Chương trình qua miền di sản Việt Bắc và tuần lễ du lịch Ba Bể tiếp tục có nhiều hoạt động sôi nổi

Cập nhật 18/11/2017 07:50:00

Ngày 17/11, tuần lễ du lịch Ba Bể 2017 và chương trình du lịch qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ IX đã bước sang ngày thứ 3. Cùng với các hoạt động văn hóa, thể thao bắt đầu từ 2 ngày trước, hôm nay có nhiều nội dung khác nằm trong khuôn khổ của chương trình đã diễn ra trong điều kiện thời tiết khá đẹp. Đây chính là những yếu tố thuận lợi để thu hút đông đảo người dân và du khách đến với vùng hồ Ba Bể trong dịp này.

   Mở đầu trong chuỗi hoạt động sáng 17/11 là lễ khai mạc giải thể thao dân tộc trong Chương trình "Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc" với sự tham gia của các vận động viên 6 tỉnh. Các đoàn vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở 4 nội dung là bắn nỏ, kéo co, tung còn và đẩy gậy. Đây là những môn thi đấu quen thuộc với người dân các dân tộc miền núi phía bắc.  Cũng trong buổi sáng 17/11, Ban tổ chức đã bế mạc và trao giải cho các vận động viên của tỉnh tham gia giải thể thao trong tuần lễ du lịch Ba Bể. Ở nội dung bóng chuyền hơi nam, các đội bóng của là CLB Cầu Toòng và thành phố Bắc Kạn đã xuất sắc dành giải nhất; ở nội dung bóng chuyền hơi nữ các đội bóng của  CLB phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn và Hội liên hiệp Hội phụ nữ tỉnh Bắc cũng dành giải cao nhất trong giải đấu lần này. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng cho những vận động viên ở môn bắn nỏ và tung còn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng thăm các gian hàng ẩm thực

   Ban tổ chức cũng đã khai mạc lễ hội ẩm thực Việt Bắc, trưng bày giới thiệu các sản phẩm hàng lưu niệm phục vụ du khách. Đây đều là những đặc sản đặc trưng của đồng bào dân tộc miền núi phía bắc. Với  sự tận tình, tỷ mỉ trong cách chế biến, trình bày, những sản phẩm ở đây đã thu hút được rất nhiều du khách đến xem và thưởng thức.

Du khách ngắm các tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh về du lịch
 Trong buổi chiều 17/11, một hoạt động khác cũng tạo được sự chú ý và cuốn hút đông đảo du khách đến xem đó là triển lãm ảnh về miền đất và con người các tỉnh Việt Bắc với chủ đề “ Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc”. Tại đây, 6 tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên và Hà Giang đã  trưng bày nhiều bức ảnh quý, về cảnh quan, nét đẹp văn hóa của mỗi địa phương.

Chương trình văn nghệ chào mừng đang được tập luyện khẩn trương
   Tối 17/11 và ngày 18/11 sẽ tiếp tục diễn ra rất nhiều hoạt động trong tuần lễ du lịch Ba Bể và chương trình du lịch qua những miền di sản Việt Bắc. Trong đó một nội dung đặc biệt quan trọng đó là Lễ khai mạc chương trình "Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc" và Tuần lễ du lịch Ba Bể. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho sự kiện này đã cơ bản hoàn tất.

Trưng bày sản phẩm thổ cẩm dân tộc
   Tính đến thời điểm 17h ngày 17/11, trên 600 vận động viên, diễn viên, các khách mời của 6 tỉnh đã có mặt tại khu vực hồ Ba Bể để chuẩn bị, tham gia các hoạt động trong chương trình du lịch qua những miền di sản Việt Bắc và tuần lễ du lịch Ba Bể - Bắc Kạn 2017. Các đoàn vận động viên, các diễn viên đang tích cực tập luyện để hoàn thành tốt nhất các phần thi, biểu diễn của mình. Để thuận lợi cho các đoàn về tham dự, Ban tổ chức đã sắp xếp, bố trí chỗ ăn nghỉ gần với nơi tổ chức sự kiện. 
   Tại khu vực Hồ Ba Bể đã có hàng nghìn lượt du khách đến thăm quan cảnh đẹp cũng như thưởng thức những món ăn ngon, lựa chọn những món hàng lưu niệm mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Bắc. Mặc dù lưu lượng người và các phương tiện tham gia giao thông khá lớn, tuy nhiên công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được lực lượng trức năng thực hiện tốt./.
Văn Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:59 ngày 22/4/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22810 VNĐ

36.950/lượng

Lượt truy cập:

1370288