, còn rất nhiều bất cập gây sự thiếu công bằng trong điều tra, rà soát hộ nghèo, đề nghị điều chỉnh cho phù hợp với thực tế; Đề nghị các ngành liên quan thực hiện tốt hơn chế độ mai táng phí cho cựu thanh niên xung phong. Cử tri nêu ý kiến đề nghị tỉnh và các ngành sớm giải quyết vướng mắc về đất lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Cử tri nêu kiến nghị tại cuộc tiếp xúc
     Cử tri Nguyễn Văn Đông - Xã Chu Hương, huyện Ba Bể kiến nghị:
     Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du chia sẻ với khó khăn chung của người dân và cho biết lãnh đạo tỉnh đang nỗ lực cao nhất để cùng các ngành, địa phương thực hiện các chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới mà mục tiêu quan trọng nhất là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
     Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ, nguồn lực đầu tư của Nhà nước là có hạn, cần nhất trong xây dựng nông thôn mới là phải huy động được sức dân ở các tiêu chí phù hợp...; Không áp dụng cứng nhắc các tiêu chí nông thôn mới, nhất là các tiêu chí về hạ tầng, phải giữ được bản sắc trong xây dựng nhà văn hóa thôn bản.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Du trả lời kiến nghị của cử tri
     Về vấn đề ở tuyến đường Khuổi Khún - Vằng Kheo, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan.  Đồng chí đề nghị huyện Ba Bể cùng các ngành liên quan giải quyết ngay vướng mắc về đất đai giữa người dân và lâm trường; Huyện và ngành chuyên môn hướng dẫn cụ thể hơn để người dân phát triển mạnh cây chè ở xã Mỹ Phương hoạt động theo HTX, xây dựng thương hiệu sản phẩm.
     Đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn nhấn mạnh:
     Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục và cho rằng, ý kiến cử tri nêu về đề nghị đầu tư để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là chính đáng, tuy nhiên, phải tính trước đến việc đầu tư cho giáo dục ở vùng khó khăn, ở các phân trường để đảm bảo điều kiện dạy và học của thầy và trò. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn nhân dân và cán bộ ở các xã tiếp tục vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2017, tạo tiền đề để bước vào năm 2018 với nhiều kết quả tốt hơn trong phát triển kinh tế.
     Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 5 suất quà của HĐND tỉnh cho 5 hộ dân của xã Mỹ Phương có nhiều thành tích trong phát triển kinh tế, thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"./. 
Lê Minh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:52 ngày 14/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.600/lượng

Lượt truy cập:

1676133