Hội thi sản phẩm cam quýt Bắc Kạn niên vụ 2017 -2018

Cập nhật 18/11/2017 08:32:00

Nằm trong chuỗi các hoạt động của hội nghị xúc tiến đầu tư, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Bắc Kạn; Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và tuần du lịch Ba Bể, Bắc Kạn - năm 2017. Ngày 17/11, Hội thi Sản phẩm cam, quýt Bắc Kạn niên vụ 2017 – 2018 lần đầu tiên đã được tổ chức. Các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hiệp- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã tới dự .

   Tham dự hội thi có 9 đội đến từ các hợp tác xã, các chủ vườn cam, quýt của 9 xã thuộc các huyện Bạch Thông, Chợ Đồn, Ba Bể - là những xã nằm trong vùng chỉ dẫn địa lý quýt Bắc Kn được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận từ năm 2012. Các đội trải qua 2 phần thi gồm phần thi trên sân khấu với 2 nội dung thi kiến thức và thi tiểu phẩm; phần thi thứ 2 là gian hàng trưng bày. Đối với phần thi kiến thức, các đội thể hiện hiểu biết về kĩ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch cam, quýt; vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; kiến thức về kinh tế hợp tác… Trong nội dung thi tiểu phẩm, các đội đã đem đến hội thi nhiều tình huống thực tế xảy ra trong quá trình sản xuất cam, quýt tại địa phương, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết về việc trồng, chăm sóc cũng như tiêu thụ sản phẩm cam, quýt.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi
   Với sự đầu tư kỹ lưỡng và sự chuẩn bị chu đáo, phần thi trưng bày sản phẩm cam, quýt đã thu hút đông đảo người dân đến xem các gian hàng. Tại đây, cam, quýt được trưng bày với nhiều hình thức phong phú gắn với đặc trưng của từng vùng, từng xã. Những năm gần đây, nhờ chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chất lượng và sản lượng cam, quýt của tỉnh đã được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt, với việc sử dụng các chế phẩm sinh học thay thế các loại hoá chất, sản phẩm cam, quýt đã được người tiêu dùng tin tưởng, thị trường tiêu thụ cũng ngày càng mở rộng.
  Hội thi sản phẩm cam quýt mặc dù lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích cho người trồng cam, quýt trên địa bàn tỉnh. Qua đó giúp người dân mở rộng giao lưu học hỏi và tăng cường sự hiểu biết về nghề trồng cam, quýt cũng như kết nối tiêu thụ sản phẩm. Ngoài ra, qua hội thi cũng giúp người tiêu dùng có thể nhận biết sản phẩm cam quýt đảm bảo chất lượng.  
Lưu Huệ
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:59 ngày 22/4/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22810 VNĐ

36.950/lượng

Lượt truy cập:

1370288